Thưởng thức 30 món cá ngon của Việt Nam trong “Ăn cơm với cá”

Ẩm thực
Rate this post

Ăn cơm với cá không dừng lại ở một cuốn sách dạy nấu ăn (cookbook), bởi cuốn sách đã mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị với 30 món cá đặc trưng của 3 miền đất nước.

Trong đó, các món cá ấn tượng có thể kể đến như cá chép om khế chua, cá chép om riềng mẻ, cá xiên hấp bún, cá chiên nghệ, cá lóc kho tộ, cá bống om rau răm … của tác giả để đưa vào cuốn sách đậm đà bản sắc Việt, gần gũi với bữa cơm thân yêu của mỗi gia đình và tốt cho sức khỏe.

30 món cá ngon của Việt Nam trong 'Ăn cơm với cá' - ảnh 1

Theo tác giả Giang Vũ, món cá trong bữa ăn hàng ngày là đặc trưng nhất khi nói đến ẩm thực Việt Nam

gv

Theo tác giả Giang Vũ, nói đến ẩm thực Việt Nam, món cá trong bữa ăn hàng ngày là món ăn Việt Nam đặc trưng nhất và cũng khác biệt nhất so với các nền văn hóa khác. Trên mâm cơm gia đình trải dài từ Bắc chí Nam, hầu như nhà nào cũng ăn cơm với cá.

“Tôi tin chắc rằng, nếu viết hết các món cá của đồng quê thì tôi phải mất cả đời. 30 món ăn được thể hiện trong cuốn sách là những trải nghiệm ẩm thực ấn tượng nhất của tôi ở 3 miền Bắc – Trung – Nam, khi tôi lớn lên ở vùng quê Ninh Bình, sống lâu năm ở Hà Nội, lấy chồng nước ngoài. Huế và 15 năm gắn bó với Sài Gòn ”, chị Giang Vũ nói.

Thưởng thức 30 món cá ngon của người Việt tại

Nhà báo Giang Vũ, tác giả sách dạy nấu ăn Ăn cơm với cá

gv

Để cuốn sách đến tay độc giả, tác giả đã mất 5 năm ấp ủ ý tưởng, chuẩn bị, bấm máy và viết. Mỗi công thức cá trong cuốn sách được trình bày dưới dạng một loạt các hình ảnh theo định dạng “từng bước một”. Đặc biệt, cả 300 bức ảnh xuất hiện đều do chính tác giả chụp.

\N

Nhà báo Giang Vũ cho biết thêm: “Làm thế nào để truyền tải được mâm cơm, con cá ngon của gia đình đến mọi người, để những hình ảnh này tồn tại mãi với thời gian là một thử thách không hề nhỏ. Chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ khám phá một Việt Nam giàu đẹp và độc đáo qua những những bữa cơm thân yêu. ”

30 món cá ngon của Việt Nam trong 'Ăn cơm với cá' - ảnh 3

Ăn cơm với cá với 30 món cá đặc trưng trong bữa cơm gia đình Bắc, Trung, Nam

gv

Nói về tác giả và Ăn cơm với cá, Chef Võ Quốc, Đại sứ văn hóa ẩm thực Việt Nam do Hiệp hội Đầu bếp Thế giới phong tặng năm 2012, Hiệu trưởng Học viện Ẩm thực Pháp – Việt chia sẻ, chính niềm yêu thích ẩm thực mới có kiến ​​thức và tầm nhìn sâu rộng. Với sự nhạy bén trong những năm làm báo, cô ấy dường như có thể đọc được suy nghĩ của những người thích nấu ăn. Cuốn sách này không chỉ là câu chuyện ẩm thực mà tác giả Giang Vũ muốn gửi đến độc giả, mà còn làm dày thêm trải nghiệm đầm ấm trong căn bếp nhỏ, và từ đó lan tỏa niềm vui.

“Là một người yêu thích chụp ảnh, Giang cũng đã tự tay chụp ảnh từng món ăn trong sách một cách rất chăm chút. Tôi luôn thích cách chị Giang sôi nổi và điềm đạm trong từng việc làm, thong thả trau chuốt từng chút một, đem năng lượng và tình yêu thương dẫn dắt chúng tôi vào hành trình nấu nướng phong phú nhưng cũng rất thi vị. ”, Đầu bếp Võ Quốc cho biết thêm.

Nhà báo ẩm thực Giang Vũ

Giang Vũ đã có hơn 10 năm làm biên tập viên ẩm thực, chuyên viết và chụp về ẩm thực đường phố và di sản ẩm thực khắp Việt Nam cũng như trải nghiệm ẩm thực nước ngoài tại các nhà hàng ở TP.HCM.

Với mong muốn lưu giữ công thức món ăn truyền thống và tôn vinh nét đẹp ẩm thực Việt Nam, chị đầu tư thời gian nghiên cứu sách nấu ăn để làm ra những cuốn sách ẩm thực chất lượng với hình ảnh đẹp và công thức chuẩn xác. , thuận tiện cho việc dịch sang tiếng Anh và giới thiệu với độc giả quốc tế. Hiện tại, cô sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả đã thành công với cuốn sách 30 món mứt ngon của Việt Nam,xuất bản vào năm 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *