Tinh hoa ẩm thực Sài Gòn

Ẩm thực
Rate this post

Chỉ cần lang thang trên đường phố Sài Gòn, dừng chân ở bất cứ quán ven đường nào, nhâm nhi ly trà đá vỉa hè thôi cũng đã thấy ngon rồi. Một vài phút cho một món ăn được chế biến, nhưng nếu bạn là người thích tận hưởng không khí ngoài trời, thích hòa mình vào dòng người, thích sự ồn ào của phố xá, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon lạ lùng của món ăn. thức ăn đường phố.

Thưởng thức món ăn từ gánh hàng rong bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ​​đôi bàn tay thoăn thoắt của người bán, tận mắt chứng kiến ​​các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Chứng kiến ​​quy trình làm món ăn, có lẽ bất kỳ thực khách nào cũng sẽ trân trọng thành phẩm hơn, dù món ăn rẻ, dù không được trang trí cầu kỳ. Có lẽ đó cũng là ưu điểm nổi bật của ẩm thực đường phố. Sài Gòn – nơi thời gian được quý như vàng và bạc. Dường như việc ghé những gánh hàng rong để mua những hộp thức ăn nhanh mang về đã dần trở thành nếp sống của người Sài Gòn.

Sài Gòn đất chật người đông, người lao động tứ xứ tiết kiệm từng xu để lo cho gia đình hay gửi về quê thì một món ăn rẻ là điều cần thiết. Bạn đã bao giờ ăn thử hộp cơm 12 nghìn đồng chưa? Bạn đã bao giờ mua một ly cà phê chỉ 10 ngàn đồng, hay thưởng thức những xiên đồ nướng 4 ngàn một cây chưa? Có thể với nhiều người, 12 nghìn, 10 nghìn hay 4 nghìn chỉ là tiền lẻ, nhưng với nhiều người khác, đó là sức lao động. Thức ăn đường phố rẻ khiến họ cảm thấy ấm lòng. Thức ăn đường phố giá rẻ dường như đã trở thành bữa ăn chính của nhiều người sống ở thành phố.

Không chỉ là món ăn quen thuộc của những người lao động chân tay mà món ăn đường phố còn là món ăn quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn. Trước cổng trường nào cũng có xe đẩy, xe đẩy đầy đồ ăn nhanh, mang đi dễ dàng. Trên các trang mạng xã hội, có thể dễ dàng bắt gặp những video, bình luận của giới trẻ về ẩm thực đường phố. Sở dĩ giới trẻ, đặc biệt là sinh viên yêu thích ẩm thực đường phố bởi sự linh hoạt, đa dạng với giá cả phải chăng.

Am-thuc-Sai-Gon.jpg

Món ăn đường phố cũng là món ăn quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn – TP HCM

Và hơn thế, ngồi quán ven đường, thứ bạn thưởng thức không chỉ là thức ăn nhanh mà còn là cái tình của người Sài Gòn. Đôi khi chỉ là một ổ bánh mì, một ly cà phê, bạn sẽ được nghe những câu chuyện vui buồn của người bán hàng, cùng họ trao đổi về một vấn đề xã hội nào đó, hay hỏi han nhau vài câu. Người Sài Gòn là vậy, thân thiện và cởi mở, không có khoảng cách vùng miền, không phân biệt người quen hay người lạ.

Sài Gòn nhộn nhịp, hối hả nhưng ấm áp tình người. Mỗi món ăn đường phố, mỗi cốc trà đá vỉa hè như sợi dây gắn kết những con người xa lạ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.