Thừa Thiên-Huế: Đêm khai mạc đặc biệt Festival Thuận An biển gọi | Ngày hội

Ẩm thực
Rate this post

Một góc Thuận An. (Nguồn: Báo Thừa Thiên-Huế)

Tối 28/4, tại trung tâm bãi biển Thuận An (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế), lễ khai mạc Festival Biển Thuận An 2022 với chủ đề “Lung linh biển gọi” đã diễn ra với nhiều tiết mục. nghệ thuật độc đáo, công phu, mang đậm nét văn hóa Huế cũng như dấu ấn của vùng biển Thuận An.

Ngay từ sớm, đông đảo du khách và người dân Thừa Thiên- Huế đã có mặt tại bãi biển để cổ vũ chương trình.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố huế Trương Đình Hanh cho rằng đây là sự kiện quan trọng của địa phương khi lần đầu tiên được tổ chức Lễ hội Thuận An gọi biển kể từ khi địa giới hành chính thành phố Huế được mở rộng. Vì vậy, công tác chuẩn bị được thực hiện bài bản, kỹ lưỡng với sự tham gia các chương trình nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

“Đặc biệt, người dân phường Thuận An và các vùng biển lân cận rất vui mừng, phấn khởi đăng ký tham gia các hoạt động của lễ hội, tạo sự đoàn kết trong nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người dân vùng biển nơi đây”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Trương Đình Hanh chia sẻ.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Biển Thuận An mang tên 2022 gồm 2 phần. Phần mở màn – “Tình yêu của biển” – mang đến cho khán giả những tiết mục sâu lắng, mang hơi thở của biển. Phần thứ hai với chủ đề “Sắc màu của biển” mang âm hưởng sôi động, tươi mới hơn và thể hiện khát vọng vươn lên, đổi mới mỗi ngày.

Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm khai mạc Festival biển Thuận An 2022 là các diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng lực lượng diễn viên không chuyên, các câu lạc bộ, nhóm nhạc, ca Huế đông đảo người dân. các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Huế.

[Ẩm thực Huế: Nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Cố đô]

Diễn ra trong 5 ngày (từ 28/4 đến 2/5), Festival Biển Thuận An kêu gọi 2022 chung tay góp sức kích thích du lịchquảng bá hình ảnh thành phố Huế đến du khách sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ban tổ chức cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế hợp tác, đầu tư tại Huế, góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị trọng điểm của phường Thuận An, gắn với sự phát triển chung của toàn tỉnh trong tương lai. Tương lai.

Là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện văn hóa Festival Huế 2022, Festival Biển Thuận An 2022 sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện đặc sắc, hấp dẫn như Lễ hội Bia, Lễ hội Diều, các hoạt động. Thả diều cộng đồng, giải bóng đá bãi biển, các hoạt động trò chơi dân gian…

Các hoạt động này chủ yếu được tổ chức tại khu vực chính trung tâm bãi biển Thuận An. Du khách thập phương có thể hòa mình, tham gia các trò chơi dân gian, thả diều, trải nghiệm ẩm thực… để hiểu thêm về văn hóa, con người miền biển tỉnh Thừa Thiên-Huế. /.

Mai Trang (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.