Sắp nới trần giá vé máy bay nội địa

Ẩm thực
Rate this post

Việc giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh kể từ cuối năm 2021 đang “đóng băng” đà phục hồi của các hãng hàng không, thậm chí có hãng phải tính đến chuyện đóng đường bay.


Áp lực giá nhiên liệu

Báo Đầu tư đưa tin, cuối tuần trước, Cục Hàng không Việt Nam đã có Công văn số 2911 / CHK-TC gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) báo cáo việc rà soát cắt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn. khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không.

Điểm nhấn quan trọng nhất trong công văn trên là việc cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không một lần nữa kiến ​​nghị Bộ GTVT đề xuất điều chỉnh tăng trần khung giá dịch vụ vận tải hành khách nội địa theo thời hạn quy định. Năm 2014 (tăng bình quân 3,75% so với khung giá quy định hiện hành).

Đây là lần thứ 3 trong vòng 3 tháng qua, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra đề xuất trên như một giải pháp quan trọng của cơ quan quản lý nhà nước nhằm giảm bớt phần nào khó khăn của các hãng hàng không trước cơn bão. Giá nhiên liệu Jet A1.

Cũng cần nói thêm rằng, đề xuất nới khung giá dịch vụ vận tải gửi Bộ GTVT vào đầu tháng 4/2022, Cục Hàng không Việt Nam dựa trên số liệu thống kê của Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) với dự báo giá bình quân. Jet A1 năm 2022 là 121,9 USD / thùng.

Trên cơ sở dự báo của IATA và diễn biến giá dầu, Cục Hàng không Việt Nam đã xây dựng kịch bản với giá dầu Jet A1 bình quân năm 2022 là 130 USD / thùng. Mức giá này sẽ đẩy chi phí của Việt Nam

Bất chấp thị trường quốc tế khó khăn, doanh thu hàng ngày từ vận tải hàng không của Vietnam Airlines vẫn đạt khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, giá nhiên liệu cao có thể nhấn chìm nỗ lực phục hồi của các hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines.

Ông Trần Thanh Hiền, Kế toán trưởng Vietnam Airlines

Hàng không tăng 5.700 tỷ đồng; Vietjet tăng 5.200 tỷ đồng; Bamboo Airways tăng 3.200 tỷ đồng; Hãng hàng không Vietravel tăng 310 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 17/6/2022, giá nhiên liệu Jet A1 tại châu Á đã vượt xa dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, tăng vọt lên 175,66 USD / thùng.

Ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, giả sử tỷ trọng chi phí nhiên liệu chiếm 39,5% tổng chi phí và các yếu tố chi phí khác không thay đổi thì chi phí nhiên liệu hàng tháng sẽ không thay đổi. 6/2022 của các hãng hàng không tăng 118,5% so với tháng 12/2014 và tăng 143,5% so với tháng 9/2015.

“Với giá dầu Jet A1 và trần giá vé như hiện nay, không hãng hàng không nào cân đối được chi phí, kể cả những hãng khai thác theo mô hình giá rẻ”, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Theo ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, nếu chi phí nhiên liệu máy bay duy trì ở mức 160 USD / thùng trong 6 tháng cuối năm 2022, ước tính chi phí của hãng hàng không quốc gia sẽ tăng thêm 4.324 tỷ đồng. .

“Đối với ngành hàng không dân dụng nói chung, chi phí nhiên liệu cao nếu không được tháo gỡ kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sản lượng khai thác của toàn ngành. Các hãng hàng không sẽ khó khôi phục mạng đường bay, thậm chí phải đóng cửa các đường bay do không cân đối được chi phí ”, TGĐ Vietnam Airlines cho biết.

Không ảnh hưởng nhiều đến CPI

Được biết, trong văn bản gửi Bộ GTVT và Bộ Tài chính vào cuối tháng 6/2022, Vietnam Airlines đã kiến ​​nghị Bộ Tài chính xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án miễn 100%. thuế bảo vệ môi trường đối với Việt Nam. với nhiên liệu máy bay trong 12 tháng; Bộ GTVT xem xét điều chỉnh giá trần vận tải hành khách các đường bay nội địa và áp dụng từ tháng 7 năm 2022. Đặc biệt, Vietnam Airlines mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu bỏ quy định giá trần và cho phép các hãng hàng không phụ thu xăng dầu đối với các chuyến bay nội địa.

Vietnam Airlines cho rằng cụm 3 giải pháp “combo” này sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong thời gian gần đây, không chỉ Vietnam Airlines mà một số hãng hàng không khác cũng đề xuất áp dụng phụ thu xăng dầu đối với giá vé.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, theo quy định tại Khoản 2 Điều 19 Luật Giá, có 3 hình thức định giá đối với hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, gồm: giá cụ thể; khung giá; giá tối đa, giá tối thiểu. Ngoài ra, Luật Hàng không dân dụng cũng quy định, giá dịch vụ vận chuyển hành khách đường bay nội địa thuộc danh mục dịch vụ do Nhà nước quy định trong khung giá (tức là có giá tối đa và giá tối thiểu đối với hành khách). tối thiểu).

“Như vậy, hiện chưa có cơ sở pháp lý để thực hiện quy định trượt phụ thu xăng dầu theo biến động giá xăng dầu. Do đó, chỉ có thể xem xét điều chỉnh mức tối đa quy định đối với giá dịch vụ vận tải hành khách các đường bay nội địa ”, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, với biến động giá thành của Jet A1 như hiện nay, tác động làm tăng tổng chi phí của các hãng hàng không khoảng 57,7% và đặc thù của ngành hàng không là thực hiện cơ chế giá vé linh hoạt. Do đó, đề xuất điều chỉnh khung giá trần dịch vụ vận tải hành khách nội địa về mức quy định của năm 2014 là phù hợp (tăng bình quân 3,75% so với khung giá quy định hiện hành).

Với phương án này, Tổng cục Thống kê cho rằng, việc điều chỉnh khung giá dịch vụ vận tải hành khách nội địa bằng khung giá quy định của năm 2014 sẽ làm CPI chung tăng 0,003%.

“Dự kiến, việc điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa như trên hầu như không tác động đến chỉ số giá tiêu dùng năm 2022”, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.