Sự kết hợp độc đáo của ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Tối 20/4, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hiệp hội Sữa California và Bộ Nông nghiệp bang Nebraska, Hoa Kỳ phối hợp tổ chức tiệc quảng bá United Tastes với các sản phẩm nông nghiệp cao cấp của Mỹ, bao gồm rượu vang, pho mát. Mơ California và thịt bò Nebraska.

“Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại nông sản, và rất biết ơn cơ hội có thể mang những sản phẩm chất lượng cao của nông dân Hoa Kỳ đến với người dân Việt Nam. Chúng tôi tin rằng thông qua những sản phẩm tuyệt vời này, chúng tôi sẽ có thể giới thiệu đến người Việt Nam với đất nước Mỹ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách mở rộng xuất khẩu nông sản sang Việt Nam ”. Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper cho biết.

Đại sứ Hoa Kỳ Knapper cùng đầu bếp và đại diện Hiệp hội Sữa California.

Tại sự kiện, ông Knapper và đầu bếp Steven Long đã khám phá quy trình chế biến món ăn kết hợp giữa nguyên liệu Mỹ và hương vị Việt Nam. Sau đó, các vị khách được thưởng thức các sản phẩm pho mát, rượu vang và các món nấu từ thịt bò Nebraska.

United Tastes là một sáng kiến ​​tiếp thị các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ tại thị trường Việt Nam, được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ giới thiệu vào tháng 3 năm 2021. Dự án cũng hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp và hiệp hội thương mại Hoa Kỳ. Thông qua các kênh như website và mạng xã hội, chương trình mang đến những công thức nấu ăn thân thiện và những câu chuyện đa dạng về nông sản Mỹ.

Sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Việt - Mỹ - 2

Các sản phẩm nông nghiệp chất lượng từ các bang của Mỹ được giới thiệu đến thực khách Việt Nam qua các món ăn đậm đà hương vị Việt.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, năm 2021, Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 9 các sản phẩm của nước này, với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt gần 3,5 tỷ USD, tăng 3% so với năm trước. 2020. Mỹ là nhà cung cấp nông sản lớn thứ hai cho Việt Nam, thường chiếm khoảng 12% tổng thị trường nhập khẩu.

Đặc biệt, xuất khẩu các sản phẩm sữa của Hoa Kỳ sang Việt Nam tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây và đặc biệt tăng mạnh, đạt 95 triệu USD vào năm 2021.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Việt - Mỹ - 3
Sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Việt - Mỹ - 4
Sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Việt - Mỹ - 5

Phương Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.