tin tức – Báo Bắc Ninh

Ẩm thực
Rate this post

Đã thành thông lệ, cứ đến kỳ nghỉ hè và các kỳ thi cuối năm của các cấp học, trật tự ATGT luôn dự báo nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao, nhất là đối với học sinh và phụ huynh. Đưa đón con đi thi vội vàng và căng thẳng. Vì vậy, Ban ATGT tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng, địa phương xây dựng phương án bảo đảm trật tự ATGT hiệu quả nhất, theo hướng siết chặt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát và tăng cường tuyên truyền, phổ biến. giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông của mọi tầng lớp nhân dân.

Ông Nguyễn Thành Phương, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết: Thực hiện nghiêm túc kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông ở các địa phương. quý I và Phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022, Ban ATGT tỉnh nhanh chóng xây dựng, triển khai kế hoạch phối hợp, tăng cường rà soát, bổ sung các phương án đảm bảo trật tự ATGT trong dịp hè và các kỳ thi. Với phương châm chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến ​​thức pháp luật ATGT cho học sinh và phụ huynh học sinh; nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; quy định về xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông; quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn đuối nước, mặc áo phao, trang bị phao cá nhân đúng quy định khi tham gia giao thông đường thủy … Luật ATGT của mỗi học sinh và phụ huynh, góp phần hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Đồng thời, xây dựng đề cương tuyên truyền về phòng, chống uống rượu bia khi lái xe làm cơ sở để các ngành, đoàn thể, địa phương tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh kiểm soát chặt chẽ các phương tiện tham gia giao thông.

Sở Giao thông vận tải cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời trên các tuyến, khu vực trọng điểm tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp các cấp; chỉ đạo lực lượng Thanh tra phối hợp với các lực lượng chức năng siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát về trật tự ATGT, tổ chức giao thông tại các tuyến đường, khu vực trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang, vỉa hè, tạo lòng đường, vỉa hè thông thoáng, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, nhất là tình trạng lạng lách, đánh võng, đua xe của nhóm thanh niên vào ban đêm và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông. cây thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh và Công an các địa phương đã nâng cao một bước công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Phối hợp với Thanh tra giao thông xây dựng phương án phân luồng giao thông, bố trí lực lượng thường trực xử lý các tình huống phát sinh, xử lý kịp thời các dấu hiệu gây ùn tắc giao thông trong các ngày cao điểm. kiểm tra, chấn chỉnh trật tự ATGT trong đối tượng thanh, thiếu niên tham gia giao thông trong kỳ nghỉ hè khi chưa có sự kiểm soát của nhà trường.
Sở GD & ĐT cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc ký cam kết đảm bảo ATGT giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh thực hiện đúng các quy định về ATGT khi tham gia giao thông. Xây dựng kế hoạch tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp hè và các kỳ thi tốt nghiệp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và phụ huynh khi đưa con em đến các điểm thi.
Hiện nay, Ban ATGT tỉnh thường xuyên tổ chức tuyên truyền lưu động bằng ô tô trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, khu đông dân cư; tổ chức in băng rôn, phát tờ rơi với nhiều nội dung quan trọng như “Dừng lại, quan sát trước khi sang đường”, “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Không uống rượu bia , bia rượu lái xe ”… Cùng với việc tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, trật tự an toàn giao thông trong dịp hè và các kỳ thi tốt nghiệp sẽ được đảm bảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.