Sở Du lịch Hải Phòng sẽ phát hành bản đồ du lịch ẩm thực

Ẩm thực
Rate this post

Xu hướng “food tour” mới được nhiều người biết đến và nhiều người đến Hải Phòng để thưởng thức những món ăn nổi tiếng của thành phố Cảng.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ga Hải Phòng chật cứng người Hà Nội và đa số là các bạn trẻ Hà Nội đến trải nghiệm ẩm thực đường phố hay còn gọi là “”tour du lịch ẩm thực” nơi đây.

Theo thống kê của Chi nhánh vận tải đường sắt Hải Phòng (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội), trong ngày 30/4, các đoàn tàu tuyến Hải Phòng – Hà Nội và chiều ngược lại đã vận chuyển 6.309 hành khách. Đây là con số cao nhất trong ngày từ trước đến nay. Trong đó, tuyến Hải Phòng – Hà Nội là 2.643 hành khách và Hà Nội – Hải Phòng là 3.666 hành khách.

Ga Hải Phòng nằm ngay trung tâm thành phố Hải Phòng nên rất thuận tiện trong việc di chuyển. Từ ga Hải Phòng, du khách cũng có thể lang thang đến dải vườn hoa trung tâm rồi ra đường Lê Đại Hành ăn bánh bèo hay Cầu Đất ăn bánh đa cua.

Hiện nay đã có nhiều hội nhóm “review đồ ăn Hải Phòng” chia sẻ kinh nghiệm ăn uống, đi lại, thuê khách sạn tại Hải Phòng. Các bạn trẻ cho biết thường lên mạng đọc các bài review các món ăn Hải Phòng trên mạng xã hội, rồi sẽ nhờ người dân địa phương hướng dẫn để tìm được quán ăn phù hợp.

Khu ẩm thực chợ Cát Bi.
Khu ẩm thực chợ Cát Bi.

Trần Vũ, một bạn trẻ vừa trải nghiệm tour ẩm thực Hải Phòng cho biết: “Nếu chỉ có 1 ngày thì nên đi ăn. Thành phố Hải Phòng có quá nhiều món ăn ngon, đi lại cũng thuận tiện, thoáng mát. Chợ Lương Văn Can quận Ngô Quyền có xôi đậu đen, ốc. Nem tai đường Lê Đại Hành có bánh bèo, bánh mì cay đường Lê Lợi, Đinh Tiên Hoàng, bún chả cá ở đâu cũng có, cá nhân mình thích ăn ở ngõ 23 Nguyễn Đức Cảnh .Lê Chân. buổi chiều, hương vị tuyệt hảo ”.

Trao đổi với Thiếu niênÔng Vũ Huy Thưởng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng, cho biết: “Thực ra, tour ẩm thực đã được ngành du lịch xây dựng từ nhiều năm trước khi phối hợp với các đơn vị, hội nhóm lữ hành trên mạng xã hội để giới thiệu món ngon TP Hải Phòng. Năm nay, khi dịch Covid-19-19 không còn nữa.” , tour du lịch ẩm thực đã bùng nổ ”.

Hiện Sở Du lịch đã làm việc với ngành đường sắt để có các chương trình giảm giá vé, tăng chuyến vào các ngày cuối tuần.

“Sắp tới, Sở Du lịch sẽ phát hành bản đồ các món ngon TP Hải Phòng để du khách dễ dàng tìm thấy khi trải nghiệm. Để thuận tiện, tuyến tàu điện từ ga Hải Phòng đi các tuyến phố có món ngon cũng đã có sẵn.” Đặc biệt, chúng tôi sẽ mở đợt cao điểm tuyên truyền đến các chủ nhà hàng, quán ăn, khách sạn về thái độ phục vụ, mục đích tạo hình ảnh đẹp về người Hải Phòng với du khách ”. , ông Thương cho biết.

        Bánh mì cay, một món ăn nổi tiếng ở thành phố Hải Phòng.  Ảnh: HẢI BÌNH

Bánh mì cay, một món ăn nổi tiếng ở thành phố Hải Phòng. Ảnh: HẢI BÌNH

Ngoài ra, Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo tổ công tác HP22 (lực lượng tuần tra, kiểm soát, phòng chống tội phạm của Công an TP Hải Phòng) đóng tại ga Hải Phòng. Đội đặc nhiệm HP 22 sẽ ngăn chặn tình trạng móc túi, trộm cắp, đánh nhau, chèn ép du khách.

Ông Vũ Huy Thưởng cũng cho biết: “Việc triển khai lực lượng HP22 tại ga Hải Phòng được người dân địa phương và du khách rất đồng tình, họ yên tâm hơn. Sở cũng sẽ đề nghị Công an TP Hải Phòng khi xử lý vi phạm giao thông của du khách sẽ thực hiện theo tinh thần nhắc nhở, hướng dẫn và tuân thủ pháp luật. Điều đó mang lại thiện cảm cho du khách và thương hiệu tour ẩm thực Hải Phòng sẽ ngày càng được khẳng định. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.