Thủ tướng Úc Anthony Albanese đặt ra các ưu tiên | Châu Á-TBD

Ẩm thực
Rate this post

Thủ tướng Australia Anthony Albanese phát biểu tại cuộc họp ở Canberra. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Ngày 19 tháng 6 năm Thủ tướng Úc Anthony Albanese xác định rằng việc đặt ra các mục tiêu phát thải và giải quyết bạo lực gia đình sẽ là những ưu tiên trong chính sách trong nước của chính phủ mới.

Thủ tướng Albanese đã vạch ra khung chính sách trong nước để đưa vào luật mục tiêu phát thải mới, cho phép tất cả người lao động được nghỉ việc có lương do bạo lực trong gia đình và gia đình trong 10 ngày, đồng thời thiết lập quan hệ đối tác quốc gia về Việc làm và Kỹ năng Australia.

Các nhiệm vụ trên sẽ là 3 mảng đầu tiên trong chương trình hoạt động của chính phủ Lao động do Thủ tướng Albanese đứng đầu khi Quốc hội khóa mới bắt đầu làm việc từ ngày 26/7.

[Thủ tướng Australia sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO]

Hồi tháng 5, tân Thủ tướng Anthony Albanese tuyên bố sẽ có những thay đổi lớn sau 9 năm đương nhiệm Thủ tướng. phe bảo thủtừ việc đẩy mạnh hành động chống lại Khí hậu thay đổiđể thúc đẩy quyền của người bản địa và giải quyết tham nhũng chính trị.

Về khí hậu, ông Albanese cam kết “chấm dứt chiến tranh khí hậu”, đề cập đến cuộc tranh luận về khí hậu hoặc khai thác mỏ kéo dài hàng thập kỷ ở một quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch khổng lồ, nhưng cũng là nạn nhân của hỏa hoạn, lũ lụt và hạn hán ngày càng nghiêm trọng.

Ông tuyên bố chính phủ mới của Úc sẽ cắt giảm 43% lượng khí thải carbon vào năm 2030 so với mức của năm 2005. Cam kết hiện tại là giảm 28% lượng khí thải trong thời gian đó, phần lớn thông qua bộ công nghệ tiên tiến.

Lao động cũng đã cam kết thúc đẩy năng lượng tái tạo, giảm giá ô tô điện, giúp xây dựng các dự án pin và năng lượng mặt trời, đồng thời thắt chặt các cơ chế để đảm bảo giảm lượng khí thải.

Tuy nhiên, Lao động không hứa hẹn sẽ đóng cửa các mỏ than, hoặc thậm chí ngừng mở các mỏ mới.

Về quyền của người bản địa, chính phủ mới của Australia đã cam kết gọi một cuộc trưng cầu dân ý về những thay đổi trong Hiến pháp để mở rộng quyền của người bản địa là một “ưu tiên”.

Thanh Bình (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.