Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà

Ẩm thực
Rate this post

Chủ Nhật, ngày 17/04/2022 16:00 PM (GMT + 7)

Ngoài đặc sản núi rừng, du khách cũng có thể giải tỏa cơn thèm hải sản khi đặt chân đến bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).


Món ngon bán đảo Sơn Trà

Rau rừng, thịt thú rừng:

Bên cạnh những món ăn từ biển, bán đảo Sơn Trà còn có nhiều đặc sản núi rừng như thịt thú rừng, rau rừng. Các loại thịt rừng như gà rừng, lợn rừng, thỏ … được chế biến thành nhiều món như nướng, quay, hấp, rán …

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - 3

Nhiều loại rau rừng tươi xanh ăn kèm với thịt thú rừng

Bọc miếng thịt rừng đậm đà với các loại rau rừng tươi xanh như mồng tơi, me rừng, sương sâm, mồng tơi, mồng tơi… càng thơm ngon, vỡ òa hương vị. Từng thớ thịt đậm đà hương vị núi rừng hòa quyện cùng các loại rau thơm tạo nên dư vị nồng nàn khó lẫn vào đâu được. Ngoài thưởng thức tại chỗ, du khách còn có thể mua các loại rau rừng cũng như thịt thú rừng về làm quà.

Hải sản:

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - 4

Thiên đường hải sản sơn trà

Với 3/4 diện tích được bao bọc bởi biển xanh, bán đảo Sơn Trà thực sự là điểm đến “thèm thuồng” hoàn hảo của những tín đồ mê hải sản.

Vừa bước chân xuống phố, bạn sẽ bắt gặp ngay những cửa hàng, quầy hàng bày bán vô số loại hải sản tươi sống như tôm hùm, tôm sú, bạch tuộc, cá mú, lươn, mực, ghẹ, ghẹ … và được chế biến đủ kiểu. Đây được xem là “gia vị” không thể thiếu trong những buổi tối cùng bạn bè vào những buổi chiều hoàng hôn trên bán đảo yên bình.

Rượu dừa:

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - 5

Rượu dừa cay

Rượu dừa thơm, cay là đặc sản làm nên “thương hiệu” ẩm thực vùng bán đảo Sơn Trà. Với 2 nguyên liệu quen thuộc là gạo nếp và men rượu, loại rượu này trở nên đặc biệt khi được ủ trong một trái dừa nhỏ. Nhờ vậy rượu có vị ngọt của dừa nên rất dễ uống. Nếu đã “phải lòng” hải sản, rau rừng, thịt thú rừng thì bạn nhớ thử rượu dừa để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho một ngày dài khám phá bán đảo Sơn Trà.

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/thien-duong-am-thuc-o-ban-dao-son-tra-20220416215411859.htm

Cố gắng lên

Không chỉ có biển xanh, nắng vàng, hải sản, Đà Nẵng còn hội tụ hàng loạt món ăn bình dân, hấp dẫn du khách đến với tour ẩm thực “ăn quên sầu”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.