Thái Lan dỡ bỏ hạn chế hoạt động ban đêm từ tháng 6 | Đi du lịch

Ẩm thực
Rate this post

Mọi người đeo khẩu trang bảo vệ Dịch bệnh do covid-19 gây ra tại Bangkok, Thái Lan ngày 6 tháng 12 năm 2021. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Thái Lan sẽ cho phép các hộp đêm và quán rượu, karaoke trở lại giờ hoạt động bình thường bắt đầu từ tháng 6, hủy bỏ hầu hết các biện pháp phòng chống dịch bệnh còn lại trong bối cảnh số ca mắc mới. Giảm COVID-19 hàng ngày.

Đây là thông báo của Ủy ban phòng chống và kiểm soát COVID-19 của chính phủ Thái Lan đưa ra ngày 20/5.

Thông báo cho biết các địa điểm giải trí, quán rượu, tiệm mát-xa và các dịch vụ khác có thể mở cửa đến nửa đêm sau tháng Sáu.

Tuy nhiên, các cơ sở này cần áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Nói chung, nhân viên được yêu cầu tiêm liều tăng cường và xét nghiệm kháng nguyên 7 ngày một lần.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, Thái Lan sẽ gỡ bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách chưa Tiêm phòng. Tuy nhiên, những du khách này sẽ được yêu cầu kiểm tra khi đến hoặc có chứng chỉ kiểm tra âm tính COVID-19 trước khi khởi hành.

Ngoài ra, Thái Lan cũng dỡ bỏ yêu cầu cách ly đối với những người tiếp xúc gần với các trường hợp COVID-19.

Thay vào đó, những người tiếp xúc có nguy cơ cao sẽ được yêu cầu theo dõi chặt chẽ sức khỏe của bản thân trong 10 ngày và xét nghiệm tìm kháng nguyên nếu có các triệu chứng về đường hô hấp.

Những người này có thể tiếp tục làm việc với những người khác trong khi theo dõi tình trạng của họ.

Các hoạt động về đêm là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch, nhưng hầu hết các địa điểm giải trí đã bị đóng cửa hoặc bị hạn chế nghiêm trọng kể từ khi dịch bùng phát, và một số quán rượu đã phải chuyển đổi thành nhà hàng để duy trì hoạt động.

[Thái Lan: Thủ đô Bangkok chuẩn bị chuyển sang giai đoạn bệnh đặc hữu]

Chính phủ Thái Lan hy vọng việc nới lỏng các hạn chế mới nhất này sẽ giúp vực dậy ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề ở quốc gia Đông Nam Á, một động lực tăng trưởng quan trọng chiếm khoảng 12% nền kinh tế năm ngoái. Dịch.

Thái Lan đặt mục tiêu thu hút từ 5-15 triệu du khách vào năm 2022. Từ tháng 1 đến giữa tháng 5, Thái Lan đón 1,01 triệu du khách trong khi cả năm 2021, chỉ có 427.000 du khách đến Thái Lan. Lan.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 20/5 cho biết Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Don Pramudwinai đã bị nhiễm COVID-19 và đang được điều trị tại bệnh viện.

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết ông Don, 72 tuổi, đã tiêm 4 liều vắc xin COVID-19.

Ngọc Quang-Thục Anh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.