Thủ tướng tham dự Triển lãm Đầu tư Đà Nẵng

Ẩm thực
Rate this post

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng hơn 600 đại biểu, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022.

Phục hồi kinh tế mạnh mẽ

Chiều 25/6, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng đăng cai tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng hơn 600 đại biểu, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chính nhắc lại ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo TP Đà Nẵng cuối năm 2021. Khi đó, Thủ tướng cho rằng: TP Đà Nẵng sẽ phát triển hơn nữa . tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, đổi mới, sáng tạo.

Đó là, Đà Nẵng phải vươn lên mạnh mẽ bằng sức mạnh nội sinh, bàn tay, khối óc, đất, trời, cửa biển, không trông chờ, không ỷ lại, né tránh, không biến không thành có, không biến không thành có. khó thành dễ, không thể thành có thể, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả xuất sắc.

“Đó luôn là những trăn trở, là mục tiêu phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua”, Chủ tịch Lê Trung Chính nói.Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 cùng với hàng loạt khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển của thành phố ít nhiều khiến kết quả đạt được vẫn chưa đạt được kỳ vọng và mục tiêu đề ra.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng theo người đứng đầu thành phố, Đà Nẵng luôn chủ động hơn nữa, sẵn sàng chuẩn bị cho những làn sóng chuyển đổi đầu tư mới.

Phạm vi tiêm chủng rộng rãi cho toàn dân, bao gồm cả các nhà đầu tư và chuyên gia nước ngoài; Việc thành lập các tổ công tác xúc tiến, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư do lãnh đạo thành phố chủ trì triển khai các dự án… đã khẳng định cam kết đồng hành cùng thành phố. Thành phố với nỗ lực tạo niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư vào môi trường đầu tư của Đà Nẵng.

Nhờ vậy, sau khi dịch bệnh được khống chế, kinh tế thành phố Đà Nẵng đã có sự phục hồi mạnh mẽ.,
Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng Lê Trung Chính phát biểu khai mạc Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022

Thành phố đã thoát khỏi mức tăng trưởng âm vào năm 2020 với vốn đầu tư mở rộng năm 2021 đạt gần 1.826 tỷ đồng, dẫn đầu Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, chiếm gần 23% tổng GRDP của vùng.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký mới tăng 16,3%, có 49 lượt nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị vốn góp gấp 2,24 lần so với năm 2020.

Đối với thu hút đầu tư trong nước, Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 27 dự án, với tổng vốn đầu tư 7.748 tỷ đồng, tăng 35% về số dự án.

Đà Nẵng tiếp tục nằm trong tốp đầu các tỉnh, thành phố dẫn đầu về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đứng thứ nhất cả nước về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin, thứ ba cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin. Chỉ số cải cách hành chính.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư

Lê Trung Chính khẳng định, đến năm 2022, thành phố xác định chủ đề là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát và phục hồi dịch bệnh hiệu quả và phát triển kinh tế – xã hội”.

Với những cơ chế, định hướng phát triển thành phố rất lớn từ Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 119 của Quốc hội và Nghị định 34 của Chính phủ về thực hiện mô hình chính quyền đô thị và được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh. của Quy hoạch chung Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Cũng như việc kiểm soát tốt dịch COVID-19, có thể nói đây là thời điểm thích hợp để Đà Nẵng hiện thực hóa, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án và thu hút đầu tư mạnh mẽ.,
Diễn đàn hấp dẫn hơn 600 đại biểu, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng cho biết, ngay tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, thành phố sẽ công khai thông tin về kế hoạch và tiến độ hoàn thiện quy hoạch các phân khu chức năng theo Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Đà Nẵng đến cuối năm. Năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngoài ra, thông tin về quỹ đất mời gọi đầu tư và các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố, để các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu, thực hiện; Đồng thời đưa ra một số giải pháp chủ yếu nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư trong thời gian tới.

“Chúng tôi kỳ vọng Diễn đàn này sẽ thúc đẩy thu hút đầu tư; tạo bước ngoặt hiện thực hóa các dự án trọng điểm, động lực ấp ủ trong suốt thời gian qua của thành phố. Chúng tôi mong muốn được thấu hiểu và lắng nghe những ý kiến, đề xuất của bạn về giải pháp khắc phục những rào cản, hạn chế; phát huy lợi thế, tiềm năng và đón đầu hiệu quả làn sóng chuyển đổi đầu tư cho thành phố Đà Nẵng. Từ đó, chúng ta cùng chung tay, từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng – đáng sống, làm việc và đầu tư ”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhắn gửi tâm huyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.