Tăng điểm tín dụng CIC mà không cần thẻ tín dụng

Đời sống
Rate this post

CIC hoặc Trung tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Điểm tín dụng CIC mã gồm ba chữ số biểu thị lịch sử tín dụng của một người. Nó bao gồm các chi tiết về lịch sử tín dụng của một cá nhân và được lưu giữ trong Báo cáo thông tin tín dụng (CIC).

Thẻ tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì điểm tín dụng. Do đó, nhiều người lầm tưởng rằng thẻ tín dụng là thứ duy nhất có thể nâng cao điểm tín dụng. Nhưng một cá nhân cũng có thể duy trì điểm tín dụng bằng các kỹ thuật khác. Thanh toán EMI của khoản vay cá nhân, khoản vay kinh doanh, khoản vay mua nhà hoặc bất kỳ loại khoản vay nào khác đúng hạn.

Ngoài ra, một người cũng có thể lựa chọn tài trợ cho các mặt hàng thay vì thanh toán toàn bộ số tiền cùng một lúc. Dưới đây là một số mẹo nhất định có thể giúp bạn tăng điểm tín dụng ngay cả khi bạn không có thẻ tín dụng.

Mẹo để tăng điểm CIC mà không cần thẻ tín dụng

Khoản vay nhanh online

Khoản vay nhanh online có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tăng điểm tín dụng của mình. Vay tiền online là khoản vay không có bảo đảm hoặc khoản vay chữ ký có thể được một cá nhân áp dụng dựa trên giấy tờ cá nhân và chi tiết tài chính. Khoản vay này không yêu cầu bất kỳ tài sản nào làm tài sản thế chấp và có thể được giải ngân dễ dàng tùy theo khả năng đủ điều kiện của bạn. Vay online dựa trên nhu cầu của bạn và trả góp hàng tháng tương đương (EMI) đúng hạn có thể nâng cao điểm tín dụng của bạn.

Cho vay mua ô tô

Ngày nay ô tô không còn là một thứ xa xỉ mà nó đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người. Vay mua ô tô có thể giúp bạn tăng điểm tín dụng. Việc tài trợ cho một chiếc ô tô là một việc dễ dàng trong thời đại ngày nay. Tốt nhất bạn nên trả một số tiền nhất định dưới dạng trả trước và quản lý phần còn lại dưới dạng EMI. Thanh toán EMI đúng hạn để xây dựng điểm tín dụng của bạn. Vay mua ô tô có thể đáp ứng nhu cầu của bạn gấp đôi, bạn sẽ sở hữu một chiếc ô tô với số tiền tiết kiệm ít hơn và nó sẽ nâng cao điểm tín dụng của bạn.

EMI của các khoản vay hiện tại

Thanh toán Bảng sao kê hàng tháng tương đương hoặc EMI cho các khoản vay chính xác mà không bị thiếu hoặc đến hạn. Đây là một mẹo có thể giúp bạn nhắc nhở bản thân về tất cả các EMI. Đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn và thanh toán EMI đúng hạn.

Tài trợ những thứ cần thiết.  

Có nhiều NBFC và ngân hàng cung cấp tài chính với lãi suất 0% cho những thứ quan trọng. Tốt hơn hết bạn nên chọn hình thức tài trợ với lãi suất bằng 0 hoặc lãi suất thấp hơn là thanh toán toàn bộ số tiền cùng một lúc. Trả số tiền thành nhiều đợt nhỏ và thoát khỏi gánh nặng phải chi nhiều tiền hơn cùng một lúc.

Việc tăng điểm tín dụng sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn về lâu dài. Phá bỏ quan niệm sai lầm rằng chỉ thẻ tín dụng mới có thể nâng cao điểm tín dụng của bạn, có nhiều cách để tăng điểm CIC của bạn. Những cách được đề cập ở trên có thể mở đường cho Điểm CIC được nâng cao.

Chọn các khoản vay tài chính và cá nhân cũng như thanh toán EMI đúng hạn để nâng điểm tín dụng của bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *