Thực đơn cuối tuần với gà nguyên con chế biến thành bữa ăn nhiều món

Ẩm thực
Rate this post

(SGTT) – Nhắc đến ẩm thực, nhiều người nghĩ ngay đến thịt gà, bởi trước đây nó từng là một trong những xu hướng ẩm thực được yêu thích. Cái hay của con gà này là phần nào của con gà cũng dùng được.

Để làm gà mẹ, các nhà hàng phải chọn các giống gà như gà ri, gà tre, gà ta vàng, gà man hay giống gà đắt tiền – gà Đông Tảo. Trọng lượng thích hợp để chế biến các món ăn ở gà mẹ khoảng 1,3 – 1,5kg.

Về cách chế biến, các món ăn ở mẹt gà sẽ đi từ món khai vị, món ăn kèm cho đến món nhân. Cụ thể, với món khai vị là ruột gà và trứng non xào tỏi; ruột gà bóp qua; lòng, mề và sụn gà rang muối; cánh gà, đùi gà có thể luộc, hấp mắm nhĩ; Chân gà ngâm sả ớt chiên nước mắm…

Tùy theo khẩu vị mà khách hàng có thể lựa chọn từ 3 món, 4 món, 5 món, 7 món, có khi lên đến 9 món khi thêm các thực phẩm khác. Nếu bạn quan tâm đến 9 món gà, Sài Gòn Tiếp thị xin giải mã đó là nửa con gà hấp lá chanh, nửa con gà da giòn, một phần gà rán, chân gà chiên nước mắm, chả giò gà, mề gà chiên xôi, mề gà chiên tỏi và tỏi. Cuối cùng là khoai tây chiên, dưa leo ăn kèm.

Với nhóm 2-3 người, mọi người có thể gọi từ 3-5 đĩa gà; Nhóm 5-7 người có thể gọi 7-9 món. Giá bán tùy từng quán nhưng dao động từ 250.000 – 450.000 đồng / cái. Nước uống thích hợp cho mẹ gà là trà bạch tuộc, nước sấu, nước mơ cho những mẹ thích vị nhạt hoặc nước ngọt có ga để dễ tiêu hóa hơn.

Đặc biệt, một số nhà hàng còn phục vụ một món ăn kèm rất hợp và ngon với gà, đó là món xôi chiên giòn với gạo nếp nấu từ mỡ gà, chiên theo bí quyết để bên ngoài xôi giòn, bên trong. . mềm mại. Nước chấm theo món gà cũng đa dạng để phù hợp với các món ăn kèm như nước tương, nước mắm chua ngọt, nước mắm sả, nước mắm muối ớt xanh.

Về cách trình bày, tôi chỉ có thể thưởng thức trực tiếp tại nhà hàng, còn nếu đặt qua app hoặc cửa hàng giao đến tận nhà, các món ăn được chia ra từng hộp đựng riêng. Đây cũng là một lưu ý để bạn có thể chọn kiểu thưởng “chuẩn” hay sao cũng được, miễn là món ăn phải ngon.

Gia Hân sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.