Tiết canh rắn và bọ cạp – món ăn khiến du khách toát mồ hôi hột vì sợ

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Sáu, ngày 25/02/2022 12:00 PM (GMT + 7)

Mặc dù Trung Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn kinh dị nhưng món súp rắn và bọ cạp này lại rất hiếm du khách dám ăn.

Các món ăn chế biến từ côn trùng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Trung Hoa. Nó thậm chí còn tồn tại trước khi phương Tây phát hiện ra giá trị dinh dưỡng của côn trùng.

Ở miền nam Trung Quốc, bọ cạp thường được chiên giòn hoặc nướng, được coi là món ăn vặt được yêu thích khi nhắc đến ẩm thực đường phố. Tuy nhiên, ở miền Bắc, đặc biệt là tỉnh Quảng Đông, bọ cạp được chế biến thành súp, bao gồm các nguyên liệu khác như thịt rắn, thịt lợn và các loại gia vị khác nhau. Mặc dù ở đuôi bọ cạp có chất độc nhưng món ăn này được coi là có tác dụng giải độc.


Súp bọ cạp là một món ăn chính của ẩm thực Quảng Đông, và bạn sẽ không tìm thấy món này ở bất kỳ nhà hàng nào khác.

Món ăn này cần được chế biến bởi đầu bếp có kinh nghiệm, biết cách loại bỏ độc tố của bọ cạp trước khi nấu để tránh gây ngộ độc cho thực khách.

Tiết canh rắn và bọ cạp - món ăn khiến du khách toát mồ hôi hột - 3

Sau đó, bọ cạp cần được hầm trong ít nhất 3 giờ, cùng với thịt rắn, thịt lợn cũng như tỏi, gừng, gia vị và một số loại rau để tiết ra nước. Có một điều chắc chắn rằng món ăn này là một trong những món súp khó nhất mà bạn từng nếm thử.

Tiết canh rắn cạp nong - món ăn khiến du khách toát mồ hôi hột - 4

Loại rắn người ta sử dụng là các loại rắn nước, bọ cạp thường chỉ để trang trí bên trên món canh, chất dinh dưỡng của nó đã được hòa tan vào trong món canh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cố gắng ăn bọ cạp.

Tiết canh rắn cạp nong - món ăn khiến du khách toát mồ hôi hột - 5

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, món canh rắn cạp nong này có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như thấp khớp, cao huyết áp, co giật và các bệnh ngoài da. Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng đều giới thiệu món ăn này là rất bổ dưỡng, dùng để giải nhiệt trong ngày hè nóng bức.

Nguồn: http: //danviet.vn/sup-ran-bo-cap-mon-an-khien-du-khach-toat-mo-hoi-hot-vi-so-50202225212111888.h …

Những món ăn kinh dị của Nhật Bản được chế biến nhiều nhất

Người Nhật nổi tiếng với gu ẩm thực tinh tế. Nhưng nhiều món đặc sản của người dân xứ sở hoa anh đào phải khiến du khách phải xuýt xoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.