Siêu đầu bếp – sân chơi mới dành cho các tín đồ ẩm thực trên TikTok

Ẩm thực
Rate this post

Không chỉ thu hút lượng lớn người dùng yêu thích ẩm thực, nền tảng này còn là nơi có nhiều món ăn độc đáo

Từ ngày 12/12 đến ngày 26/12/2021, TikTok khởi động cuộc thi mới mang tên Siêu đầu bếp dành cho những ai yêu thích ẩm thực trên nền tảng này. Khác với những cuộc thi nấu ăn khác, người chơi không nhất thiết phải trổ tài nấu nướng vẫn có thể tham gia cuộc thi.

Thể lệ vòng 1 khá đơn giản, người chơi sẽ đăng tải video nấu ăn của chính mình, hoặc chia sẻ những kiến ​​thức ẩm thực hữu ích với các hashtag #SieuDauBep #AnCungTikTok #LearnOnTikTok. Đến ngày 23/12, 20 người sáng tạo nội dung nổi bật nhất sẽ bước tiếp vào vòng 2. Lúc này, người chơi được bình chọn nhiều nhất sẽ có được chiến thắng cuối cùng.

Với mục tiêu hướng đến tất cả những ai có niềm đam mê với lĩnh vực ẩm thực, Siêu đầu bếp không giới hạn số lượt chơi và đối tượng tham gia. Chỉ cần có tài khoản trên nền tảng, bạn có cơ hội chia sẻ kiến ​​thức nấu ăn với cộng đồng và nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Cụ thể, Siêu đầu bếp giành giải nhất lên đến 30 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải Nhì, giải Ba và 5 giải Khuyến khích với phần thưởng trị giá lần lượt là 20 triệu, 10 triệu và 5 triệu đồng. Ngoài ra, người tham gia còn có cơ hội nhận 10 triệu đồng cho giải video có nội dung kiến ​​thức hay nhất do ban tổ chức bình chọn.

Từng bước vươn lên trở thành một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, TikTok không chỉ sở hữu số lượng mà còn đa dạng về thể loại nội dung, từ đó dần hình thành nên những cộng đồng sáng tạo của riêng mình. . Trong đó, ẩm thực luôn là một trong những chủ đề hấp dẫn với nhiều nội dung hấp dẫn, được người dùng ưu tiên sản xuất.

Chỉ trong tháng 6 năm nay, nền tảng này đã ghi nhận sự xuất hiện của gần 150.000 video thể hiện kỹ năng nấu nướng, review ẩm thực … Thậm chí, những video này còn tạo ra những trào lưu ẩm thực mới lạ, độc đáo như lốc trứng, sầu riêng nướng… Một phần nguyên nhân đến từ Thực tế là trong thời buổi xã hội xa cách, người dùng đang dần hướng tới việc chia sẻ các video nấu ăn tại nhà, mang đậm dấu ấn cá nhân hơn.

Chính thức ra mắt vào ngày 14/6/2021, #AnCungTikTok là một trong những hashtag nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Tính đến thời điểm hiện tại, hashtag đã thu hút hơn 16,1 tỷ lượt xem cùng với hơn 800.000 video được đăng tải.

Leave a Reply

Your email address will not be published.