Tại sao phải cắt điện giữa những ngày nắng nóng?

Ẩm thực
Rate this post

Nhân viên kỹ thuật của La Siesta Hoi An resort bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện phục vụ khách trong thời gian mất điện – Ảnh: BD

Nhìn lý do cắt điện, ai nấy đều không khỏi thở dài. Không phải do thiếu điện, cũng không phải do sự cố ngoài ý muốn mà chỉ là để bảo dưỡng …

Nhiều câu hỏi đặt ra: “Tại sao không sửa chữa, vệ sinh lưới điện, thay thế trạm biến áp theo kế hoạch định kỳ? Tại sao sửa chữa đường dây vào những ngày này? Tại sao đến khuya mới tắt máy, đến tận chiều tối …”.

Rồi than thở: “Người lớn mất ăn mất ngủ vì phải quạt tay cho con cái suốt đêm, sáng đi làm còn không được, mùa hè con cái ở nhà, ngoài nắng nóng nực thì trốn đi đâu”. .Có lẽ nên ôm nhau đi siêu thị hóng gió hoặc dắt nhau ra bờ sông lúc nửa đêm. “

Có nhiều gia đình chọn giải pháp khăn gói vào khách sạn, phòng trọ một ngày, ngủ tạm một đêm. Những người giàu có sắm cho mình một chiếc máy phát điện vài triệu đến vài chục triệu đồng để có một giấc ngủ ngon và sống thoải mái.

Nhưng không phải ai cũng vội vàng như vậy, nhất là trong thời kỳ bão giá xăng dầu tăng cao như thế này! Ai cũng phải dùng tất cả những gì có thể làm được từ tắm nhiều trong ngày, tưới sân, lau nhà cho đến tranh thủ sắm một chiếc quạt điện để người già, trẻ nhỏ đỡ mệt trong những ngày nắng nóng, cúp điện.

Người Hội An sống bằng du lịch cũng mệt mỏi vì phục vụ du khách những ngày nắng nhưng hệ thống điện đang được bảo trì.

Với mật độ dịch vụ lưu trú dày đặc, thành phố Hội An có thể sẽ “chìm trong bầu không khí đầy khói xăng và tiếng nổ ầm ầm của các loại máy phát điện đủ loại nếu đợt cắt điện nặng sắp tới được thông qua. trình diễn.

Thời tiết nắng nóng lên đến 38 – 39oC còn khó thở chứ chưa nói đến việc phải chịu không khí ô nhiễm và tiếng ồn?

Không chỉ thành phố Hội An, hầu hết các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng đã lên kế hoạch cắt điện với thời lượng từ 6 – 12 tiếng trong vài ngày tới.

Dù đã thông báo trước lịch cắt điện nhưng với diện tích và thời gian kéo dài, người dân không còn giải pháp nào tốt hơn là đối mặt với tình cảnh khó khăn sắp tới.

Trả lời PV Thiếu niênđại diện Điện lực Quảng Nam cho biết rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của khách hàng vì lịch cúp điện mấy ngày qua.

Việc tạm dừng cấp điện lần này nhằm phục vụ công tác bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra, thử nghiệm định kỳ các công trình đầu tư lưới điện, xử lý các điểm mất an toàn đảm bảo cung cấp điện.

Trước khi cúp điện, ngành điện gửi lịch cụ thể để khách hàng nắm bắt thông qua các kênh như số điện thoại, email, cổng thông tin của ngành điện và các phương tiện thông tin đại chúng.

Lịch cúp điện được thực hiện trên toàn tỉnh, không riêng huyện, xã nào. Lịch này được thực hiện trong một tuần, báo trước cho khách hàng 5 ngày theo quy định của Luật Điện lực.

Hiện đang ở cao điểm nắng nóng, ngành điện khuyến cáo khách hàng lưu ý kiểm soát lượng điện sử dụng hàng ngày để đảm bảo an toàn điện. (THÁI BÁ DƯƠNG)

Khách du lịch và khách du lịch cũng bị

Lịch cúp điện khá dày kể cả vào mùa nắng nóng cao điểm, gây khó khăn không chỉ cho các cơ sở lưu trú mà còn ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh trong bối cảnh mùa du lịch hè đang bùng nổ.

Đại diện một cơ sở lưu trú 5 sao tại Hội An cho biết, đơn vị này dù biết rất kỹ lịch cúp điện nhưng cũng vô cùng khó khăn do lượng phòng lớn, nhiều du khách trong dịp hè.

“Chiều 20/6, chúng tôi phải mua thêm gần 30 chiếc quạt đứng cho các phòng trọ mà khách đang ở (chạy bằng điện máy phát điện). Đây là kiểu phát sinh chi phí nhưng cũng buộc phải chấp nhận nhưng không còn cách nào khác. .

Hiện đang là mùa cao điểm, nhiệt độ ban ngày lên đến 35oC, máy phát điện không đủ cung cấp cho hệ thống điều hòa tại các phòng trọ có khách. Khách hàng phàn nàn rất nhiều, họ bỏ tiền ra mua phòng tiêu chuẩn (có máy lạnh) và thắc mắc tại sao chỉ dùng được quạt ”, anh nói.

Chủ các khu lưu trú ở phố cổ Hội An cũng “than trời” nhiều ngày nay vì mất điện. Sau hai năm khó khăn, mùa hè này hy vọng bao nhiêu … Giờ lại phải vội sắm thêm máy phát điện, mua quạt hơi nước … tốn ​​bao nhiêu tiền xăng. (Linh Trang)

Mất điện nửa đêm, gọi tổng đài không được.Mất điện nửa đêm, gọi tổng đài không được.

TTO – Nhiều bạn đọc ở TP.HCM phản ánh đến Tuổi Trẻ về việc mất điện nửa đêm ngày nắng nóng khiến cuộc sống khó khăn, nắng nóng đánh thức trẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.