Tại sao các cung nữ lại ngậm nước trong miệng khi Từ Hi Thái hậu đi vệ sinh?

Ẩm thực
Rate this post


Nếu coi việc đi vệ sinh là chuyện tế nhị và riêng tư, thì Từ Hi Thái hậu, người phụ nữ quyền lực nhất trong chế độ phong kiến ​​Trung Quốc, đã biến nó thành những giây phút hưởng thụ vinh hoa.

Nói đến nhà Thanh trong thời kỳ phong kiến ​​của Trung Quốc phải kể đến Từ Hi Thái hậu. Kể từ khi vua Hàm Phong băng hà và Đồng Trị lên ngôi, quyền lực chính trị đều nằm trong tay người phụ nữ này.

Từ Hi Thái hậu không chỉ trị vì chính quyền mà còn có một cuộc sống vô cùng xa hoa với những sở thích kỳ lạ. Ngay cả thói quen đi vệ sinh của cô cũng khiến mọi người hoang mang, đó là mỗi lần đi vệ sinh, cô đều nhờ cung nữ đợi nước. Đằng sau thói quen này là một giai thoại vô cùng thú vị.

Vào thời điểm đó, dù chính quyền nhà Thanh đang suy tàn nhưng cuộc sống của Từ Hi Thái hậu vẫn rất thoải mái. Cô chỉ ăn những bữa tiệc toàn món Hán. Tiệc Mãn – Hán là những bữa tiệc tiêu chuẩn cao nhất trong cung đình thời cổ đại. Nói chung, những bữa tiệc như vậy chỉ có trong lễ hội và sinh nhật hoàng gia. Nhưng khi Từ Hi lên nắm quyền, hầu hết các bữa ăn cho bà đều được chuẩn bị theo tiệc Mãn – Hán. Có gần 100 món ăn trong bữa tiệc này và tất nhiên, Từ Hi Thái hậu không thể ăn hết.

Trong khi thưởng thức bữa tiệc, Từ Hi Thái hậu sẽ nếm thử mỗi món một miếng nhỏ và món nào cũng thừa. Vậy phần thức ăn còn lại xử lý như thế nào? Khi Thái hậu vui vẻ sẽ ban thưởng cho những người xung quanh, nếu không tất cả sẽ bị tiêu diệt.

Có thể thấy, Từ Hi Thái hậu rất xa hoa và ngông cuồng trong việc ăn uống. Hơn nữa, trong thời kỳ các thế lực ngoại xâm xâm lược Trung Quốc, ngân khố của chính quyền nhà Thanh trống rỗng do phải nộp tiền nước ngoài. Tuy nhiên, trong giai đoạn khó khăn ấy, Từ Hi cũng đã xin Hoàng đế Đồng Trị cho sửa chữa cung điện Nhiệt Hà đã bị quân Anh và Pháp đốt phá. Điều này càng làm cho cuộc khủng hoảng tài chính của nhà Thanh trở nên tồi tệ hơn. Viên Minh Viên, một bảo vật nghệ thuật được Đồng Trị tu sửa trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, sau đó nó đã bị phá hủy một lần nữa trong chiến tranh.

Tất cả những thú vui trên của Từ Hi Thái hậu chẳng thấm vào đâu so với việc mỗi lần vào nhà vệ sinh đều có người hầu bưng nước sẵn sàng bên cạnh. Đi vệ sinh là một việc tương đối riêng tư trong mắt mọi người và ai cũng có thể tự làm được. Nhưng tại sao Từ Hi Thái hậu lại đưa cung nữ bên cạnh?

Theo truyền thông Trung Quốc, công nghệ làm giấy thời cổ đại tương đối lạc hậu. Giấy tốt được sử dụng để sáng tạo nghệ thuật, sao chép thơ, hội họa hoặc thư pháp. Tất nhiên, giấy vệ sinh thời đó không tốt lắm, dùng rất cứng và đau.

Người bình thường sẽ cắn răng sử dụng chúng, nhưng Từ Hi Thái hậu là ai? Đương nhiên, cô ta là người nắm giữ quyền lực và tiền bạc của toàn bộ Đại Thành, nên không thể chấp nhận loại giấy vệ sinh cứng ngắc này. Vì vậy, Từ Hi đã nghĩ ra cách để người hầu đứng cạnh mình, mỗi lần xịt nước vào giấy vệ sinh để làm mềm giấy, giúp cô dễ dàng sử dụng.

Từ Hi Thái hậu có quyền làm vậy mà không ai dám phản bác. Nếu trời nóng vào mùa hè, bạn có thể dùng nước sạch để làm mềm giấy vệ sinh. Nhưng vào mùa đông lạnh giá, xịt nước lên giấy sẽ rất lạnh nên chị đã nghĩ ra một cách rất lạ.

Khi Từ Hi Thái hậu vào phòng tắm sẽ có người hầu đứng bên cạnh, ngậm nước vào miệng để giữ ấm. Sau đó, người này xịt nước ấm vào giấy vệ sinh khiến giấy trở nên ấm và mềm để chị sử dụng, mang lại cảm giác thoải mái.

Có thể thấy, cuộc sống của vị thái hậu này không hề luộm thuộm chút nào. Ngay cả việc đi vệ sinh cũng toàn năng, theo một cách rất kỳ quái.

Ngoài ra, các tài liệu còn nói rằng Từ Hi Thái hậu đã sử dụng một loại “tỉnh” đặc biệt (bô của hoàng tộc nhà Thanh) khi đi vệ sinh. Nó được làm bằng gỗ đàn hương, chạm khắc hình con tắc kè vô cùng tinh xảo. Bốn chân của tắc kè là bốn trụ chính của sự quan phòng. Phần bụng phình to của con vật là một chiếc bô để thu gom chất thải. Phần đuôi của con vật được cuộn lại theo hình số 8, kết hợp với phần đầu tạo thành tay cầm cho thái giám khiêng và hầu hạ.

Mỗi khi Từ Hi Thái hậu vào phòng tắm, những người hầu sẽ rắc bột gỗ đàn hương vào phòng để khi chất thải rơi xuống loại gỗ này sẽ không có mùi không khí ô uế.

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh lối sống xa hoa của Từ Hi Thái hậu khiến hậu thế kinh ngạc. Có một điều chắc chắn rằng, người phụ nữ quyền lực nhất thời bấy giờ dù lập dị nhưng thực sự rất biết cách hưởng thụ.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vi-sao-cac-cung-nu-phai-ngam-nuoc-trong-mieng-khi -…

Tiêu chí chọn vợ của những người đàn ông tuổi Thân: Không dựa vào nhan sắc mà dựa vào 3 phần này.

Đàn ông xưa nay không phải lúc nào cũng chọn phụ nữ đẹp làm vợ mà còn phải lựa chọn dựa trên một số tiêu chí đặc biệt.

Lịch sử bí mật

Theo Bảo Linh (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published.