Forbes luôn có những chuyên mục hấp dẫn người đọc

Tìm hiểu về tạp chí Forbes và Forbes của Việt Nam

Tin tổng hợp
Rate this post

Tạp chí Forbes từ trước đến nay luôn được biết đến là tờ báo uy tín và có tiếng trên toàn thế giới. Có thể nói bât kỳ nhân vật nào xuất hiện trên báo cũng đều là những người thành công và nổi tiếng. Đồng thời nhận được vô vàn những sự quan tâm từ người đọc. Nếu bạn vẫn chưa biết tạp chí Forbes, thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Tạp chí Forbes là gì

Người sáng lập ra Forbes
Người sáng lập ra Forbes

Forbes là tên gọi của công ty xuất bản và truyền thông lớn nhất của của Mỹ. Năm 1917 Forbes được thành lập và điều hành bởi B.C. Forbes. Ông là một trong số những người Scotland nhập cư Mỹ để tìm cơ hội làm giàu. Dù rằng trước đó ông đang là nhà bình luận kinh doanh hàng đầu của tờ báo Hearst. Sau khi ông mất con trai ông là Bruce trở thành chủ tịch. Năm 1964 Bruce cũng ra đi và em trai ông ta Malcolm Stevenson Forbes nhận nhiệm vụ trở thành Tổng biên tập và Chủ tờ báo. Kế đến là con trai cả của ông Malcolm Stevenson “Steve” Forbes Jr. trở thành người đứng đầu của Forbes.

Những vị trí giám đốc quan trọng khác có thể kể đến như: em trai của Steve Timothy C. Forbes ở vai trò Giám đốc Hoạt động, Robert L. Forbes Phó – chủ tịch kiêm Chủ tịch của ForbesLife và Christopher Forbes Phó chủ tịch.

Vào năm 2006 những người đứng đầu Forbes đã quyết định bán 40% công ty cho Elevation Partners. Để lấp vốn thành lập công ty mới mang tên Forbes Media LLC dồng thời xuất bản tạp chí Forbes, Forbes.com và những tài sản truyền thông khác.

Một trong những mẫu bìa của tạp chí Forbes

Trong đó tạp chí “Forbes” là sản phẩm nổi tiếng nhất hiện nay. Mỗi tuần đều đặn sẽ có hai số được phát hành. Tạp chí Forbes được đánh giá là sinh ra dành cho những nhà kinh doanh. Bởi những thông tin của chúng đa số đều xoay quanh về chủ đề này.

Ra mắt tạp chí Forbes Việt Nam

Forbes Vietnam được ra mắt dưới sự hợp tác giữa 2 ông lớn truyền thông từ Mỹ và từ Việt Nam. Một là tập đoàn truyền thông Forbes Media LLC với Interactive Media, và Báo Văn Hóa Việt Nam. Forbes tại Việt Nam sẽ là dạng tạp chí bằng tiếng việt được phát hành hàng tháng. Đây là tạp chí dành cho các giám đốc công ty và giới doanh nhân. Một sự kiện được cho là đáng ăn mừng nhất tại thời điểm đó.

Với những gì đã làm được, tập đoàn Forbes Media được đánh giá là nhà xuất bản tạp chí tài chính Forbes, Forbes Asia, và Forbes.com uy tín. Những thông tin được họ đưa ra đều được đánh giá là có độ chính xác cao. Forbes Việt Nam cũng sẽ có riêng các chuyên đề cung cấp những thông tin bổ ích, thiết thực cho dân kinh doanh. Các nhân vật có tầm ảnh hưởng, đi kèm là những chia sẻ về kinh nghiệm thành công, tinh thần khởi nghiệp đặc sắc. Và đặc biệt là giữ nguyên các yếu tố văn hóa trong kinh doanh Việt Nam. Những thông tin này được chính đội ngũ biên tập của Forbes Việt Nam thực hiện.

Một vài mẫu tạp chí Forbes Việt Nam đã ra mắt

Tạp chí Forbes VN được ra mắt nhận được khá nhiều sự quan tâm. Giám đốc Điều hành Forbes Media – ông William Adamopoulos phát biểu “Ra mắt tạp chí Forbes Việt Nam là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Forbes trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.” Ngoài ra, ông cũng cho rằng đây là một sự quyết định đúng lúc, bởi chính nền kinh tế đầy triển vọng của Việt Nam xứng đáng có được điều này. Việt Nam cũng có một cộng đồng các doanh nhân, các giám đốc công ty, các tỷ phú, các nhà đầu tư ngày càng đông mà có nền lực tài chính tốt. Xứng đáng có một tờ báo như Forbes tại đây.

Còn ông Henry Nguyễn Bảo Hoàng – Chủ tịch Interactive Media. Đồng thời cũng là Tổng Giám đốc IDG Ventures VietNam, cho rằng “Forbes sẽ trở thành một diễn đàn cho các doanh gia và giới doanh nhân mạo hiểm ở Việt Nam”.

Ở khu vực châu Á, trước khi xuất bản tại Việt Nam. Forbes đã có mặt ở các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan.

Forbes luôn có những chuyên mục hấp dẫn người đọc

Vậy mua tạp chí Forbes Việt Nam ở đâu

Sau sự kiện ra mắt có rất nhiều doanh nghiệp muốn đặt tạp chí Forbes dài hạn. Và nơi bán tạp chí Forbes mà bạn có thể tìm mua là các nhà sách được phân phối trên toàn quốc. Ngoài ra, có nhiều nơi còn nhận giao tạp chí được giao tận nhà hàng tháng. Đi kèm với mỗi cuốn tạp chí người mua còn nhận được những quà tặng và quyền lợi hấp dẫn khác. Điều chỉ dành riêng cho độc giả của Forbes Việt Nam – một phiên bản tiếng Việt của tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới. Giá tạp chí Forbes được phát hành tại Việt Nam cũng được cho là khá mềm. Hoàn toàn phù hợp với các cá nhân doanh nghiệp Việt.

Có thể coi tạp chí Forbes là thước đo chuẩn cho sự thành công hiện nay. Tại Việt Nam sự xuất hiện của Forbes cũng được đánh giá là tạo ra kênh thông tin riêng biệt, chất lượng dành cho giới doanh nhân. Khẳng định Forbes sẽ còn phát triển và thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.