Thịt lợn mua về không cho vào tủ lạnh ngay, làm theo 4 cách sau, thịt tươi ngon, không lo giảm chất lượng.

Ẩm thực
Rate this post

Sơ chế thịt trước khi bảo quản

Thịt lợn mua về nếu để luôn trong tủ lạnh sẽ không đảm bảo vệ sinh cũng như khó giữ được chất dinh dưỡng của thịt. Vì vậy, trước tiên bạn cần sơ chế thịt.

Dùng dao cạo sạch lông còn sót lại trên da. Bạn không nên dùng nước để rửa thịt lợn vì nước sẽ phá hủy lớp mỡ bám trên bề mặt thịt và rút ngắn thời gian bảo quản của thịt. Thay vào đó, hãy dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để lau từng miếng thịt để chúng khô hoàn toàn.

4 cách bảo quản thịt được lâu, tươi ngon mà không bị giảm chất lượng.

Chia thịt thành từng phần nhỏ

Thịt sau khi làm sạch, bạn chia thành các phần vừa đủ ăn trong một bữa. Vì thịt đã được sấy khô nên không tiết ra nước nên sau khi đông lạnh sẽ rất dễ tách ra.

Nếu là sườn, bạn có thể chặt thành miếng vừa ăn và dùng khăn thấm khô nước.

Trước khi cho thịt vào hộp, hãy đảm bảo thịt đã khô. Có thể dùng khăn giấy hoặc khăn vải để lau khô thịt lại.

Khi chia thịt vào các hộp nên để từng loại thịt vào một hộp riêng, như vậy sẽ thuận tiện cho việc chế biến. Nếu là thịt bằm, bạn cũng chia thành các phần đủ cho một bữa và đựng vào các hộp nhỏ.

Nếu không muốn các miếng thịt dính vào nhau, bạn có thể dùng lá chuối lót vào giữa các miếng thịt hoặc dùng nilon bọc thực phẩm để gói thịt lại rồi cho vào hộp. Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Bảo quản thịt bằng dầu ăn

Bạn dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên bề mặt miếng thịt, dầu ăn sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ thịt, giữ lại độ ẩm và dinh dưỡng. Sau khi sơ chế, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại hoặc dùng giấy bạc bọc thịt lại. Giấy bạc giúp cách nhiệt thịt khỏi không khí lạnh trong tủ lạnh và giữ cho thịt không bị khô.

Sau đó, bạn cho thịt vào ngăn đá.

Bọc kỹ thịt trước khi cho vào tủ lạnh

Bạn lấy túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm để gói chặt các miếng thịt trước khi cho vào tủ lạnh. Các lớp túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm giúp tạo lớp ngăn cách giữa thịt và môi trường bên ngoài, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Với cách gói thịt kín như vậy, bạn sẽ không bị dính quá nhiều vào thịt và giữ cho thịt tươi ngon.

Gói nhiều lớp còn giúp thịt không bị đông quá, giữ được nước trong thịt, thịt giữ được màu sắc và hương vị ban đầu.

Hút bụi trước khi cho vào tủ lạnh

Nếu có máy hút bụi, bạn có thể cho thịt vào túi hút chân không để giúp bảo quản thịt tốt hơn. Cách này không chỉ giúp giữ được chất dinh dưỡng, độ tươi ngon của thịt mà còn tránh vi khuẩn lây nhiễm chéo hoặc gây mùi khó chịu cho tủ lạnh.

Bên cạnh đó, sử dụng máy hút chân không giúp tăng thời gian bảo quản thịt lên gấp 2-10 lần so với thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *