Sự thật về việc Facebook Gaming ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam

Blog Ẩm Thực
Rate this post

01/09/2022 20:26 GMT + 7

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ xôn xao trước thông tin Facebook Gaming ngừng hoạt động tại Việt Nam, tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần.

Trên thực tế, Facebook sẽ gỡ bỏ ứng dụng Facebook Gaming – một nền tảng độc lập được cài đặt trên iOS và Android. Trong khi đó, mảng game trên nền tảng Facebook vẫn sẽ được duy trì.

Trả lời ICTnews, người phát ngôn của Meta (Facebook) cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lực kết nối cộng đồng game thủ trên nền tảng của mình.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng trò chơi, nhà phát triển và người sáng tạo nội dung trên ứng dụng Facebook, nơi hàng trăm triệu người chơi trò chơi, xem video trò chơi và kết nối với các nhóm chơi trò chơi mỗi ngày. tháng ”, đại diện Meta trả lời bằng văn bản.

Ứng dụng Facebook Gaming, hoạt động độc lập với Facebook, đã được ra mắt cách đây hơn hai năm. Trong một thông báo gửi tới người dùng, Facebook cho biết ứng dụng này sẽ không còn hoạt động hoặc có thể tải xuống bắt đầu từ ngày 28/10.

Sự thật về việc Facebook Gaming ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam
Ứng dụng Facebook Gaming sẽ không còn trên chợ ứng dụng kể từ ngày 28 tháng 10 năm 2022. (Ảnh: Hải Đăng)

Facebook đã ra mắt Trò chơi vào năm 2018 như một cách để cạnh tranh với Twitch, YouTube và Mixer (vào thời điểm đó). Mạng xã hội sau đó đã tung ra ứng dụng di động đi kèm vào năm 2020.

Facebook Gaming là một nền tảng tương tự như Twitch và YouTube Gaming. Có rất nhiều người phát trực tiếp và người có ảnh hưởng đã phát các video chơi game, hướng dẫn chơi game, v.v. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng bình thường phát trực tiếp và giới thiệu cách chơi của họ. .

OTA Network – đối tác chính thức của Facebook Gaming tại Việt Nam cho biết: Facebook Gaming vẫn có hơn 1.000 streamer đang hoạt động. Nam giới. Vào năm 2023, sẽ có thêm một tính năng Reels mở ra nhiều lợi ích độc quyền hơn cho những người phát trực tiếp.

Tại Việt Nam, Facebook Gaming vẫn cho phép các streamer đăng ký và trở thành đối tác chính thức, có cơ hội khai thác doanh thu trên các hình thức ads-break (quảng cáo trong luồng), donate (ủng hộ), subscribe (đăng ký theo dõi). ) với Facebook Gaming. Trước đó vào năm 2019, YouTube cũng đã ngừng cung cấp ứng dụng Trò chơi vì cho rằng ứng dụng này gây nhầm lẫn với ứng dụng chính, sau đó sáp nhập ứng dụng này với YouTube.

Theo The Verge, trong khi Facebook Gaming đã trở nên phổ biến trong đại dịch Covid-19, số giờ xem trên nền tảng này (và các dịch vụ khác) đã bắt đầu giảm dần. Dữ liệu từ Streamlabs cho thấy số giờ xem trên Facebook Gaming, Twitch và YouTube Gaming giảm 8,4% trong quý 2 năm 2022. Facebook Gaming có số giờ xem ít nhất trong tổng số 3 giờ trong cả quý 1 và 2 năm nay, với 803 triệu trong quý 1 và 580 triệu trong quý 2.

Ngọn hải đăng

Quý 2 'khốn khổ' của các đại gia làng game

Quý 2 ‘khốn khổ’ của các đại gia làng game

Microsoft, Sony và Nintendo đều ghi nhận sự sụt giảm doanh thu từ trò chơi. Nguyên nhân chính là do mọi người ra ngoài nhiều hơn và dành ít thời gian hơn để chơi game.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *