Tạp chí Vogue gợi ý 29 món ngon Việt Nam nhất định phải thử

Ẩm thực
Rate this post

(HNMO) – Tạp chí quốc tế nổi tiếng Vogue mới đây đã đề xuất với du khách 29 món ngon nhất định phải thử khi có dịp đến Việt Nam, với những lời ca ngợi tinh hoa ẩm thực Việt. thú vị.

Món bún riêu cua.

Danh sách 29 món ngon mà Vogue lựa chọn để giới thiệu đến du khách đến Việt Nam bao gồm: Bánh xèo, bánh khọt, bún, chả giò, thịt kho, bún bò Huế, rau muống xào tỏi, Cao Lầu, Bánh cuốn, bò lúc lắc, bún, miến, gỏi xoài, canh chua, thịt luộc tôm chua, hến xúc bánh đa, bánh bèo, há cảo, cháo, cơm tấm, mì xào mềm, gà tần, phở, xôi, bột chiên, lẩu, bò, mì Quảng và bò kho.

Bánh tráng cuốn tôm.

Theo tạp chí này, khi nghĩ đến các món ăn Việt Nam, người ta nghĩ ngay đến sự pha trộn phức tạp giữa các hương vị và nguyên liệu. Ẩm thực Việt Nam là sự kết hợp hài hòa, cân đối giữa từng nguyên liệu và sự phong phú, đa dạng của từng vùng miền.

Ví dụ như món phở cuốn nổi tiếng của Việt Nam. Đây là một món ăn với nước dùng bò hoặc gà, dùng nóng với các loại rau thơm.

Tương tự, bánh mì không phải là bánh mì mà là bánh mì sandwich, với nhân gồm nhiều loại thịt lợn và rau củ ngâm chua sau đó được nhồi vào bánh mì nướng.

Bên cạnh món phở và bánh mì là những hình ảnh đặc trưng khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, thực tế còn có rất nhiều món ăn khác cũng thú vị và độc đáo không kém.

Theo Vogue, chắc chắn du khách không thể bỏ qua nước mắm (nước chấm) của Việt Nam, một thành phần cơ bản vừa cay vừa ngon, bài báo nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *