Sau 25 năm nghiên cứu, các triệu phú tự thân đã khám phá ra 10 suy nghĩ giúp bạn thoát nghèo

Ẩm thực
Rate this post

Steve Siebold, tác giả cuốn sách “Cách người giàu nghĩ”, một triệu phú tự thân đã dành 25 năm theo dõi 1.200 triệu phú để khám phá suy nghĩ của họ ảnh hưởng như thế nào đến sự giàu có của họ. Ông giải thích sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Dưới đây là những suy nghĩ khiến bạn không bao giờ thành công và giàu có do chính Steve Siebold nghiên cứu:

Dành 25 năm nghiên cứu, triệu phú tự thân đã khám phá ra 10 suy nghĩ giúp bạn thoát nghèo - Ảnh 1.

1. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể giàu có

Hầu hết mọi người không bao giờ nghĩ rằng họ xứng đáng được giàu có. Tuy nhiên, đối với các triệu phú, họ sẽ tự hỏi mình những câu hỏi như: Tại sao không phải là tôi; Tôi tốt như bao người khác nên tôi xứng đáng được giàu có …

Steve Siebold giải thích rằng các triệu phú thường có niềm tin. Điều này đã thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình.

2. Chỉ cần tìm việc làm với mức lương ổn định.

Steve Siebold chỉ ra rằng một người bình thường sẽ chỉ chọn một công việc ổn định được trả lương theo giờ. Nhưng các triệu phú muốn một mức lương tương xứng với công sức của họ. Anh ấy giải thích rằng không có bất kỳ người giàu nào trên thế giới trở nên giàu có bằng giờ làm việc. Phương pháp này tuy an toàn nhưng lại là cách làm giàu chậm. Hầu hết các triệu phú đều biết rằng kinh doanh mới mang lại sự giàu có.

3. Tập trung quá nhiều vào việc tiết kiệm

Vị triệu phú tự thân đã chỉ ra rằng những người bình thường quá chú trọng vào việc tiết kiệm tiền và sống đạm bạc đến mức họ có thể bỏ lỡ các cơ hội. Trong khi đó, người giàu hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm. Nhưng họ biết rằng chìa khóa để trở nên giàu có là tăng thu nhập. Nhận thức được điều này, họ tập trung vào việc tìm cách kiếm nhiều tiền và học cách đầu tư.

4. Niềm vui có trước

Sau khi phỏng vấn 1.200 triệu phú, ông nhận ra rằng người bình thường chỉ đọc tiểu thuyết, hay nghe chuyện phiếm … Tuy nhiên, thay vì vui chơi, người giàu lại dành thời gian cho việc học.

Bởi vì họ hiểu rằng học tập cho phép họ tiến bộ. Ông cho rằng khi bạn bước vào nhà của các triệu phú, bạn sẽ thấy một bộ sưu tập sách khổng lồ giúp họ nâng cao kiến ​​thức và trở nên thành công.

5. Luôn ở trong vùng an toàn

Nhiều người thích ở trong vùng an toàn của họ trong khi người giàu thích đối mặt với thử thách. Steve Siebold chỉ ra rằng mục tiêu hàng đầu của nhiều người là tìm kiếm sự ổn định. Tuy nhiên, những người giàu hiểu rằng trở thành triệu phú không hề dễ dàng và việc theo đuổi điều dễ dàng sẽ chỉ dẫn đến kết quả tồi tệ.

6. Chỉ muốn kiếm đủ tiền để nghỉ hưu

Mục tiêu chính của người bình thường là kiếm đủ tiền và nghỉ hưu ở tuổi 65. Nhưng đối với các triệu phú, họ tập trung vào cách sử dụng tài sản của mình để tạo ra ảnh hưởng trên thế giới. Vì vậy, Steve Siebold khuyên đừng ngại thực hiện ước mơ của mình vì ai cũng có những điều kiện tiềm ẩn để kiếm nhiều tiền hơn.

7. Luôn nghĩ rằng bạn phải hy sinh cả gia đình hoặc sự nghiệp

Steve Siebold chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng một cuộc sống gia đình hạnh phúc và một sự nghiệp thành công là hai thứ không thể song hành cùng nhau. Vì vậy họ luôn tin rằng hy sinh là phải có. Tuy nhiên, người giàu tin rằng họ có thể cân bằng được hai điều này.

8. Kỳ vọng thấp

Hầu hết mọi người sẽ đặt kỳ vọng thấp hơn cho bản thân để không bao giờ thất vọng. Tuy nhiên, những người giàu có kỳ vọng cao và không sợ bất kỳ thử thách nào. Đặt kỳ vọng thấp chắc chắn có thể khiến bạn trở nên bất khả chiến bại nhưng đồng thời cũng hạn chế sự phát triển cá nhân của bạn.

Steve Siebold nói rằng những người thành công không bao giờ chờ đợi những điều xảy ra. Thay vào đó, họ biến mong muốn của mình thành hiện thực.

9. Hoài niệm về quá khứ

Steve Siebold nói rằng người bình thường thích hồi tưởng về quá khứ, nhưng người giàu tưởng tượng về những khả năng của tương lai và nhìn về tương lai với sự lạc quan. Ông cũng chỉ ra rằng hầu hết những người thích nhìn lại quá khứ hiếm khi trở nên giàu có vì họ thường phải vật lộn với bất hạnh. Nhưng các triệu phú dự đoán ước mơ, mục tiêu và ý tưởng của họ vào một tương lai tươi sáng.

10. Không biết sống cùng ai

Như câu nói “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, tác động của các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau lớn hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Trên thực tế, Steve Siebold cho rằng người bạn chọn ở cùng có thể ảnh hưởng đến giá trị tài sản ròng của bạn.

Ông chỉ ra rằng những người thành công thường tin rằng ý tưởng dẫn đầu và việc tiếp xúc với những người thành công có thể giúp họ mở rộng tư duy và tăng thu nhập. Điều này giải thích một thực tế là những người thành công thường bị thu hút bởi nhau.

Theo Business Times

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *