Tái hiện nghi lễ Songkran, giới thiệu ẩm thực và văn hóa Thái Lan tại Hà Nội

Ẩm thực
Rate this post

Triển lãm và giao lưu văn hóa, du lịch, thương mại nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là chương trình Làng Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan và các gian hàng chào mừng du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Morakot Janemathukorn – Chargé d’Affaires Thái Lan tại Việt Nam cho biết: “Làng Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam là sự kiện góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước, thông qua việc tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống. và phong tục tập quán cũng như rút ra bài học kinh nghiệm từ những thành công và mô hình tốt của nhau; đồng thời mở ra cơ hội tăng cường hợp tác phát triển bền vững với việc áp dụng ‘triết lý kinh tế’ kinh tế đủ dùng ‘của Thái Lan ”.

Đến với Làng Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, du khách được trải nghiệm các hoạt động thủ công mỹ nghệ, trang trí túi canvas làm từ chất liệu thân thiện với môi trường; thưởng thức các món ăn đặc trưng của Thái Lan; xem biểu diễn văn hóa nghệ thuật, biểu diễn Ram Wai Khru môn võ Muay Thái; tái hiện nghi thức đổ nước cầu phúc trong lễ hội Songkran; Chụp ảnh, tìm hiểu thông tin tại không gian của Tổng cục Du lịch Thái Lan …

Ngoài ra, các gian hàng thương mại giới thiệu và bày bán nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng được nhập khẩu từ Thái Lan, phù hợp với nhiều đối tượng du khách đến tham quan, mua sắm.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan phát triển tốt đẹp. Các hoạt động giao lưu văn hóa, các đoàn Việt Nam – Thái Lan diễn ra thường xuyên giúp nhân dân mỗi nước tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của nhau; góp phần tăng cường hiểu biết, tin cậy và hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đặc biệt, trong năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã cử đoàn nghệ sĩ tham gia biểu diễn nghệ thuật chào mừng sự đăng quang của Nhà vua Thái Lan Rama X. Ngoài ra, Việt Nam và Thái Lan thường xuyên hỗ trợ, ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn, cơ chế hợp tác văn hóa khu vực và quốc tế.

Về hợp tác du lịch, Thái Lan và Việt Nam nằm trong nhóm các thị trường gửi khách hàng đầu của nhau. Năm 2019, Thái Lan đứng thứ 8 trong số các thị trường đưa khách du lịch đến Việt Nam; và Việt Nam đứng thứ 9 trong số các thị trường đưa khách du lịch đến Thái Lan.

Trong thời gian tới, hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ tiếp tục được thúc đẩy để cùng nhau phục hồi sau đại dịch Covid-19. Việt Nam và Thái Lan sẽ làm việc cụ thể về đề xuất hợp tác trong “hành lang du lịch” an toàn (Cầu nối du lịch quốc tế) giữa hai nước; Thông tin và chia sẻ kinh nghiệm phục hồi du lịch của Thái Lan sau Covid-19 với ngành du lịch Việt Nam.

Hai nước sẽ trao đổi, nghiên cứu, xây dựng và phát triển các sản phẩm kết nối các tour, tuyến giữa các điểm đến của hai nước; thúc đẩy liên kết kinh doanh du lịch. Hai bên xem xét phối hợp đón các đoàn khảo sát từ các nước thứ ba, nhất là từ các thị trường nguồn, thị trường trọng điểm chung của hai nước như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và các nước châu Âu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.