Thị trường tiền điện tử nhận thêm tin xấu

Ẩm thực
Rate this post

Công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Singapore Vauld gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền trên nền tảng của họ.

Darshan Bathija, Giám đốc điều hành của Vauld, cho biết công ty đang phải đối mặt với một loạt thách thức tài chính. Điều kiện thị trường biến động và khó khăn tài chính của các đối tác kinh doanh đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của công ty.

Kể từ ngày 12 tháng 6, hơn 197,7 triệu USD đã được rút khỏi nền tảng. Công ty có trụ sở tại Singapore cho biết họ đang làm việc với các cố vấn tài chính và pháp lý để có thể “khám phá và phân tích tất cả các phương án khả thi, bao gồm cả việc tái cấu trúc, nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của các bên liên quan”.

Ba tuần trước, Giám đốc điều hành Bathija tuyên bố công ty “tiếp tục hoạt động như bình thường bất chấp điều kiện thị trường có nhiều biến động”. Trước đó, trong một bài đăng vào ngày 16/6, Bathija nói rằng việc rút tiền vẫn đang được “xử lý như bình thường và điều này sẽ tiếp tục trong tương lai”.

Tuy nhiên, Vauld đã không thể tránh khỏi tác động của việc thị trường tiền điện tử tiếp tục lao dốc. Hàng tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường này trong ba tháng qua. Vauld cũng cho biết họ đang “thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng” trong công ty.

Bitcoin vừa trải qua tháng tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, mất hơn 38% giá trị. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, cũng đã giảm khoảng 47%.

Có nhiều lý do khác nhau khiến thị trường liên tục lao dốc trong thời gian gần đây, theo CNBC. Đáng chú ý, niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hóa đã bị lung lay khi nhiều công ty và quỹ đầu tư lớn gặp khủng hoảng thanh khoản.

Trước đó, vào tháng 5, dự án stablecoin sử dụng thuật toán UST / LUNA đã bị sập và dẫn đến khoản lỗ lên tới 60 tỷ USD.

Vào đầu tháng 6, Celsius Network, công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã thông báo về việc tạm ngừng rút tiền và hoán đổi giữa các loại tiền điện tử.

Cũng trong tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Ngày 27/6, quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Three Arrows Capital (3AC) cũng thông báo vỡ nợ với khoản vay trị giá hơn 670 triệu USD. 3AC cũng đặt cược vào các token terraUSD và LUNA.

Gần đây, sàn giao dịch FTX cho biết họ có kế hoạch mua lại công ty cho vay tiền điện tử BlockFi với giá 25 triệu đô la. Mức này thấp hơn 99% so với mức định giá trước đó của BlockFi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.