Tiết kiệm 80.000 vàng ở thế giới khác để nghỉ hưu [First Impression]

Anime - Manga
Rate this post

Trước hết, tôi xin lỗi vì sự chậm trễ. Gần đây tôi có rất nhiều việc phải làm và vẫn còn nhiều việc nữa trong tương lai, nhưng tôi vẫn có thời gian để viết, vì vậy tôi sẽ tiếp tục viết những điều tôi sẽ trình bày trong mùa này cho đến khi kết thúc.

Được rồi, anime này được chuyển thể từ light novel, nhưng cũng giống như nhiều light novel khác, tôi thực sự chưa bao giờ đọc nó và chỉ đọc manga do bản dịch tiểu thuyết hạn chế mà tôi có thể tìm thấy. Đây là thể loại tiểu thuyết Isekai mà tôi thích, đặc biệt là cách nó tập trung vào hài kịch, cộng với việc nó cũng có nhân vật nữ chính mà không gây khó chịu cho fanservice không cần thiết thường kích dục các nhân vật nữ.

Nhân vật chính của bộ truyện là Mitsuha Yamano, một cô gái bình thường vừa mới mất cả gia đình trong một vụ tai nạn xe hơi, để lại Mitsuha một mình tự lo cho bản thân. Là một nữ sinh trung học chỉ có tài sản thừa kế của cha mẹ để sinh sống, Mitsuha thấy mình gặp khó khăn về tài chính. Một ngày nọ, khi cô vô tình bị đẩy xuống vách đá, cô bị dịch chuyển đến một thế giới khác. Hóa ra ý chí sống mạnh mẽ của cô ấy đã vô tình đánh cắp một phần sức mạnh từ một thực thể xuyên không gian, nhưng thực thể được cho là đã cho phép cô ấy có sức mạnh để có thể du hành giữa hai thế giới. Tìm thấy những đồng tiền vàng được sử dụng làm tiền tệ trong thế giới thay thế này, Mitsuha nhân cơ hội này để tích lũy 80.000 đồng tiền vàng tương đương với 2 tỷ yên trong thế giới của mình để cô ấy có thể sống một cuộc sống hưu trí vô tư.

Bất chấp bi kịch ập đến với mình, Mitsuha không để nó qua khỏi đầu, thay vào đó, cô tập trung vào việc làm thế nào để tiến về phía trước bằng chính đôi chân của mình. Đây là điều đầu tiên tôi thích ở Mitsuha. Cô ấy không tự thương hại bản thân mà cố gắng củng cố bản thân và bảo vệ những gì cô ấy còn lại. Ấn tượng hơn cả, dù có thân hình nhỏ nhắn nhưng Mitsuha không ngần ngại giúp đỡ mọi người, kể cả khi phải chiến đấu chống lại một con sói đói hoang dã.

Thông thường, trong nhiều câu chuyện isekai, nhân vật chính sẽ trở thành nhân vật áp đảo này với nhiều kỹ năng áp đảo, nhưng đó không phải là trường hợp của Mitsuha. Sức mạnh duy nhất mà cô ấy có là khả năng di chuyển giữa thế giới của cô ấy và thế giới khác, cũng như khả năng hiểu và nói bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Phần còn lại, Mitsuha dựa vào kiến ​​thức học được từ anh trai otaku và trí thông minh của chính mình để tồn tại trong thế giới song song. Tôi đã chán với quá nhiều nhân vật chính isekai áp đảo, vì vậy Mitsuha là một sự thay đổi mà tôi cần.

Tuy nhiên, giống như một số anime ngày nay, tôi cảm thấy thất vọng với tập đầu tiên này. Nó cắt bỏ nhiều thứ có thể cho thấy Mitsuha xấu xa như thế nào, đặc biệt là sự thay đổi được tạo ra trong trận chiến với sói. Anime đã quyết định giảm bớt giọng điệu để khiến cô ấy chiến đấu ít hoặc không đẫm máu thay vì để Mitsuha thực sự liều mạng đánh bại con sói bằng cách đưa cánh tay của chính mình vào miệng con sói rồi dùng dao đâm nó liên tục. Phần sau hay hơn nhiều, nhưng không thể nói rằng tôi không mong đợi anime sẽ thay đổi nó. Khi nói đến anime, kiểm duyệt là phổ biến.

Nhìn chung, không tệ cho một tập đầu tiên. Mitsuha vẫn là nữ anh hùng đáng yêu mà tôi yêu thích trong manga, và tôi muốn xem thêm kế hoạch nghỉ hưu của cô ấy trong các tập phim sau.

Khả năng viết blog: Đảm bảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *