Sự khác biệt là gì và nó có quan trọng không?

Anime - Manga
Rate this post

Có các chứng chỉ A +, Security + và Network +. Không quan trọng nếu tất cả chúng đều được điều hành bởi cùng một công ty; tất cả đều phục vụ các mục tiêu riêng biệt và dạy một loạt các kỹ năng khác nhau. Mặt khác, A + chỉ tập trung vào mạng và không bao gồm bất cứ điều gì khác. Có bốn loại chứng chỉ CompTIA, bao gồm chứng chỉ cốt lõi, chứng chỉ cơ sở hạ tầng, chứng chỉ an ninh mạng và các chứng chỉ chuyên môn khác.

Tổ chức cung cấp chứng nhận CompTIA A +.

Ngoài điện toán đám mây và an ninh mạng, các chứng chỉ CompTIA A + bao gồm phần cứng và phần mềm cũng như khắc phục sự cố và thiết lập mạng. Đó là bước đệm cho một bằng cấp cao hơn. Bất kỳ ai quan tâm đến việc làm bộ phận trợ giúp hoặc kỹ thuật viên mạng sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích trong khóa học này. A + có thể hỗ trợ bạn với các tác vụ PC đơn giản, chẳng hạn như khắc phục sự cố.

Theo dữ liệu của CompTIA, hơn một triệu người có chứng chỉ A +. Để đạt được chứng chỉ A +, bạn phải vượt qua hai bài kiểm tra. Trong bài kiểm tra Core 1, bạn sẽ tìm hiểu về ảo hóa, bảo mật và các chủ đề liên quan khác. Hệ điều hành, cài đặt, thiết lập và khắc phục sự cố được đề cập trong bài kiểm tra Core 2.

Chứng nhận từ CompTIA về bảo mật

Để có được một công việc trong lĩnh vực an ninh mạng, Chứng nhận CompTIA Security + bắt buộc. Trong số những thứ khác, nó giải thích các nguyên tắc an ninh mạng bao gồm rủi ro và lỗ hổng; kiểm soát truy cập; quản lý danh tính; và mật mã. Quản lý bảo mật, chuyên gia và quản trị viên, cũng như tư vấn, là tất cả các công việc bạn có thể chọn.

Chứng nhận Mạng + của CompTIA được đề xuất trước khi thực hiện bài kiểm tra Bảo mật +, mặc dù nó không phải là yêu cầu chính thức. Cần có từ một đến hai năm kinh nghiệm CNTT trước đó. Việc đạt được chứng chỉ đơn giản như vượt qua bài kiểm tra SY0-601.

Security +: Nghề nghiệp trong ngành an ninh mạng

Dịch bệnh đã dẫn đến hơn 500.000 cơ hội việc làm an ninh mạng trên khắp thế giới. Nếu bạn là nhân viên trợ giúp hoặc kỹ thuật viên hỗ trợ đã đạt được chứng chỉ A + và hiện có kế hoạch làm việc với các sáng kiến ​​an ninh mạng, thì bài viết này là dành cho bạn. Nếu đúng như vậy, kiếm được thông tin đăng nhập + Bảo mật của bạn sẽ là một nơi tốt để bắt đầu tăng tốc.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về bảo mật không gian mạng

Bạn sẽ có thể: để bắt đầu tìm hiểu về an ninh mạng:

  • Đánh giá các mạng về các lỗi và lỗ hổng bảo mật.
  • Theo dõi các hoạt động lạ trên mạng
  • Giữ thông tin nhạy cảm an toàn bằng cách sử dụng phần mềm.
  • Hỏi về các biện pháp bảo mật được cập nhật.
  • Chuẩn bị các báo cáo vi phạm bảo mật
  • Quản trị viên mạng, quản trị viên bảo mật, quản trị viên hệ thống và chuyên gia an ninh mạng đều là những nghề cấp cao trong lĩnh vực an ninh mạng.

Bảo mật CompTIA cho người mới bắt đầu +

Các chuyên gia an ninh mạng lần đầu nên tham gia kỳ thi Security + vì nó cung cấp nền tảng kiến ​​thức tuyệt vời và chuẩn bị cho họ tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ khó hơn trong lĩnh vực này.

Chứng nhận trong chương trình Security + thể hiện khả năng của bạn trong việc đánh giá tính bảo mật của môi trường công ty, đề xuất các giải pháp bảo mật, giám sát các môi trường kết hợp an toàn tuân thủ luật và chính sách hiện hành đồng thời xác định các sự kiện và sự cố có thể xảy ra trong môi trường này.

Chứng nhận CompTIA Security + có đáng giá không?

Trong năm ngoái, lĩnh vực bảo mật CNTT đã tăng 8% và đến năm 2026, dự đoán sẽ tăng 28%. Hầu hết tất cả các chuyên gia an ninh mạng đều đã có ít nhất một chứng chỉ. Chứng nhận CompTIA Security + là một trong những chứng chỉ an ninh mạng phổ biến nhất.

Chứng nhận CompTIA Security + rất đáng để đầu tư. Theo một nghiên cứu, 96% người quản lý tuyển dụng kiểm tra các chứng chỉ trong quá trình tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng rất tin tưởng vào CompTIA Security +. Đây có thể là một yêu cầu công việc trong một số trường hợp.

Cái nào thích hợp hơn, Security + hay CompTIA A +?

Security + tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng, trong khi A + tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của máy tính. Mặc dù thực tế là những người có Bảo mật + có khả năng kiếm nhiều tiền hơn những người có A +, Bảo mật + vẫn là một chứng chỉ cấp đầu vào. Trước khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ Security +, bạn không cần phải có chứng chỉ A +, tuy nhiên, bạn nên có hiểu biết cơ bản về các khái niệm máy tính và bảo mật.

A + hoặc Security +, cái nào khó hơn?

Ngược lại với A +, Security + chỉ giải quyết các vấn đề an ninh mạng. Bạn có thể thấy A + dễ quản lý hơn nếu bạn đang cố gắng tung hứng nhiều chủ đề, nhưng Security + phù hợp hơn nếu bạn muốn tập trung vào một chủ đề duy nhất.

A + có còn được yêu cầu sau khi Security + không?

Nó không tuân theo bất kỳ quy tắc nào như vậy. Trước hoặc sau Security +, bạn không yêu cầu chứng chỉ A +. Chứng chỉ Security + và Network + là điều cần thiết nếu bạn muốn làm việc trong ngành bảo mật.

An ninh + có đủ để đạt được một công việc?

Chứng nhận CompTIA Security + là đủ cho các vị trí đầu vào. Với trình độ học vấn, chứng chỉ và kinh nghiệm bổ sung, bạn có thể vươn lên trong sự nghiệp của mình. Sau khi vượt qua bài kiểm tra Security +, bạn có thể tiếp tục lấy chứng chỉ nâng cao hơn như CompTIA An ninh mạng Analyst (CySA +) hoặc CompTIA PenTest +.

Sự kết luận

A + và Security + đều là chứng chỉ CompTIA, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa hai chứng chỉ này. Họ chuyên về nhiều lĩnh vực CNTT, có nhiều trách nhiệm và dạy bạn nhiều kỹ năng khác nhau. Để tận dụng tối đa việc học của bạn, hãy tìm kiếm những gì tốt nhất cho bạn và tiếp tục học tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *