Thái Lan đề xuất hàng loạt biện pháp thu hút khách du lịch

Ẩm thực
Rate this post


BNEWSHiện Thái Lan đã miễn thị thực cho công dân 56 quốc gia, nhưng thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) và các hiệp hội du lịch Thái Lan ngày 10/6 đã đạt được thỏa thuận về đề xuất miễn lệ phí thị thực cho du khách quốc tế và kéo dài thời gian nhập cảnh từ 30 đến 45 ngày cho du khách đến từ các quốc gia không yêu cầu thị thực trong nửa cuối năm 2022.

Tổng giám đốc TAT Yuthasak Supasorn cho rằng việc giới hạn thị thực nhập cảnh trong 30 ngày là không phù hợp với tình hình vì hiện tại khách du lịch muốn thực hiện các chuyến đi dài hơn. Điều này được thể hiện qua mức chi tiêu trung bình cho mỗi du khách tăng từ 47.000 baht (khoảng 1.350 USD) lên 77.000 baht (2.220 USD).
Ông Yuthasak Supasorn nhấn mạnh, đối với những khách du lịch chi tiêu cao, lệ phí thị thực có thể không đáng kể. Nhưng nếu họ có thể tiết kiệm được khoản chi phí này, thì sẽ có nhiều tiền hơn để chi tiêu khi đi du lịch khắp đất nước, từ đó trực tiếp kích thích nền kinh tế địa phương.
Hiện Thái Lan đã miễn thị thực cho công dân 56 quốc gia, nhưng thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

Trong khi đó, du khách đến nhiều quốc gia khác kể cả những thị trường tiềm năng như Ấn Độ vẫn phải xin thị thực và trả phí cho thời gian lưu trú không quá 60 ngày. Nhiều du khách đã chọn xin thị thực khi đến (VoA), nhưng hình thức này chỉ cho phép lưu trú tại Thái Lan tối đa 15 ngày.
Ngoài lĩnh vực du lịch, các bên cũng nhất trí đề xuất dỡ bỏ hạn chế giờ phục vụ các dịch vụ vui chơi giải trí vào ban đêm, giảm những nơi bắt buộc phải đeo khẩu trang và dừng kiểm tra nhiệt độ tại các điểm du lịch. diện tích.

Ngoài ra, hầu hết các đại diện từ hiệp hội du lịch cũng ủng hộ đề xuất của TAT về việc loại bỏ việc áp dụng Thẻ thông hành Thái Lan, có nghĩa là các yêu cầu đối với du khách đến nước này sẽ chỉ bao gồm giấy chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19 và bảo hiểm y tế.
Các đề xuất trên dự kiến ​​sẽ được đệ trình lên Trung tâm Nghiên cứu Tình hình COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan để xem xét và thông qua vào tuần tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.