Thạch con chó giống thật đến nỗi thực khách không dám ăn

Ẩm thực
Rate this post

Trên mạng xã hội, hình ảnh “chú chó bú sữa” gây nhiều ý kiến ​​trái chiều khi không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Khi nói đến món ăn, hương vị là điều quan trọng nhất đối với người ăn. Nhưng hương vị thôi chưa đủ, trải nghiệm thị giác cũng là một phần quan trọng của món ăn đó.

Món ăn trông đẹp mắt, ngon miệng sẽ tăng sức hấp dẫn lên gấp nhiều lần và ngược lại. Hay một vài trường hợp khác, hình dáng món ăn cũng khiến dân tình “dở khóc, dở cười”.

Điển hình cho điều này là món thạch hình ông chú dành cho trẻ em tại một cửa hàng bánh ngọt ở quận 5, TP.HCM. Kể từ khi xuất hiện món ăn này trong thực đơn của mình, cửa hàng đồ ngọt này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của thực khách.

Khi món ăn được mang ra, ai cũng mắt chữ O mồm chữ A vì vẻ ngoài quá giống thật, nhiều người còn tưởng rằng một con chó thật đang nằm trên đĩa.


Bánh pudding hình chú cún giống như thật nằm trên một lớp kem sữa mềm mịn.

Sau khi được nhân viên mang ra một đĩa tráng miệng có tên “Bò né sữa”, một thực khách trong quán đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy.

Cô ấy không thể chịu được khi dùng thìa để xúc và thích thú với “chú chó nhỏ” này vì nó quá chân thực đến từng chi tiết.

Mọi người đều nghĩ đây là kem hoặc sô cô la bào, nhưng trên thực tế, món tráng miệng này được làm từ thạch pudding mềm với phô mai bên trong. Bên trên phủ một lớp sốt kem sữa để ăn kèm.

Món thạch con chó giống thật đến nỗi thực khách không dám ăn-2

Để làm ra những viên thạch “chó” như thật này, cửa hàng đã sử dụng khuôn silicon chất lượng và tạo hình sao cho khi đông lại sẽ cho hình dạng hoàn hảo nhất.

Nếu ai có thể chấp nhận được hình dáng hơi đáng sợ của món thạch này thì thực ra nó khá dễ ăn, nhiều người ăn ở quán cũng cho rằng món này khá ngon vì mát, thanh của thạch và ngọt béo. phần thịt của kem sữa.

Thạch con chó giống thật đến nỗi thực khách không dám ăn-3

Khi được hỏi món tráng miệng này có khiến mọi người sợ hãi không, chủ cửa hàng tiết lộ điều bất ngờ: “Đây là món mới của quán, vậy thôi, nhưng tối đến các bé đến quán đều muốn gọi món này, đây là món mà các bé thích nhất ở quán”.

Sở dĩ món ăn này được ưa chuộng cũng bởi quanh khu vực này không ai bán món tráng miệng độc đáo như vậy, người ta cũng đến ăn vì tò mò muốn được tận mắt nhìn thấy những chú “cún con” này.

Thạch con chó giống thật đến nỗi thực khách không dám ăn-4
Và trên mạng xã hội, hình ảnh “chú chó bú sữa” này đã gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều khi không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

“Làm sao ai có thể ăn được cái này, trông rất tuyệt”

“Chúng tôi có cùng một con chó ở nhà, vì vậy chúng tôi thậm chí không dám ăn”

Nhưng cũng có nhiều người nhận thấy món ăn này không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ, vì nó chỉ là đồ giả.

“Mình thấy cũng bình thường thôi, nếu ai mời đi ăn mình cũng muốn ăn thử”

Theo Trí thức trẻ


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
http://ttvn.toquoc.vn/mon-thach-cun-con-dang-noi-o-tphcm-nhin-giong-that-den-noi-nhieu-thuc-khach-khong-dam-an-220223883027876. htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.