Lê Diệp Kiều Trang

Tiểu sử và sự nghiệp của cô gái vàng khởi nghiệp Lê Diệp Kiều Trang

Tin tổng hợp
4.8/5 - (13 votes)

Lê Diệp Kiều Trang được đông đảo bạn trẻ Việt Nam biết đến là một người thông minh, tài giỏi. Với những thành công của mình cô đã mang đến những động lực cho người trẻ trong việc dám nghĩ dám làm. Cùng tìm hiểu về Lê Diệp  Kiều Trang qua những thông tin dưới đây.

Lê Diệp Kiều Trang là ai?

Lê Diệp Kiều Trang hay còn được người trong giới kinh doanh gọi là Christy Lê. Được biết đến là con gái của ông Lê Văn Trí – nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina – CSM). Cô có một người anh trai là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Đồng thời cũng là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). 

Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lớn lên trong một gia đình tri thức được xem là bước đệm quan trọng cho việc phát triển bản thân. Sở hữu sự thông minh và nhạy bén từ thuở còn đi học. Lê Diệp Kiều Trang sở hữu thành tích học tập vô cùng đáng nể. Năm học lớn 9, Kiều Trang đã được được đặc cách học đại học tại chức Tiếng Anh của trường Nguyễn Tất Thành. Cùng với đó là thủ khoa tuyển sinh đầu vào của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM. Hơn nữa cô cũng tốt nghiệp lớp 12 với tấm bằng xuất sắc và chiếm luôn vị trí thủ khoa tốt nghiệp. 

Năm 1998, Kiều Trang nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh. Đến năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford – ngôi trường danh giá trên toàn thế giới. Đến năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc cho Ngân hàng HSBC. Năm 2005, cô hoàn thành thạc sĩ sau khi trở thành thủ khoa ngành kinh tế học ở ĐH Oxford (Anh). Đồng thời nhận được học bổng Tiến sĩ nhưng đã từ chối và quyết định đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey. Tại văn phòng tại Boston ở vai trò là một chuyên gia tư vấn tài chính.

Bắt đầu con đường khởi nghiệp cùng chồng

Lê Diệp Kiều Trang 1

Lê Diệp Kiều Trang từng tâm sự bản thân không hề có tinh thần khởi nghiệp. Chỉ khi bắt đầu với Misfit cùng chồng mới bắt đầu có cảm giác đến việc này. Bởi bản thân cô khá yêu thích môi trường làm việc ở McKinsey. Có thể thấy trước đó cô chưa từng có ý định sẽ khởi nghiệp trong ngành công nghệ. Năm 2015, Misfit được Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD

3 lần rời ghế CEO của Lê Diệp Kiều Trang

Có thể Lê Diệp Kiều Trang profile sự nghiệp khá khủng. Tính từ sai khi bán công ty Lê Diệp Kiều Trang đã 3 lần từ bỏ vị trí CEO của những ông lớn. Mỗi lần gia nhập và rời đi đều được mọi người quan tâm khá nhiều. 

Rời Fossil vào tháng 2/2108

Lê Diệp Kiều Trang 2

Giữ vai trò quan trọng dù đã bán công ty

Lê Diệp Kiều Trang từng đảm nhiệm chức vụ CFO (giám đốc tài chính) và COO (giám đốc vận hành) tại Misfit. Sau khi được Fossil Group mua lại bà vẫn giữ chức phó chủ tịch vận hành tập đoàn và kiêm luôn vai trò tổng giám đốc Fossil tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm gắn bó, bà đã rời công ty để đầu quân cho Facebook. Đây được xem là một trong những sự kiện hot nhất thời điểm này.

Người Việt đầu tiên làm CEO cho Facebook

Lê Diệp Kiều Trang facebook được xem là niềm tự hào của Việt Nam. Khi cô là người Việt đầu tiên đảm nhận vị trí CEO Facebook của Việt Nam. Với vị trí mới này nhiều người đặt kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của Facebook tại thị trường Việt. Cũng như có sự hỗ trợ tốt hơn dành cho các doanh nghiệp và người dùng trong nước.

Nhưng bất ngờ thay sau 9 tháng đảm nhiệm vị trí này, Kiều Trang quyết định từ chức. Lý do được đưa ra là không thể thu xếp được công việc riêng của mình. Bà cũng cho biết thời gian làm việc cho Facebook là quãng thời gian vô cùng thú vị. Tại đây bà được học hỏi cũng như áp dụng những gì mà mình biết để xây dựng và điều hành bộ phận kinh doanh

“Mình tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này”, Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ trên trang cá nhân sau khi nghỉ việc tại đây.

Lê Diệp Kiều Trang 5
Từng giữ vai trò quan trọng ở cả Facebook và Go-Viet

5 tháng với vị trí CEO tại Go-Viet

Vào tháng 4/2019, Lê Diệp Kiều Trang chính thức trở thành tổng giám đốc Go-Viet, thay ông Nguyễn Vũ Đức Từng chia sẻ mong muốn thấy Go-Jek thành công tại thị trường Việt Nam như đã làm ở Indonesia. Ông Andrew Lee – Giám đốc phát triển thị trường quốc tế cũng cho biết công ty lựa chọn Bà Trang để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng của công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng chỉ sau 5 tháng làm việc tại vị trí này, bà Trang xác nhận sẽ rời khỏi vị trí CEO Go-Viet. Mà theo thông cáo phát đi của Go-Viet là bà Trang quyết định lựa chọn hướng đi riêng cho sự nghiệp của mình.

Lê Diệp Kiều Trang được xem là biểu tượng mà giới trẻ Việt hướng đến. Ai đam mê, ai dám thay đổi đều có thể làm thực hiện ước mơ mà mình mong muốn. Qua những thông tin thú vị xoay quanh Lê Diệp Kiều Trang, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn một CEO tài ba của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.