Thật sai lầm khi cho thịt lợn trực tiếp vào tủ lạnh, thêm 1 bước này, thịt tươi nửa năm, mùi vị không thay đổi

Ẩm thực
Rate this post

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng nên thường ngay sau khi mua thịt lợn về, người ta sẽ bảo quản luôn trong tủ lạnh. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, muốn bảo quản thịt lợn ngon, mọi người nên thực hiện thêm bước này, thịt sau nửa năm vẫn không bị biến chất, hương vị vẫn thơm ngon.

Mẹo bảo quản thịt lợn

Nguyên liệu chuẩn bị: Thịt lợn tươi, cồn cao, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, túi ni lông.

1. Dù mua thịt lợn bẩn đến đâu, bạn cũng phải nhớ và tuyệt đối không được rửa lại bằng nước. Mặc dù sau khi vệ sinh nhìn sạch sẽ hơn rất nhiều so với lúc mới mua nhưng lại rất dễ phát sinh vi khuẩn và không dễ bảo dưỡng.

2. Không cần rửa và làm sạch, bạn chỉ cần cắt thành từng miếng ăn trực tiếp theo bữa ăn của gia đình. Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần lấy ra một miếng, rất tiện lợi.

3. Tiếp theo, đây là bước giúp thịt lợn được bảo quản lâu hơn. Ta chuẩn bị một bát đựng rượu gạo trắng, nhúng cọ vào rượu trắng rồi quét lên bề mặt bì lợn, quét từng phần vào, sau đó dùng chổi khác nhúng vào dầu ăn, quét đều lên bề mặt bì lợn. . Sau khi chải qua rượu và dầu, đóng gói với số lượng chia nhỏ.

meo-bao-quan-thit-lon-tuoi-ngon-4

4. Chuẩn bị một miếng màng bọc thực phẩm và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín từng miếng thịt heo lại. Nhớ quấn chặt và không để hở kẽ hở để tránh không khí lọt vào. Sau khi gói hết các miếng thịt, bạn chuẩn bị túi để giữ độ tươi, cho tất cả miếng thịt vào túi để giữ độ tươi, gói kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Trên đây là mẹo cấp đông thịt heo cực đơn giản, ngon hơn nhiều so với cấp đông trực tiếp. Không những vậy, khi ăn không bị ngấy, thịt vẫn tươi ngon. Khi áp dụng phương pháp này, về cơ bản thịt lợn sẽ bảo quản được nửa năm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ăn càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn cách chọn thịt lợn tươi

Về màu sắc

Bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi, có màu sắc tươi tắn, thịt thơm ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng pha chút ngà nhẹ.

Dùng dao khứa thử theo chiều dọc miếng thịt, bạn sẽ thấy miếng thịt hơi căng, bề mặt khô, da mềm thì đây là thịt tươi.

meo-bao-quan-thit-lon-tuoi-ngon-1

Về mùi

Thịt ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không khó chịu, không có mùi tanh.

Về độ đàn hồi

Dùng tay ấn thử vào thịt thấy thịt có độ đàn hồi, sau khi rút tay ra, thịt trở lại hình dạng ban đầu, trên bề mặt thịt không có vết lõm là thịt còn tươi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.