Thêm 4 loại gia vị này, món trứng chiên đơn giản cũng rất ngon và hấp dẫn

Ẩm thực
Rate this post

1. Thêm bột bắp khi chiên trứng

Đánh trứng với một ít bột ngô sẽ tạo thành một khối dày, giúp trứng chiên có độ bông xốp.

Mẹo chiên trứng này sẽ giúp trứng có vị như thêm phô mai và mịn như nấu trong thời gian dài trên lửa nhỏ. Trong khi thực tế bạn chỉ mất vài phút để nấu món trứng này.

2. Đánh trứng với cream of tartar

Cream of tartar được biết đến với khả năng ổn định cấu trúc của các protein đã đánh bông ở mức cao nhất đối với bánh trứng đường hoặc kem đánh bông. Không có lý do gì để không sử dụng mẹo đánh kem bằng kem tartar khi đánh trứng.

Bạn chỉ cần 1/8 thìa cà phê cho hai quả trứng (cộng với một chút muối để tạo hương vị). Đánh cho đến khi trứng có màu sáng, hỗn hợp mịn và nổi bọt. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng máy đánh trứng. Sau đó, đổ trứng đã đánh tan vào chảo dầu nóng, đảo đều.

0-0000-1200x675-800x450

3. Thêm một ít mirin để có hương vị tomagoyaki

Mirin là một loại rượu gạo koji lên men từ Nhật Bản. Nó mang đến một hương vị ngọt ngào, mặn và rất dễ chịu có thể tìm thấy trong nhiều món ăn Nhật Bản, bao gồm cả tomagoyaki (trứng tráng cuộn ngọt hoặc cay).

Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa sáng kiểu Nhật nhưng không có thời gian để cuộn trứng tráng đúng cách, bạn có thể chỉ cần thêm một ít mirin vào trứng và sau đó đánh như bình thường. Và bạn sẽ có được hương vị đích thực ngọt ngào của món tomagoyaki từ ẩm thực Nhật Bản.

4. Thêm một ít pho mát vào trứng tráng

Cần cẩn thận khi thêm các loại pho mát khác nhau vào món trứng tráng. Phô mai bào và các loại phô mai tương tự rất thích hợp cho việc này. Thêm ricotta, phô mai tươi, phô mai kem hoặc phô mai pimento vào chảo và sau đó cho hỗn hợp trứng vào chảo sẽ tạo thêm hương vị và kết cấu tuyệt vời cho món trứng tráng.

Mẹo chiên trứng

Tất nhiên, về cơ bản, quá trình chiên trứng bao gồm việc đập trứng vào bát, đánh bông với gia vị, sau đó cho vào chảo chiên vàng cả hai mặt. Dưới đây là một vài mẹo sẽ làm cho món ăn ngon.

Để đĩa trứng chiên được xốp, chảo và dầu / mỡ phải thật nóng trước khi cho trứng vào và duy trì mức nhiệt cao trong quá trình chiên. Trước khi trộn, cần đánh trứng cho nổi bọt, thêm một số phụ liệu như hành, ngò không chỉ giúp món ăn thêm đậm đà mà còn góp phần tăng độ xốp cho thành phẩm. Thêm một chút bột baking soda cũng có tác dụng này.

Tiếng Trung-Trung-133

Để khử mùi tanh: Cho 1/3 thìa rượu trắng vào cùng gia vị khi đánh trứng, món ăn không những không bị tanh mà còn có mùi thơm rất hấp dẫn.

Muốn trứng mềm, không bị khô dù để lâu thì bạn cho một chút dầu ăn vào đánh bông. Nếu bạn không muốn món trứng chiên của mình trở nên nhàm chán, hãy dùng thêm các nguyên liệu như nấm, bánh mì, thịt, nhuyễn thể … Sự sáng tạo này không có giới hạn, mỗi người nấu có thể có công thức riêng theo sở thích của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *