Suy nghĩ của người sáng lập với DJ Lewis: Biết giá trị của bạn với tư cách là một nghệ sĩ!

Anime - Manga
Rate this post

Họa sĩ. Từ đó đã mang rất nhiều hàm ý và ý nghĩa khác nhau trong hàng trăm năm. Khi tôi nghĩ đến từ ‘nghệ sĩ’, điều đầu tiên tôi nghĩ đến sẽ là một họa sĩ, và điều đó vẫn đúng cho đến tận ngày nay, nhưng bây giờ từ này có nghĩa là rất nhiều thứ khác; như nghệ sĩ âm nhạc (nhà sản xuất), nhà làm phim (người sáng tạo), tiểu thuyết gia, nhà thơ, người sáng tạo nội dung, lồng tiếng, diễn viên lồng tiếng, hoạt hình, hài kịch, kịch sân khấu, trang điểm, nghệ sĩ ý tưởng, v.v. Đã qua rồi thời của nó chỉ là về Pablo Picasso, và bước vào thời của những sáng tạo đến từ mọi khía cạnh của phổ nghệ thuật; tạo ra nghệ thuật mà họ đam mê. Với các loại hình nghệ thuật khác nhau có các loại hình nghệ sĩ khác nhau; những người có sở thích làm việc đó để giải trí và các chuyên gia của bạn làm việc đó như một công việc toàn thời gian. Nghệ thuật đối với tôi sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, vì nó có thể là bất cứ thứ gì mà bản thân người nghệ sĩ coi đó là nghệ thuật; về cơ bản đã trở thành một loại hình nghệ thuật.

Bản thân anime là một loại hình nghệ thuật

Sáng tạo nghệ thuật là một chuyện, nhưng sau một thời gian (trừ khi bạn là người có sở thích), các nghệ sĩ có thể cảm thấy rằng đã đến lúc phải đi theo con đường chuyên nghiệp và bắt đầu tính phí cho tác phẩm của họ. Nếu bạn đã đi xem phim bất cứ lúc nào trong đời, thì bạn đã trả tiền cho vé xem bộ phim mà bạn muốn xem. Sự kết hợp của tất cả doanh thu bán vé quốc gia mang lại cho bạn tổng doanh thu phòng vé nội địa và kết hợp cả doanh thu bán vé quốc gia và quốc tế mang lại cho bạn tổng doanh thu phòng vé toàn cầu. Tôi sẽ đi đâu với cái này? Chà, trong lĩnh vực công nghiệp giải trí; nghệ thuật bao gồm các hình thức diễn viên, nghệ sĩ trang điểm, nghệ sĩ CGI và SFX, đạo cụ phim, nhà văn, nhà sản xuất, đạo diễn và nhà làm phim (đôi khi là nhà sản xuất và đạo diễn). Khi nói đến chất lượng của nghệ thuật, chất lượng tốt như thế nào là phụ thuộc vào người nghệ nhân làm ra nó. Nghệ sĩ giỏi không rẻ, và nghệ sĩ rẻ cũng không tốt.

Vậy, những nghệ sĩ là nhà thầu độc lập (hoặc chỉ là người sáng tạo độc lập) thì sao? Vâng, những cá nhân này là những nghệ sĩ kiếm sống từ nghệ thuật của họ. Họ có thể thực hiện các khoản hoa hồng, các dự án độc lập (cho vai trò lồng tiếng), sản xuất beat cho các nghệ sĩ âm nhạc sắp ra mắt, tạo nội dung trên Youtube, trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và hơn thế nữa. Là một nghệ sĩ độc lập (dưới mọi hình thức), đây là nơi bạn phải lấy giá trị tác phẩm của mình làm trọng tâm và biết giá trị của mình như một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Vì vậy, nhiều người những gì để thay đổi nghệ sĩ ngắn hạn; nghĩ rằng họ sẽ có được chất lượng nghệ thuật tốt nhất với giá thấp hơn giá trị mà nghệ sĩ đã mang lại cho họ. Nếu tôi sản xuất một nhịp và tính phí $ 99,99 cho nó, bạn sẽ không nhận được nó với một nửa giá trị đó! Nó không hoạt động như vậy! Nếu bạn là một diễn viên lồng tiếng độc lập (nghệ sĩ lồng tiếng hoặc nghệ sĩ vox) hoặc một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, thì bạn sẽ muốn được trả cho giá trị xứng đáng của mình và nếu đạo diễn / người sáng tạo hoặc công ty phụ trách đang cố gắng tính phí bạn ít hơn những gì bạn đã chỉ định (đặc biệt là nếu họ đã ký hợp đồng), thì bạn KHÔNG làm dự án!

Tôi tính phí tối thiểu 2 giờ cho thời gian DJ của mình, không phải (các) bộ DJ của tôi

Là một nghệ sĩ, bạn có sức mạnh và sự sáng tạo để tạo ra điều gì đó đặc biệt và thậm chí có thể thay đổi cuộc đời của ai đó. Có một vẻ đẹp trong nghệ thuật khiến chúng ta trở thành con người, vì chúng ta có thể có mối liên hệ với nó theo nhiều cách khác nhau; có thể là về mặt tinh thần, tình cảm, thị giác và thẩm mỹ. Sẽ luôn có những người cảm thấy nghệ thuật là một việc lãng phí thời gian, và những người này nên kiếm một công việc thực sự thay vì theo đuổi những thứ tưởng tượng nào đó, nhưng nghệ thuật còn hơn cả việc chỉ nhìn thấy cặp đôi anime mà bạn xuất xưởng cuối cùng đã có nụ hôn LỚN. khoảnh khắc trên màn hình.

Thời gian cần thiết để tạo ra tác phẩm nghệ thuật chất lượng là điều mà tôi mong muốn nhiều người ngoài ngành nghiêm túc hơn một chút; đó là lý do tại sao tôi rất bực mình khi các tập đoàn lớn gấp rút thực hiện các dự án cần nhiều thời gian hơn, trả lương thấp cho các diễn viên lồng tiếng vì họ không coi trọng giá trị của họ, và thậm chí thay thế họ bằng các diễn viên gạo cội của Hollywood vì họ coi trọng sức mạnh ngôi sao của mình hơn nhiều. Bạn không cần phải là một ‘nghệ sĩ chết đói’, bạn có thể là một nghệ sĩ đang khao khát thể hiện bản thân một cách sáng tạo theo cách họ thấy phù hợp. Bạn muốn tạo mốt cho người mẫu mặc trong Tuần lễ thời trang New York và LA? Cứ liều thử đi! Bạn muốn tạo dựng tên tuổi với tư cách là một nghệ sĩ âm nhạc độc lập? Có tại nó! Bầu trời là giới hạn khi trở thành một nghệ sĩ, vì vậy đừng bao giờ bán rẻ giá trị của bản thân và giá trị của bản thân. Không ai có thể làm theo cách bạn làm, và chất lượng công việc của bạn phải cho mọi người thấy rằng bạn có ý nghĩa kinh doanh.

Điều đó sẽ phù hợp với những suy nghĩ của tôi về chủ đề này, vì vậy cho đến bài viết tiếp theo, hãy ở lại bạn bè của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *