Thả ngay thứ này vào để món canh tròn vị, đậm đà mà không bị giảm chất lượng

Ẩm thực
Rate this post

Dùng khoai tây tươi để chữa mặn

Lấy một củ khoai tây sống, cắt thành từng lát mỏng cho vào nồi canh hoặc súp có vị mặn. Để khoai tây trong đó ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có thể hấp thụ muối rất hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần lấy khoai tây ra và nếm lại xem hương vị món ăn đã phù hợp chưa.

DGiấm hoặc nước chanh tươi

Một ít giấm gạo hoặc nước cốt chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, đối với các món có sữa, bạn không nên dùng cách này vì dưới tác dụng của giấm / chanh sữa sẽ bị kết tủa, làm thay đổi mùi vị của món ăn.

Dùng cà chua để chữa mặn

Nếu không có chanh và khoai tây, bạn cũng có thể dùng cà chua thái lát dày cho vào đĩa và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp giảm bớt vị mặn của các món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những cách trên vì loại quả này chỉ có vị chua nhẹ.

Tôi xin lỗi cho bạn

Sử dụng lòng trắng trứng giúp hấp thụ độ mặn của món ăn

Đối với các món canh, súp có vị mặn, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt lộn, không cần đánh tan, đổ trực tiếp vào nồi và để sôi khoảng 5 phút. Vị mặn sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, tùy theo lượng thức ăn bạn nấu mà sử dụng lượng lòng trắng phù hợp.

Mật ong hoặc đường giúp làm dịu vị mặn

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, súp bớt ngấy và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay cho mật ong. Lưu ý, chỉ nên cho lượng đường / mật ong vừa phải vừa ăn, không nên nêm quá nhiều sẽ làm thay đổi vị của món ăn.

chua cho súp

Dùng nước sôi để chữa mặn

Đối với các món canh, súp, món kho có nước, nếu thấy mặn, bạn có thể tiết chế bằng cách cho nước vào. Thêm nước từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể thêm một số gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *