Sự thật đằng sau cái cớ nằm viện chờ mổ, đòi mẹ chồng 50 triệu đồng

Ẩm thực
Rate this post

Chị Hảo là trưởng phòng, lương tháng 40 triệu nhưng thường xuyên phải tăng ca. Tuy thu nhập cao nhưng công việc vất vả. Chồng chị cũng có công việc nên đối với bố mẹ chồng ở quê không có thu nhập, những đứa con như vậy đã là khá giả rồi. Bố chồng không bao giờ đòi tiền, mẹ chồng quản lý chi tiêu hàng ngày nên gửi tiền về cho mẹ vào thời gian cố định trong tháng.

Mẹ chồng dùng hết tiền hàng tháng, có khi phát sinh thêm. Họ đều cho rằng bố mẹ vất vả nuôi con khôn lớn, giờ có thể lo cho người già sống sung túc hơn thì số tiền này chẳng là gì. Vì vậy, bạn không bao giờ hỏi mẹ của bạn rằng bà đã tiêu tiền như thế nào.

Mỗi dịp lễ Tết, anh chị em đều mang về biếu bố mẹ chồng rất nhiều quà. Nhưng khi về đến nhà, tủ lạnh gần như trống rỗng, không có thịt, chỉ có ít rau. Cô tự hỏi, nếu hàng tháng đưa cho bố mẹ chồng số tiền như vậy, họ sẽ mua được mấy món ngon ở quê, tại sao trong nhà lại không có đồ ăn? Cô nói với chồng, anh nói rằng họ phải ăn chay.

Suy cho cùng, hãy nói rằng ông bà ăn uống thanh đạm vì họ thích, nhưng tại sao đôi khi họ lại cần con cháu gửi nhiều tiền hơn, gấp rưỡi, gấp đôi? Cô không hỏi mẹ chồng vì sợ tạo áp lực cho mình.

Mỗi dịp lễ Tết, anh chị em đều mang về biếu bố mẹ chồng rất nhiều quà. (Ảnh minh họa: Sohu).

Mang ít quà sang cho hàng xóm, tiện thể hỏi thăm tình hình bố mẹ chồng, chị Hảo được biết mẹ chồng ít đi chơi xa, hàng ngày sống đạm bạc, không sắm sửa nhiều, mua đồ mới. quần áo. .

Vợ chồng anh Hào mua cho mẹ vợ một chiếc điện thoại di động mới, sau đó đưa thẻ điện thoại cũ cho mẹ vợ, xem lại tệp dữ liệu chuyển khoản thì thấy mẹ vợ đã chuyển. rất nhiều tiền cho anh rể của cô.

Em chồng hơn anh nhiều tuổi nhưng không chịu làm ăn, thường đòi bán nhà lấy tiền chia nhau. Nhưng họ không nghĩ rằng trước đây anh đã lấy của ông bà nhiều tiền như vậy.

Sau đó, do không chọn được thời điểm thích hợp nên chị Hảo cũng không hỏi mẹ chồng mọi chuyện như thế nào. Cô cũng không biết rằng các anh chị thực sự biết cô đã tiêu tiền vào đâu.

Một tháng sau, mẹ chồng gọi điện cho chị Hảo: “Con gái ơi, con đang ở bệnh viện cấp cứu, cần 50 triệu để mổ…”. Vừa trên đường về thăm ông bà ngoại, nhìn qua hàng rào thấy bóng mẹ, cô bé đáp: “Mẹ đừng giả vờ nữa, con đang đứng ngay trước cửa nhà”.

Vào nhà, chị Hảo nói với mẹ là biết mẹ chuyển tiền cho em rể. Mẹ chồng phải thành thật giải thích rằng anh rể đi làm rất vất vả, biết anh chị đưa tiền sinh hoạt hàng tháng cho bố mẹ, anh thắc mắc mẹ anh kiếm được bao nhiêu mỗi tháng mà thỉnh thoảng lại đòi.

Gần đây anh ấy muốn khởi nghiệp, không muốn lao động chân tay nữa, nhưng cần nhiều tiền, không dám nhờ anh trai, đành phải nhờ mẹ. Vài chục triệu không phải nhỏ nên cô đành kiếm cớ.

Chị Hảo không biết phải giải quyết sự việc như thế nào, có lẽ chị cần trao đổi thêm với chồng. Nhưng anh rể tôi không phải là người biết làm ăn, ăn chơi trác táng, không bao giờ chịu khó, làm công việc gì cũng chỉ một hai tháng là bỏ, lười biếng thế này là tự hại mình sao? Có thể xây dựng cơ thể hay không?

Tôi nghĩ mình giận ông bà nội. Trong gia đình này, người anh trai phải đi làm sớm nên tính tự lập, yêu thương gia đình nhưng lại trở thành một cậu con trai chăm chỉ học hành. Em trai được mẹ cưng chiều hết mực, muốn gì được nấy. Được cưng chiều như vậy đã trở thành rào cản khiến anh không thể hòa nhập với xã hội, không thể chống chọi với những khó khăn của xã hội và công việc. Từ nhỏ đã quen muốn không sao, bây giờ lớn rồi mà ngay cả tiền sinh hoạt của ông bà cũng không tiếc, chẳng lẽ cứ để yên mà không cho anh rể một bài học sao?

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *