Thưởng thức đồ ăn và không gian bia ở Đà Nẵng

Ẩm thực
Rate this post

Từ ngày 3 đến 6/7, tại Công viên Biển Đông nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Lễ hội “Thưởng thức Ẩm thực và Không gian Bia Đà Nẵng”. Đây là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động của “Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022”.

Ngày hội “Thưởng thức Ẩm thực và Không gian Bia Đà Nẵng” diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút người dân và du khách tham gia trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực và tham quan, mua sắm các sản phẩm lưu niệm. khái niệm đặc trưng của Đà Nẵng.

Không gian bia tại Lễ hội. Ảnh: BTC

Được tổ chức từ 16h00 đến 22h30 hàng ngày, lễ hội bao gồm các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, tham gia trải nghiệm thực tế và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Hoạt động xuyên suốt sự kiện là 16 gian hàng trưng bày và bán đồ lưu niệm Đà Nẵng, các sản phẩm OCOP, trang phục đi biển và một không gian ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn đặc trưng như mì Quảng. , bánh tráng cuốn thịt heo, bún, bánh xèo … và các loại bánh dân dã của các vùng miền đất nước.

Để tăng tính hấp dẫn cho sự kiện, Ban tổ chức lễ hội đã tổ chức cuộc thi “Thưởng thức Bánh Xèo Đà Nẵng” dành cho người dân và du khách tham gia và rinh về các giải thưởng là voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, quà lưu niệm Danang FantastiCity…

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến du khách trong và ngoài nước, tại Lễ hội “Thưởng thức Ẩm thực Đà Nẵng và Không gian Bia”, Á quân Master Chef Việt Nam 2015 – Tuyết Phạm sẽ trình diễn. và chia sẻ cách chế biến và trình bày mì Quảng vào lúc 19h ngày 6/7/2022.

Theo Chef Tuyết Phạm, mì Quảng không chỉ mang sứ mệnh của một món ăn dân dã, truyền thống của vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam, mà quan trọng hơn, đây còn là nét văn hóa đặc trưng mang đến hình ảnh của Đà Nẵng và Quảng Nam. và Trung tâm với thế giới.

Người dân và du khách đến với Lễ hội “Thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” sẽ được tận mắt chứng kiến ​​cách chế biến món mì Quảng đã làm nên thành công của chị Tuyết Phạm và chia sẻ những bí quyết để có được hương vị đặc biệt của món mì Quảng trứ danh.

Một số hình ảnh về Lễ hội Ẩm thực và Không gian Bia Đà Nẵng. (Nguồn: BTC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.