Sẽ trừng trị người dẫm lên san hô ở đảo Yến

Ẩm thực
Rate this post

Phú yênUBND tỉnh Phú Yên yêu cầu lên phương án bảo vệ san hô Hòn Yến, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Sau thông tin nhiều du khách, nhiếp ảnh gia vừa dẫm chân lên san hô thuộc quần thể di tích danh thắng cấp quốc gia đảo Yến, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho biết sáng 22/6 đã kiểm tra sơ bộ và sẽ kiểm tra các chi tiết vào ngày mai. Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu UBND huyện Tuy An có biện pháp bảo vệ, giữ gìn di tích danh thắng Hòn Yến. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Các tấm biển tuyên truyền được đặt trước lối đi xuống các bãi biển. Hình ảnh: UBND huyện Tuy An

Hiện, lực lượng công an, bộ đội biên phòng, dân quân và tổ dân phố của dự án đang tuyên truyền người dân và du khách nâng cao ý thức bảo vệ san hô ở đảo Yến. Các biển báo tuyên truyền, hướng dẫn bảo vệ san hô tại đây cũng được tăng cường.

Hình ảnh con giẫm đạp lên rạn san hô ở vùng biển Việt Nam không phải là mới. Ở đảo Yến, thường vào những ngày đầu tháng hoặc giữa tháng âm lịch khi thủy triều rút, san hô sẽ xuất hiện trên mặt nước. Vì vậy, nhiều du khách, nhiếp ảnh gia đến đây đi dạo trên san hô để chụp ảnh, làm tổn hại đến san hô, nơi sinh sống của các loài sinh vật biển và bảo vệ bờ biển. San hô có thời gian phục hồi chậm nên cần được bảo vệ và bảo tồn nghiêm ngặt.

Khi thủy triều rút, san hô ở Hòn Yến trồi lên mặt nước.  Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Khi thủy triều rút, san hô trên đảo Yến trồi lên mặt nước. Hình ảnh: Cao Kỳ Nhân

Hòn Yến thuộc thôn Nhơn Hội, huyện Tuy An, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 20 km, là một điểm đến đẹp, được nhiều du khách biết đến.

Lan Huong

Leave a Reply

Your email address will not be published.