Tiên phong đào tạo nâng cao chất lượng đầu vào của nguồn nhân lực ngành ngân hàng

Ẩm thực
Rate this post

(thitruongtaichinhtiente.vn) – Trước làn sóng tuyển dụng mạnh mẽ của các ngân hàng trong thời gian qua, với số lượng hàng nghìn nhân sự mỗi kỳ tuyển dụng, chất lượng ứng viên đầu vào luôn là một trong những vấn đề quan trọng. quan trọng được sự quan tâm của các ngân hàng. Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) – thành viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) – đã chung tay giải quyết vấn đề này, với việc hỗ trợ nâng cao chất lượng ứng viên ngay từ đầu vào. .

Thị trường tuyển dụng ngân hàng ngày càng nóng lên, khi hàng loạt ngân hàng TMCP, đặc biệt là khối Big4 liên tục có những đợt tuyển dụng lớn trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, kèm theo một hệ quả là chất lượng ứng viên đầu vào không còn ổn định do chu kỳ tuyển dụng diễn ra quá nhanh. Hiểu được những “trăn trở” của các ngân hàng, UBGROUP – thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam – đã lên kế hoạch đồng hành cùng các ngân hàng thông qua giải pháp đẩy mạnh đào tạo trước khi tuyển dụng nhằm nâng cao chất lượng. nhân lực ngành ngân hàng ngay từ khi mới thành lập.Các ứng viên chất lượng từ các khóa đào tạo của UBGROUP

Với hơn 10 năm kinh nghiệm đồng hành và hỗ trợ ngành Ngân hàng, nắm bắt kịp thời nhu cầu của nhà tuyển dụng và hiểu rõ những kỹ năng, nền tảng kiến ​​thức mà ứng viên còn thiếu, UBGROUP đã không ngừng cập nhật và chú trọng xây dựng chương trình đào tạo trọng điểm chất lượng cao phù hợp với yêu cầu và chuyên môn của từng ngân hàng.

Theo đó, thí sinh muốn thi vào ngân hàng có thể tham khảo các chương trình đào tạo chuyên biệt và đội ngũ hỗ trợ có trình độ chuyên môn cao. Các chương trình đào tạo được tổ chức dưới nhiều hình thức như: đào tạo trực tiếp, đào tạo trực tuyến, đào tạo video quay sẵn, đào tạo đặc biệt 1 kèm 1,… Tài liệu đào tạo được biên soạn công phu bởi các chuyên gia đầu ngành, dựa trên thực tế tuyển dụng và hoạt động của các ngân hàng nên luôn được đảm bảo có tính ứng dụng tốt. Cùng với đó là phương pháp đào tạo sát thực tế, giúp mọi học viên tiếp cận với những kiến ​​thức nền tảng trọng tâm và vận dụng hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Có thể nói, các chương trình đào tạo của UBGROUP đã trang bị cho các ứng viên những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện ước mơ trở thành nhân viên ngân hàng. Thực tế trong nhiều năm qua, hàng chục nghìn thí sinh đã được UBGROUP hỗ trợ đào tạo nâng cao kiến ​​thức, năng lực về lĩnh vực tài chính – ngân hàng ngay từ khi sơ tuyển. Thậm chí, có những ứng viên học trái ngành nhưng sau đó vẫn được nhận vào ngân hàng với mức độ hài lòng công việc cao.

Sự hỗ trợ từ UBGROUP được nhiều ngân hàng đánh giá cao. Một số ngân hàng cũng đề xuất hợp tác với UBGROUP để tuyển dụng hoặc giới thiệu nhân sự chất lượng.

“Lợi ích kép” cho cả ứng viên và ngân hàng tuyển dụng

Đối với ứng viên, chương trình đào tạo nghề riêng biệt của UBGROUP luôn đảm bảo ứng viên có “hiểu biết chuyên môn, thành thạo kỹ năng và khả năng đáp ứng công việc phù hợp”..

Bên cạnh đó, những chia sẻ về câu chuyện nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia, hay của các nhân sự đang làm việc tại các ngân hàng sẽ giúp sinh viên có những cái nhìn thực tế hơn để tự tin hơn. khi đi xin việc và cũng giúp ngân hàng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn nhân viên phù hợp.

Đối với nhà tuyển dụng, đặc biệt là các ngân hàng, UBGROUP hỗ trợ sàng lọc, tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với các vị trí đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào, giúp ngân hàng tiết giảm chi phí nhân công. sơ tuyển, và luôn có nhiều sự lựa chọn ưng ý. Chất lượng đầu vào tốt cũng là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian học việc khi ứng viên trở thành nhân viên chính thức.

UBGROUP đã và đang tiên phong mang đến những kỹ năng, kiến ​​thức bổ ích cho các “ứng viên ngân hàng”, cũng như hỗ trợ các ngân hàng có cơ hội tìm kiếm nhân sự phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. . Hơn nữa, UBGROUP còn tiếp tục đồng hành cùng ứng viên trong quá trình nghề nghiệp khi họ đã trở thành nhân viên chính thức nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức và khả năng làm việc trong tổ chức.

Với tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của mình, UBGROUP luôn là thương hiệu đáng tin cậy, là địa chỉ hỗ trợ, là người bạn đồng hành uy tín cùng các ngân hàng trong quá trình “đãi cát tìm vàng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.