Tính năng mới của Apple giúp bạn tiết kiệm thời gian bất ngờ

Ẩm thực
Rate this post

CAPTCHA là gì?

CAPTCHA là viết tắt của bài kiểm tra Turing công cộng hoàn toàn tự động để phân biệt Máy tính và Con người.

Mã CAPTCHA là những chữ cái, con số bị mờ, lộn xộn hoặc bị bóp méo nhằm mục đích phân biệt con người với rô bốt (tỷ lệ chính xác của con người là 80% và rô bốt là 0,1%).

Tuy nhiên, hiện nay hệ thống CAPTCHA cũng hiện đại hơn và có nhiều hình thức phân biệt hơn, bao gồm cả âm thanh, hình ảnh, bên cạnh các chữ cái và số mặc định.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải liên tục nhận diện khung ảnh có đèn giao thông, tàu thuyền, vạch kẻ đường … Đây là những bài kiểm tra thị giác mà con người có thể vượt qua, mà các chương trình máy tính hiện nay không làm được.

Mới đây, Apple đã bổ sung tính năng Xác minh tự động, giúp người dùng iPhone, iPad và Mac vượt qua bài kiểm tra hình ảnh CAPTCHA mà nhiều trang web đang sử dụng.

Tính năng này hiện chỉ khả dụng trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS 13 Ventura. Cụ thể, Apple hứa hẹn sẽ giúp người dùng “qua mặt CAPTCHA” trong ứng dụng hoặc trên trang web bằng cách cho phép iCloud tự động xác minh thiết bị và tài khoản.

Thay vì phải giải các câu đố, iPhone, iPad và Mac của bạn sẽ tự động xác nhận bạn là người chứ không phải bot.

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản Ventura iOS 16, iPadOS 16 hoặc macOS 13, sau đó vào Cài đặt – Tên người dùng – Mật khẩu & Bảo mật (mật khẩu và bảo mật) và bật tùy chọn Xác minh tự động.

ios-16

Apple bổ sung tính năng tự động xác minh để giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi nhập mã CAPTCHA. Ảnh: Tiểu MINH

Tất nhiên, tính năng này của Apple mới chỉ ở giai đoạn đầu và nó vẫn cần được các nhà phát triển website hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.