Shooting Star Dreamer: Cheer Danshi: Men and Pompoms

Anime - Manga
Rate this post

Đây là một bài đăng của khách bởi Lem Enrile.

Bạn đã từng xem một buổi biểu diễn khiêu vũ trực tiếp trước đây chưa? Tôi biết hầu hết các bạn có. Ngay cả khi bạn không thích nó chỉ vì bạn của bạn kéo bạn đi xem, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên với màn trình diễn của các hoạt náo viên. Thông thường, bạn sẽ thấy các cô gái bị ném lên cao như thể họ đang bay, và sau đó họ sẽ đáp xuống một cách duyên dáng bằng đôi chân của mình trong khi nở một nụ cười nữ thần.

Trong một thời gian rất dài, các cô gái đã thống trị thế giới hoạt náo viên. Thừa nhận đi. Khi nghe đến từ cheer dance, bạn sẽ nghĩ ngay đến những cô gái với trang phục bó sát và váy ngắn, được trang bị những chiếc pompom xếp nếp. Hoặc nếu có các chàng trai trong đội, họ thường là người nâng đỡ và hỗ trợ các cô gái trong khi thực hiện các pha nguy hiểm.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của điệu nhảy cổ vũ, thì có lẽ bạn sẽ thích anime Cheer Danshi. Tuy nhiên, Cheer Danshi có một cách khác trong hoạt động cổ vũ – các thành viên của nó đều là nam giới, cụ thể là, các bạn học đại học. Và hai thanh niên này đây là nhân vật chính:

Tôi biết một số bạn sẽ cảm thấy ghê tởm, nghĩ rằng một nhóm cổ vũ toàn nam là đồng tính. Trên thực tế, Cheer Danshi đã được liệt kê trong danh sách 15 anime bị bỏ rơi nhiều nhất trong mùa hè 2016 của Goboiano – điều này thực sự đáng buồn. Lúc đầu, tôi cũng có ý định bỏ anime này vì tóm tắt của nó quá… không thú vị lắm.

Nhưng tôi đã tự hứa với bản thân rằng trước khi bỏ một bộ anime vào mùa hè này, ít nhất tôi nên xem tập một trước đã, bởi vì có nhiều lần tôi đã bỏ một bộ anime do phần tóm tắt được viết kém chỉ để sau đó phát hiện ra rằng đó là thực sự tốt.

333 người bỏ Cheer Danshi!! 🙁

Có lẽ 333 người này không nhận ra sự tuyệt vời của Cheer Danshi, hoặc thậm chí không thèm xem tập đầu tiên của nó. Tuy nhiên, quan điểm khuôn mẫu của bạn về hoạt náo viên có thể thay đổi, đặc biệt nếu bạn bắt đầu xem anime này.

Bây giờ, hãy để tôi bắt đầu cho bạn những điểm tốt tại sao Cheer Danshi đáng xem.

Con gái làm được thì con trai cũng làm được.

Trong bộ anime này, Cheer Danshi nhấn mạnh rằng hoạt náo viên không phải lúc nào cũng phải là con gái, rằng ngay cả con trai cũng có thể sánh ngang với những bước nhảy cổ vũ của con gái.

Ngày nay, cổ vũ không dành riêng cho phụ nữ. Vâng, có một đội cổ vũ toàn nữ, một đội hỗn hợp và một đội cổ vũ toàn nam. Vì vậy, nếu bạn là một chàng trai và muốn tham gia câu lạc bộ cổ vũ, đừng ngại tham gia.

Đừng lo Haru. Bạn sẽ trông vẫn ngầu ngay cả khi bạn làm điều đó.

Dù bạn đã thành công hay chưa, Cheer Danshi nói rõ rằng miễn là bạn quyết tâm học hỏi hoặc muốn thử điều gì đó mới mẻ cho bản thân, thì việc cố gắng và nỗ lực hết mình không bao giờ là sai. Vì vậy, nếu những người xung quanh bạn đang ngăn cản bạn theo đuổi những gì bạn muốn, đừng bận tâm đến họ; tâm trí những gì bạn muốn làm.

Thể thao với trái bóng không chỉ là môn thể thao ngầu và nam tính.

Tôi nghĩ khi nói đến sự ngầu và nam tính thì Cheer Danshi không hề thua kém. Cheer dance cũng là một môn thể thao dành cho nam giới! Tôi thực sự thích Cheer Danshi là một anime thể thao phi truyền thống. Trên thực tế, đây là một điều hiếm thấy vì hầu hết các anime thể thao đều là bóng rổ, quần vợt, bóng chày, bóng đá hoặc bất kỳ môn thể thao nào khác liên quan đến bóng.

Mặc dù Cheer Danshi không chơi bóng, nhưng thế này vẫn chưa đủ ngầu sao?

https://www.youtube.com/watch?v=ScKIZxiT2RM

Nếu mọi thứ không suôn sẻ, bạn có thể bỏ việc.

Hầu hết các bộ anime đều dạy chúng ta “Hãy cố gắng hết sức” nhưng Cheer Danshi cũng hiểu rằng buông bỏ đam mê khi bạn đã đạt đến giới hạn của mình cũng không sao. Haru đã từng là thành viên của câu lạc bộ judo nhưng vì không đạt được kết quả nên cậu quyết định bỏ cuộc. Và sau đó tham gia câu lạc bộ khiêu vũ cổ vũ.

Tôi biết hầu hết những người hâm mộ anime trẻ tuổi đều sống với câu nói này “Không bao giờ bỏ cuộc.” Nhưng đôi khi, níu kéo lại mang đến cho mình nhiều tổn thương hơn dù là tình yêu hay ước mơ. Nếu bạn từ bỏ một thứ gì đó, tôi nghĩ nó không thực sự tệ đến thế. Khi bạn từ bỏ, bạn chỉ đang tự cho mình cơ hội mở ra một chương mới trong cuộc đời mình. Và bạn sẽ hiểu điều này nhiều hơn khi bạn trở thành người lớn.

Cheer Danshi làm sống lại ý nghĩa ĐÚNG của hoạt động cổ vũ.

Nhiều người cho rằng màn múa cổ động chỉ mang tính chất giải trí. Đó chỉ là niềm vui và thú vị để xem. Tuy nhiên, Cheer Danshi không chỉ mang tính giải trí và vui vẻ.

Thành thật mà nói, một cảm giác rung động trong tim tôi khi Kazu nói về lý do anh ấy thành lập câu lạc bộ khiêu vũ cổ vũ. Bên cạnh việc kính trọng cha mẹ mình, những người đã từng là hoạt náo viên, Kazu làm sống lại mục đích và ý nghĩa thực sự của hoạt náo viên. Và đó là:

“Trở thành anh hùng bằng cách hỗ trợ người khác. Có được sức mạnh để truyền cảm hứng cho ai đó đạt đến tầm cao hơn.”

Đó là nó! Tôi hy vọng bạn cân nhắc việc thêm Cheer Danshi vào danh sách theo dõi của mình. Bạn đã bắt đầu xem anime này chưa? quan điểm của bạn về nó là gì? Hãy cho tôi biết trong hộp bình luận.

Giới thiệu về tác giả

Lem Enrile là một nhà văn tự do có sở thích xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh và chụp ảnh ba chú mèo đáng yêu của cô. Theo dõi cô ấy trên Twitter.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *