Sự thật học sinh huyện miền núi ăn cơm chỉ thịt chuột

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 12/9, trao đổi với báo chí, ông A Viết Sơn – Chủ tịch huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam – cho biết đã chỉ đạo Sở GD & ĐT phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra thông tin học vụ. Sinh ra ở huyện chỉ ăn cơm trắng với thịt chuột, không có rau và cá.

Thông tin thực tế học sinh huyện miền núi ăn cơm chỉ thịt chuột - 1

Hình ảnh hộp cơm trắng chỉ có món thịt chuột được cho là của người dân huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam (Ảnh: Mạng xã hội).

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một hộp cơm trắng chỉ có thịt chuột được cho là của các em học sinh ở huyện vùng cao Nam Giang, Quảng Nam.

Theo hình ảnh, đĩa thịt chuột sơ chế sơ sài mà học sinh ăn vội vàng ở trường khiến nhiều người đau lòng.

Nội dung đăng tải trên mạng xã hội cho biết: “Không phải bữa cơm đầy thịt cá, không phải là hộp cơm đẹp đẽ được mẹ chuẩn bị kỹ lưỡng mỗi sáng trước khi đến lớp. Dưới đây là hình ảnh hộp cơm của một học sinh vùng cao. ở Nam Giang, Quảng Nam khiến nhiều người xót xa, đau lòng.

Thông tin thực tế học sinh huyện miền núi ăn cơm chỉ thịt chuột - 2

Hình ảnh hộp cơm với những bình luận, ý kiến ​​trái chiều đang gây xôn xao dư luận (Ảnh: MXH).

Sau khi bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bình luận bày tỏ sự thương cảm với bữa cơm đạm bạc của học sinh vùng cao tỉnh Quảng Nam. Cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là món ăn rất bình thường của người dân địa phương.

Một tài khoản bình luận: “Thực đơn không có rau xanh, không có cá mà chỉ là hộp cơm nguội nhưng các bé vẫn ăn ngon lành, nhìn những hình ảnh này khó ai có thể cưỡng lại được. Đặc biệt, hầu hết các em đều là học sinh lớp 1 , cấp 2, thậm chí là mầm non. “

Tài khoản H.D bình luận: “Bữa cơm hàng ngày từ thời ông cha ta, quan trọng là ăn sạch. Bữa ăn ngon không phải do người quyết định mà là người trực tiếp ăn. Giá cả phù hợp với chất lượng bữa ăn đó . “

“Chắc cô giáo là người thành phố nhưng ở Nam Giang món này ngon và bổ hơn thịt cá gấp 10 lần. Giá con chuột này là 100 nghìn đồng”, một tài khoản khác chia sẻ.

Chủ tịch huyện Nam Giang cho biết bức ảnh này được chụp khi nào và ở trường nào, nội dung bài báo không đề cập. Vì vậy, huyện gặp nhiều khó khăn trong công tác xác minh. Hiện vẫn chưa tìm được người đăng tải thông tin này để xác minh xem hình ảnh trên có phải của một trường học trên địa bàn huyện Nam Giang hay không.

Chủ tịch huyện Nam Giang cũng nhận định, từ lâu, thịt chuột là món ăn phổ biến của đồng bào vùng cao trong các dịp lễ, Tết. Đây là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt.

Ông A Viết Sơn xác nhận, tất cả học sinh bán trú trên địa bàn huyện đều được hỗ trợ tiền ăn trưa. Mỗi bữa ăn có đầy đủ rau, cá, thịt chứ không chỉ có thịt chuột như bài báo phản ánh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *