Thái Lan loại bỏ yêu cầu rằng du khách phải ký thẻ Thailand Pass

Ẩm thực
Rate this post

Du lịch Thái Lan “dễ thở” hơn. (Clip: ZAYA Travel 4K).

Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) đã phê duyệt đề xuất loại bỏ yêu cầu rằng du khách phải ký Thẻ Thái Lan. Đồng thời, yêu cầu mua bảo hiểm y tế Travel Pass với giá trị bảo hiểm Covid-19 lên đến 10.000 USD cũng bị loại bỏ. Chính sách này có hiệu lực từ 1/7 đối với khách du lịch.

Taweesilp Visanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA), cho biết những quyết định này được đưa ra tại cuộc họp CCSA vào ngày 17/5.

Du khách đến Thái Lan không còn phải đeo khẩu trang từ ngày 1/7 (Ảnh: IT).

Như vậy, người dân nhập cảnh vào Thái Lan từ đầu tháng 7 chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Những người không thể xuất trình kết quả âm tính trước khi đến sẽ phải làm xét nghiệm tại một cơ sở y tế của Thái Lan tại điểm nhập cảnh.

Du lịch Thái Lan “dễ thở” hơn

Ông Taweesilp nói với Bangkok Post, mặc dù đã loại bỏ yêu cầu đối với Thẻ thông hành Thái Lan, hệ thống đăng ký vẫn hoạt động để sử dụng trong những trường hợp du khách bị nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 hoặc các bệnh truyền nhiễm khác.

Trước đó, Thái Lan cũng đã bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất nhập cảnh với khách du lịch. Chính phủ cũng đang soạn thảo một bộ hướng dẫn mới cho khách du lịch đến thăm đất nước để phù hợp với tình hình hậu đại dịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, mục tiêu trong năm nay của ngành du lịch Thái Lan là đón 7-10 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Mục tiêu đó sẽ tăng gấp đôi lên 20 triệu vào năm tới. Để thực hiện mục tiêu này, Tổng cục dự kiến ​​sẽ trình đề nghị ngân sách bổ sung 100 triệu baht để chi cho các hoạt động tiếp thị chung với các hãng hàng không nhằm tăng số lượng các chuyến bay đến Thái Lan từ châu Á. , Châu Âu và Úc.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng đề xuất miễn thị thực cho du khách quốc tế và kéo dài thời gian nhập cảnh từ 30 ngày lên 45 ngày đối với du khách đến từ các quốc gia không yêu cầu thị thực.

Tổng giám đốc Yuthasak Supasorn cho biết nước này đặt mục tiêu đón 3,25 triệu khách du lịch từ Trung Đông, châu Âu và châu Phi, với doanh thu khoảng 260 tỷ baht (7,5 tỷ USD). Nước này cũng dự kiến ​​sẽ đón khoảng 750.000 khách du lịch từ Mỹ, thu về khoảng 52,5 tỷ baht (1,5 tỷ USD). Do đó, TAT dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc đàm phán với một số hãng hàng không lớn. tháng sau khôi phục các đường bay quốc tế hoặc tăng mật độ các chuyến bay mới mở.

Leave a Reply

Your email address will not be published.