Thị trường bất động sản Hưng Yên

Ẩm thực
Rate this post

Các chuyên gia cho rằng, trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, nhất là trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh rủi ro khi giá BĐS tăng nóng. Cùng với đó, luôn tìm hiểu kỹ thông tin, thận trọng trước khi quyết định đầu tư, không nên chạy theo tâm lý đám đông mà vội vàng đầu cơ, giữ chỗ đất nền.

Thiết lập mức giá mới

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Dịch vụ Đất Xanh, trong quý II / 2022 và 6 tháng đầu năm, nguồn cung hạn chế cũng là xu hướng chung của thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nguồn cung mới chỉ xuất hiện cục bộ ở một số địa phương, trong đó Hưng Yên nổi lên là địa phương dẫn đầu về số lượng sản phẩm mới và mặt bằng giá.

Cụ thể, thị trường Hưng Yên chiếm hơn 90% nguồn cung mới của khu vực trong quý II / 2022 và 6 tháng đầu năm, chủ yếu là sản phẩm thấp tầng.

Nguồn cung nhà thấp tầng mới tăng mạnh do kỷ lục có dự án mở bán 12.000 sản phẩm. Giá bán từ 120 – 194 triệu đồng / m2 tại dự án này đã tạo nên mặt bằng giá mới trên địa bàn.

Trong quý vừa qua, nhà phố mở bán tại Hưng Yên dao động 120 – 160 triệu đồng / m2, shophouse từ 146 – 184 triệu đồng / m2, biệt thự từ 126 – 194 triệu đồng / m2. m2.

Thực tế trong thời gian qua, thị trường bất động sản Hưng Yên liên tục có những biến động mạnh về giá. Đặc biệt, “sức nóng” của thị trường tập trung ở các khu vực giáp ranh Hà Nội như huyện Văn Giang, Mỹ Hào hay Văn Lâm, nơi có các dự án, khu công nghiệp lớn đang và sắp triển khai. Điển hình như đất nền Khu công nghiệp Phố Nối (Mỹ Hào) cuối năm 2020 có giá 17 – 21 triệu đồng / m2 thì nay đã tăng lên 25 – 33 triệu đồng / m2.

Theo anh Nguyễn Thọ, chuyên viên môi giới bất động sản tại Hưng Yên, tại một số khu vực nội thành, giá bán shophouse thời gian qua cũng tăng nhanh. Đơn cử, phân khúc shophouse tại chợ thương mại Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) gần đây được đẩy giá cao ngất ngưởng.

“Hiện nguồn hàng shophouse khu vực này rất khan hiếm, tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 60-70%, trong đó căn 4 tầng diện tích 60m2 đã xây thô. , đã có sổ đỏ. thì tài chính khoảng 5,8 tỷ đồng, tương đương 96,6 triệu đồng / m2, đây là mức giá chung ở khu vực này, thậm chí có những căn hộ trên đường 5 lên tới hơn 100 triệu đồng / m2. “, Thọ nói.

Có sự bất thường trong việc tăng giá quá cao

Thị trường bất động sản Hưng Yên - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hải, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, việc tăng giá đất nền tại Hưng Yên là theo xu hướng chung của thị trường, do tác động của thông tin quy hoạch, dự án hạ tầng – giao thông. Đồng thời, do nguồn cung các dự án mới tại Hưng Yên và trung tâm Hà Nội ngày càng khan hiếm nên giá bất động sản tại Hưng Yên biến động mạnh, đặc biệt là loại hình đất nền, nhà phố. Tuy nhiên, có những nơi, mức giá tăng gấp đôi có sự bất thường.

Nhận định việc tăng giá đất “ăn theo” hạ tầng, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khuyến nghị: “Những người muốn mua nhà đất thời điểm này cần tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản. giá tăng mỗi năm chỉ 5-10% và 20-30% là quá cao Giá BĐS tăng khi có đầu tư vào hạ tầng nhưng phải là đầu tư thực sự chứ không chỉ dựa vào phân khu ”.

Cùng chung quan điểm, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, thông tin quy hoạch và đầu tư các dự án hạ tầng giao thông đã tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản. , bởi khi nghe thông tin này, thị trường xuất hiện xu hướng đầu tư, đầu cơ đất nền.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, không phải lúc nào mua nhà gần mặt đường cũng mang lại lợi nhuận. Cần phải hình thành các khu đô thị, khu dân cư để câu chuyện đất đai, giá trị bất động sản được nâng lên. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu tốc độ tăng giá bất động sản thấp hơn chi phí tài chính mà nhà đầu tư phải gánh chịu thì quả là “đau đầu”.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, nhất là trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh rủi ro khi giá BĐS tăng nóng. . Cùng với đó, luôn tìm hiểu kỹ thông tin, thận trọng trước khi quyết định đầu tư, không nên chạy theo tâm lý đám đông mà vội vàng đầu cơ, giữ chỗ đất nền.

https://cafef.vn/dien-bien-thi-truong-bat-dong-san-hung-yen-20220705150555652.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.