Siêu thị rau sạch: Một mẹo nhỏ

Ẩm thực
Rate this post

Khi chợ rau được “phù phép” thành rau sắp lộ diện thì một cuộc chiến đã nổ ra giữa các “bà” phụ bếp nhà tôi.

Mẹ tôi tức giận: “Thấy chưa, mẹ đã dặn con từ lâu đừng mua rau ngoài chợ, đắt hơn rau chợ còn tốt hơn nhiều, vậy mà giờ hóa ra vẫn là rau chợ”. Tôi bức xúc: “Trước đây, khi tưới rau muống bị tưới nhớt thải, bón phân cho giá đỗ lớn nhanh, rau phun hôm trước bán hôm sau, cả nhà chúng tôi sợ quá nên quyết định mua tiêu chuẩn siêu thị. rau. còn gì nữa? ”

Tôi đã trao niềm tin cho siêu thị rau chỉ để nhận lại một cú lừa.  Hình minh họa
Tôi đặt niềm tin vào rau siêu thị, chỉ để nhận lại một cú lừa – Hình minh họa

Lúc đó, chồng tôi cũng mang về in tiêu chuẩn VietGap. Quy trình kỹ thuật sản xuất từ ​​khâu chọn đất, giống, phân bón đến thu hoạch theo quy định cụ thể đối với từng lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản đảm bảo không nhiễm hóa chất, ô nhiễm vật nuôi? xử lý khi thu hoạch đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ khi mua rau, thịt ở siêu thị, tiền ăn tăng lên đáng kể, bữa nào gia đình tôi cũng ăn theo kiểu tiếc rẻ, không sót rau nào.

Vẫn nghĩ, mua rau ở siêu thị cho chắc ăn, tôi có niềm tin rất lớn rằng những gì không nhìn thấy bằng mắt thường sẽ được các cơ quan lớn thẩm định, vì họ có hệ thống quản lý, thiết bị sàng lọc. hoặc một cái gì đó.

Nhưng nó không phải. Ngay cả các siêu thị cũng bị lừa, huống chi là tôi.

Không biết đến bao giờ các cơ quan chức năng mới vào cuộc để chấn chỉnh thị trường bát nháo. Phải chăng người tiêu dùng sẽ tiếp tục bị lừa dối và những doanh nghiệp làm sai sẽ ngang nhiên hưởng lợi?

Và có bao nhiêu nhà cung cấp thực sự dán nhãn sản phẩm của họ để đẩy hàng vào siêu thị? Có bao nhiêu hệ thống siêu thị vẫn nhận hàng từ những nhà cung cấp đó, mà không biết rằng họ là đơn vị trung gian đưa hàng hóa không đạt chất lượng đến tay người tiêu dùng?

Vì có rất nhiều vụ thực phẩm bẩn, tôi thậm chí còn cẩn thận lựa chọn rau theo số lượng. Ví dụ, trái cây có mã bắt đầu bằng số 3 hoặc 4 được trồng theo phương pháp thông thường có sử dụng hóa chất sẽ bị hạn chế, nhưng nếu bắt đầu bằng số 9 thì đây là loại trái cây 100% hữu cơ và không chứa hóa chất. bất kỳ loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật hoặc hormone tăng trưởng nào. Nhưng nếu siêu thị làm cẩu thả, không thắt chặt hay dán tem nhãn qua loa thì những mã này có ý nghĩa gì?

Tôi nghĩ các siêu thị nên vào cuộc quyết liệt để lựa chọn những nhà cung cấp chất lượng.

Hy vọng sau rau sẽ không còn “ma thuật” về thịt cá nữa, vì lâu nay tôi cũng chuyển sang mua thịt cá ở siêu thị. Xin cho tôi vẫn còn niềm tin vào cuộc sống.

Xuân Trang (Đồng Nai)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *