‘Soi’ tài sản của ông chủ LV, Chanel và các tỷ phú giàu nhất ngành thời trang

Ẩm thực
Rate this post

'Soi' tài sản của ông trùm LV, Chanel và các tỷ phú giàu nhất ngành thời trang - Ảnh 1.

1. Bernard Arnault: 147 tỷ USD

Bernard Arnault là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH, thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới. Dù khối tài sản của ông đã giảm 31,5 tỷ USD so với đầu năm nhưng ông vẫn là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới, chỉ sau Elon Musk và Jeff Bezos. LVMH là công ty mẹ của 75 thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, Sephora, Bulgari và cả thương hiệu trang sức Tiffany & Co. (Ảnh: Bloomberg)

'Soi' tài sản của ông chủ LV, Chanel và các tỷ phú giàu nhất ngành thời trang - Ảnh 2.

2. Amancio Ortega: 52,9 tấn USD

Amancio Ortega – ông chủ tập đoàn Inditex, công ty mẹ của Zara là người giàu nhất Tây Ban Nha hiện nay. Ông cũng là tỷ phú sở hữu danh mục bất động sản lớn nhất trong giới siêu giàu châu Âu. Ortega thành lập Inditex cùng vợ cũ Rosalia Mera vào năm 1975 và xây dựng nó thành một trong những nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới với các thương hiệu Zara, Pull & Bear, Bershka, Massimo Dutti, Stradivarius … (Ảnh: Bloomberg)

'Soi' tài sản của ông trùm LV, Chanel và các tỷ phú giàu nhất ngành thời trang - Ảnh 3.

3 và 4. Alain Wertheimer và Gerard Wertheimer: 45,2 tỷ USD / người

Gia đình Wertheimer thành lập Les Parfums Chanel vào năm 1924 để sản xuất và phân phối nước hoa No.5 nổi tiếng của Coco Chanel. Alain và Gerard sở hữu đế chế Chanel sau khi cha của họ, Jacques, qua đời vào năm 1996.

Tài sản của anh em nhà Wertheimer đã tăng tổng cộng 24,6 tỷ USD kể từ đầu năm. Kết quả này có được nhờ chiến lược tăng giá hàng loạt mặt hàng của Chanel, giúp lợi nhuận năm 2021 của hãng vượt qua mức trước đại dịch. Alain Wertheimer (73 tuổi) và Gerard Wertheimer (71 tuổi) sở hữu cổ phần bằng nhau trong công ty. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

'Soi' tài sản của ông trùm LV, Chanel và các tỷ phú giàu nhất ngành thời trang - Ảnh 4.

5. Phil Knight: 43,1 tỷ USD

Phil Knight, người đồng sáng lập Nike, tốt nghiệp báo chí năm 1959 nhưng sau đó nảy ra ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh giày thể thao khi đang theo học MBA tại Stanford. Vào tháng 6 năm 2016, Knight đã từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nike sau 52 năm làm việc chăm chỉ với thương hiệu này. (Hình ảnh: Bloomberg)

'Soi' tài sản của ông trùm LV, Chanel và các tỷ phú giàu nhất ngành thời trang - Ảnh 5.

6. François Pinault: 38,6 tỷ USD

Gia đình tỷ phú François Pinault kiểm soát tập đoàn Kering, đế chế thời trang xa xỉ với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Alexander McQueen, Yves Saint Laurent… Đáng chú ý là Francois Pinault và Bernard Arnault từng có thời đại chiến. Chiến thắng của thương hiệu Gucci trong quá khứ kéo dài tới 2 năm rưỡi. Thời báo New York từng mô tả đây là “trận chiến dai dẳng nhất trong lịch sử doanh nghiệp” hay “trận chiến của những chiếc túi xách”. (Hình ảnh: Reuters)

'Soi' tài sản của ông trùm LV, Chanel và các tỷ phú giàu nhất ngành thời trang - Ảnh 6.

7. Tadashi Yanai: 31,9 tỷ USD

Yanai là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo. Các thương hiệu khác của tập đoàn bao gồm Theory, Helmut Lang, J Brand và GU. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 8 năm 2021, Fast Retailing công bố doanh thu 19,4 tỷ USD và lợi nhuận ròng 1,5 tỷ USD. Vào cuối năm 2019, Yanai thông báo rằng ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của SoftBank sau 18 năm. (Hình ảnh: Bloomberg)

'Soi' tài sản của ông trùm LV, Chanel và các tỷ phú giàu nhất ngành thời trang - Ảnh 7.

8. Stefan Persson: 14,9 tỷ USD

Stefan Persson là con trai của người sáng lập H&M Erling Persson. Ông Erling đã mở cửa hàng đầu tiên của mình, Hennes, chuyên về quần áo phụ nữ. Năm 1968, doanh nhân này mua lại công ty Mauritz Widforss và cho ra mắt thêm nhiều bộ sưu tập thời trang nam, sau đó chính thức đổi tên thành “Hennes & Mauritz” (tiền thân của H&M ngày nay). Stefan hiện là tỷ phú giàu nhất Thụy Điển khi nắm giữ 36% cổ phần của hãng bán lẻ thời trang này. Tháng 5/2020, Stefan Persson rời ghế Chủ tịch H&M sau 22 năm ngồi “ghế nóng”. Hai người con của ông, Karl-Johan Persson, Charlotte Soderstrom và em gái Lottie Tham cũng là tỷ phú. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *