Tàu du lịch siêu độc đáo sắp hoạt động tuyến Huế – Đà Nẵng

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Bảy, ngày 18/06/2022 07:59 AM (GMT + 7)

Nội thất của đoàn tàu được thiết kế theo phong cách châu Âu cổ.

Kết nối đường sắt với đường sắt quốc gia

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản trình Bộ GTVT cho phép đấu nối đường sắt chuyên dùng cho dự án tàu du lịch đầu máy hơi nước đoạn Huế – Đà Nẵng với đường sắt quốc gia.

Trước đó, doanh nghiệp này đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành Đường sắt Đông Dương để hợp tác vận chuyển khách du lịch trên đoàn tàu đầu máy hơi nước được kéo trên tuyến Thống Nhất giữa Huế và Đà Nẵng.

Đầu máy hơi nước đã được khôi phục, chờ kéo tàu du lịch Huế – Đà Nẵng

Để đưa đầu máy hơi nước vào vận hành sẽ cần một số công trình phụ trợ như cầu quay đầu máy, nhà chuẩn bị, đường chuẩn bị, hệ thống cấp than, cấp nước …; Khu vực điều chỉnh toa xe. Cùng với đó là hạ tầng phụ trợ như trạm dừng nghỉ …

Do đó, cần kết nối đường sắt chuyên dùng tại các khu vực này với đường sắt quốc gia tại các ga đường sắt quốc gia hiện có để phục vụ công tác điều chỉnh đầu máy, đầu máy của dự án.

Do đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiến ​​nghị Bộ GTVT chấp thuận chủ trương kết nối tuyến đường sắt chuyên dụng của dự án tàu du lịch đầu máy hơi nước với tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM với thời gian khai thác, sử dụng kết nối là 30 năm.

Cụ thể, vị trí địa điểm đấu nối tại ga Huế, ga Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) và tại ga Kim Liên (TP.Đà Nẵng).

Cấp kỹ thuật của đường sắt cần kết nối là đường sắt chuyên dùng; Khổ đường 1.000mm. Sau khi kết nối, đoàn tàu sẽ chạy với tải trọng đoàn tàu 14T / trục; Vận hành 2 đôi tàu đoạn Huế – Lăng Cô – Kim Liên với thành phần đoàn tàu: 1 đầu máy hơi nước, 5 toa hành khách và 1 toa xe dịch vụ phát điện.

Kinh phí đầu tư xây dựng, quản lý, bảo trì và vận hành do Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành Đường sắt Đông Dương chịu trách nhiệm.

Về phương án quản lý, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ sử dụng, bảo vệ đất và tài sản trên đất dành cho đường sắt tại vị trí đấu nối khi kết nối; Quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng đường sắt tại vị trí đấu nối sau khi kết nối.

Chuyến tàu du lịch “hoài cổ”

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Quốc Minh, đại diện Công ty Đông Dương cho biết, công ty đã khảo sát, đánh giá kỹ nhu cầu của du khách, chủ yếu là khách nước ngoài. Vì vậy, công ty đã theo đuổi dự án từ năm 2016 với tổng vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Tàu du lịch siêu độc đáo sắp hoạt động tuyến Huế - Đà Nẵng - 2

Đầu máy tàu khách chạy bằng hơi nước. Hình minh họa

Hợp tác với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty Đông Dương đầu tư toàn bộ vốn từ đóng mới, cải tạo đầu máy, toa xe sang kinh doanh vận tải đường sắt cũng như hạ tầng phụ trợ; Thuê kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, đất dành cho đường sắt để chạy tàu. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp dịch vụ quản lý vận tải, biểu đồ chạy tàu …

Về quy mô dự án cải tạo, đóng mới 10 ô tô tiện ích và 3 ô tô dự bị, dự kiến ​​1 ô tô VIP, 1 ô tô ngồi, 1 ô tô hành lý, máy phát điện với nội thất theo thiết kế. Phong cách Châu Âu cổ kính; Khôi phục 3 đầu máy hơi nước để chạy hai đôi đoàn tàu.

Về hạ tầng phụ trợ, cần xây dựng hạ tầng ga cầu quay điều chỉnh đầu máy hơi nước. Ngoài ra, cần khoảng 5.000m2 để xây dựng nhà ga nghỉ ngơi, kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, bán hàng lưu niệm… cho hành khách.

“Sau khi được Bộ GTVT chấp thuận cho phép kết nối đường sắt, hai bên sẽ tiến hành xây dựng hạ tầng phụ trợ. Sau khi hoàn thành hạ tầng này sẽ lập phương án cụ thể để tổ chức chạy tàu ”, ông Minh nói.

Đánh giá về hiệu quả xã hội của dự án, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, khi dự án đi vào hoạt động sẽ gia tăng thị phần vận tải đường sắt, tăng lượng khách du lịch đến Huế và Đà Nẵng, thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch địa phương, góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Mặt khác, do lượng khách du lịch tăng đáng kể sẽ làm tăng lưu lượng phương tiện, tăng số lượng việc làm, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Dự án khôi phục đầu máy hơi nước cũ để kéo tàu. Đây là đầu máy MIKADO (Tự Lực) có tải trọng trục 10,50 tấn đã được phục chế và đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Công ty Cổ phần Xe lửa Dĩ An, đơn vị phụ trách khôi phục đầu máy hơi nước và đóng mới toa xe cho biết, đầu máy hơi nước phục chế nguyên bản có công suất 900 mã lực, đủ sức kéo 5 toa khách đi qua đèo Hải Vân vì tổng nhỏ. trọng lượng toa xe khách, trong khi trước đây đầu máy này dùng để kéo tàu hàng.

Nguồn: https: //www.baogiothong.vn/tau-du-lich-sieu-doc-dao-sap-hoat-dong-tren-tuyen-hue-da-nang-d55620 …

Hình ảnh đoàn tàu metro số 1 sau khi xóa hình vẽ bậy

Sau khi bị xóa những hình vẽ bậy trên thân tàu, hiện hai toa tàu của tuyến metro số 1 đã trở lại nguyên trạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.