Tại sao các bạn trẻ về nhà sáng tạo nội dung TikTok?

Ẩm thực
Rate this post

Tuấn Khang (trái) và Hoài Thương là hai trong số các bạn trẻ về quê dàn dựng nội dung TikTok

Cảm hứng từ quê hương

Bắt đầu thành lập kênh từ tháng 1/2022 với nội dung chia sẻ về cuộc sống và hình ảnh Sóc Trăng, Lê Tuấn Khang bất ngờ khi những video anh chia sẻ lại được yêu thích đến vậy, với gần 500.000 lượt theo dõi. và 7,2 triệu lượt thích.

Tấn Khang chia sẻ, trước đây anh làm việc tại một công ty gỗ ở quận 9 (TP.HCM) và chạy xe ôm vào ban đêm. Khi dịch bệnh bùng phát nặng vào năm 2021, Tuấn Khang (20 tuổi) quyết định về quê ở tỉnh Sóc Trăng. Kể từ đó, anh bắt đầu chia sẻ những video mình ghi lại cảnh đi đồng, chăn vịt, làm món miền Tây… với giọng nói vui nhộn và nụ cười mộc mạc.

“Nội dung đăng trên TikTok lấy cảm hứng từ quê hương tôi với nhiều loại đặc sản, như video về bánh tét lá cẩm – một loại bánh dân dã ở Sóc Trăng. Ngoài ra, còn có các clip câu cá, ăn củi … đậm chất miền Tây. Tôi mong có thể mang đến những bộ phim ngắn để mọi người có thể thư giãn hơn khi xem “, Tuấn Khang nói.

Tại sao các bạn trẻ về nhà sáng tạo nội dung TikTok?  - 2.  ảnh
Tuấn Khang luôn chia sẻ những hoạt động thường ngày đôi khi chỉ là kho cá hoặc nấu cơm bằng củi

Cũng chia sẻ về cảnh quê, kênh TikTok “Thảo Nguyên Nông dân” của Nguyễn Hoài Thương (27 tuổi) thu hút nhiều người xem khi chia sẻ về nét đẹp văn hóa ẩm thực Hà Giang và Tày. Với hơn 300.000 lượt theo dõi và 3,7 triệu lượt thích, video của cô có tiết tấu nhẹ nhàng, tạo cảm giác yên bình với những hình ảnh nấu cơm chiều, đi làm cỏ, ăn Tết Nguyên đán …

Hoài Thương tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội) và sau đó làm hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, mọi công việc phải dừng lại vì dịch Covid-19 nên đến năm 2020 cô mới về quê.

Lúc đó, cô chưa có kế hoạch khởi nghiệp hay lập nghiệp và chỉ nghĩ rằng mình làm được gì thì làm. Cứ như vậy, những video về nông nghiệp và văn hóa Tày của cô bắt đầu xuất hiện trên TikTok.

“Tôi gần như không có vốn đầu tư nên chỉ có thể kể câu chuyện của chính mình qua các video. Nhiều người vẫn nghĩ Hà Giang là nơi xa xôi, khó khăn. Vì vậy, thông qua những nội dung chia sẻ trên kênh, tôi mong muốn người xem có thể hiểu thêm về nơi mình sinh sống cũng như văn hóa dân gian của dân tộc Tày “, Hoài Thương chia sẻ.

Tại sao các bạn trẻ về nhà sáng tạo nội dung TikTok?  - 3.  ảnh
Tại sao các bạn trẻ về nhà sáng tạo nội dung TikTok?  - 4 .  ảnh

Kênh TikTok của Hoài Thương chủ yếu chia sẻ về ẩm thực Tây Bắc

Ảnh chụp màn hình TikTok

\N

Tất cả các video đăng tải đều do hai TikTokers tự thực hiện, tất cả tư liệu và hình ảnh đều được lấy cảm hứng ngẫu nhiên khi lên đồng, lên đồng. Từ đó, họ đã tạo nên những thước phim giản dị, chân chất được đông đảo các bạn trẻ đón nhận.

Giới thiệu về văn hóa khu vực

“Nhiều đêm tôi tự hỏi tại sao những clip mình đăng tải lại được nhiều người yêu thích như vậy. Mình thấy mình thật may mắn, sự yêu mến của mọi người là động lực để mình ra nhiều clip hơn nữa “, Tấn Khang chia sẻ.

TikToker này cũng cho biết sẽ không bao giờ thay đổi màu sắc mộc mạc, bình dị trong các video sắp tới. Tuấn Khang cho biết: “Đơn giản là mình muốn quay một video để phục vụ các bạn trẻ yêu thích phong cách và cuộc sống của mình tại Sóc Trăng”.

Còn Hoài Thương cho rằng mình là người không thích văn chương hoa mỹ nên mọi nội dung video của cô trên TikTok đều đơn giản. “Hiện tại TikTok không mang lại thu nhập cho tôi, nhưng nhờ nó, tôi thấy cuộc sống của mình ý nghĩa và hạnh phúc hơn”, Hoài Thương chia sẻ.

Tại sao các bạn trẻ về nhà sáng tạo nội dung TikTok?  - 5.  ảnh
Tấn Khang chia sẻ anh sẽ luôn giữ được sự giản dị qua từng video mà anh chia sẻ

Nói về việc nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng TikTok như một nơi để giới thiệu quê hương của mình, cả hai TikToker này đều gọi đó là một tín hiệu đáng mừng.

Hoài Thương chia sẻ: “Mỗi địa phương đều có đặc thù riêng, chỉ cần các bạn không làm khác với thực tế là mình sẽ luôn ủng hộ các bạn”.

Bên cạnh đó, Tuấn Khang chia sẻ: “Các bạn trẻ hãy cứ quay phim về quê hương và gửi gắm tình cảm của mình qua video để mọi người thấy được vẻ đẹp của nhiều vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam”.

Tại sao các bạn trẻ về nhà sáng tạo nội dung TikTok?  - ảnh 6
Hoài Thương ủng hộ việc các bạn trẻ sáng tạo nội dung về quê hương nhưng không đi lệch với thực tế

Những TikToker trẻ như Hoài Thương, Tuấn Khang chỉ là một trong những người sáng tạo nội dung chọn quê hương làm đề tài khai thác để lan tỏa những điều tích cực đến mọi người. Điều này chứng tỏ đâu đó trên mạng xã hội, những giá trị, văn hóa truyền thống của dân tộc vẫn đang được nhiều bạn trẻ gìn giữ và đón nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.