Tôi không bao giờ ngần ngại chi tiêu, dù đắt đến đâu, chỉ cần thỏa mãn 1 điều kiện

Ẩm thực
Rate this post

Bethenny Frankel là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình và podcast, đồng thời là tác giả của “Kinh doanh là cá nhân: Sự thật về những gì cần để thành công khi sống đúng với bản thân”. : Sự thật về những gì cần thiết để thành công khi sống thật với chính mình “). Cô cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Skinnygirl.

Nữ triệu phú tự thân cho biết thói quen chi tiêu của cô không có sự phân chia cụ thể giữa hai hình thức chi tiêu và tiết kiệm. Thay vào đó, cô luôn ở giữa ranh giới này.

Bethenny Frankel cho rằng cô ấy đủ nhận thức để biết khi nào nên chi tiêu. Điều kiện mà cô đặt ra cho mình là: “Hãy luôn coi việc chi tiêu như một khoản đầu tư, nếu khoản đầu tư xứng đáng thì hãy tiêu bao nhiêu tùy thích”.

Frankel nói với CNBC Make It: “Tôi không ngại chi tiền, nhưng đó phải là một khoản đầu tư giá trị. Ví dụ, tôi vẫn có chi phí cho một số mặt hàng chất lượng cao như hàng xa xỉ, nhưng đó phải là thứ có giá trị lâu dài. Đó có thể là một chiếc đồng hồ, túi xách hàng hiệu… ”

Frankel nói rằng triết lý này có thể được áp dụng cho các giao dịch lớn và nhỏ. Ví dụ, cô ấy sẽ không mua một ngôi nhà, trừ khi cô ấy nghĩ rằng nó sẽ mang lại lợi tức đầu tư lớn, đặc biệt là thông qua việc cải tạo.

Và bất cứ khi nào cô quyết định chi tiêu hoặc khi bất kỳ khoản đầu tư nào của cô bắt đầu có xu hướng giảm, nữ triệu phú sẽ xem xét lại kế hoạch tài chính của mình. Nhờ những điều chỉnh kịp thời, cô luôn đảm bảo việc chi tiêu sẽ không làm giảm đáng kể khoản tiết kiệm của mình.

Bethenny Frankel có quan điểm chi tiêu và tiết kiệm rất linh hoạt. Ảnh: CNBC

Cô nói: “Tôi luôn đảm bảo duy trì một số tiền tiết kiệm nhất định mỗi tháng. “Bằng cách đó, tôi vẫn có thể chi tiêu khi thị trường xấu, và vẫn có thể đảm bảo việc sửa sang lại nhà nếu tôi muốn. Nhưng tôi sẽ cắt giảm chi tiêu ở những nơi khác một cách có ý thức ”.

Đối với Bethenny Frankel, chi tiêu và tiết kiệm giống như trò chơi bập bênh, lên xuống tùy trường hợp cụ thể để điều chỉnh cho linh hoạt.

Tuy nhiên, bà cũng tin rằng cách tiếp cận này không phải là một chiến lược phù hợp với tất cả. Một số mặt hàng xa xỉ có giá trị lâu dài nhưng chỉ phù hợp với nhóm người có thu nhập cao.

Đồng thời, nữ triệu phú cũng tiết lộ thói quen chi tiêu của cô không còn khó khăn và eo hẹp như trước. Kể từ khi đạt được các mục tiêu tài chính nhất định, cô không còn muốn tiết kiệm càng nhiều càng tốt để nghỉ hưu sớm.

Thay vào đó, Frankel muốn “tự thưởng” cho những đóng góp của mình trong suốt thời trẻ để có thể kiếm tiền. “Khi tôi già đi, tôi bắt đầu chi tiêu nhiều hơn, nhưng miễn là mọi thứ có ý nghĩa,” cô nói.

Triệu phú tự thân ở Mỹ: Tôi không bao giờ ngần ngại chi tiêu, dù đắt đỏ đến đâu, chỉ cần thỏa mãn 1 điều kiện - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải ai cũng giữ được “cái đầu lạnh” khi mua sắm một cách dễ dàng. Muốn cải thiện tư duy chi tiêu của mình, mọi người có thể tham khảo các mẹo sau:

Suy nghĩ kỹ trước khi tiêu tiền

Nhiều người dễ dàng bị thuyết phục bởi những lời kêu gọi “sản phẩm giá sốc”, “hàng có hạn sắp hết hàng” hoặc “chương trình giảm giá có 1-0-2”. Đây là cách nhân viên bán hàng kích thích tâm lý FOMO, khiến bạn sợ bỏ lỡ và tiếc hùi hụi. Chính tâm lý này sẽ thúc đẩy chúng ta đưa ra những quyết định mua sắm không phù hợp.

Vậy chúng ta nên làm gì? Để đưa ra quyết định đúng đắn, hãy chờ đợi.

– Chống lại cám dỗ. Thông thường, sự thôi thúc đó sẽ biến mất sau khoảng 24 giờ. Đối với các sản phẩm lớn hơn, hấp dẫn hơn, bạn sẽ cần ít nhất 3 ngày. Qua thời điểm này, hãy dành một chút thời gian để thực sự suy nghĩ xem bạn có cần món đồ đó hay không.

Sử dụng thời gian để xem các đánh giá trực tuyến và so sánh giá cả.

– Hãy thử tính xem bạn sẽ cần làm bao nhiêu giờ, bao nhiêu ngày để kiếm đủ tiền mua món đồ mình thích. Đôi khi, con số sẽ khiến bạn từ bỏ mong muốn mua sắm.

– Kiểm tra các mục bạn đã có để xem có thứ nào hữu ích không. Đôi khi bạn nhìn kỹ lại, bạn sẽ thấy rằng bạn không cần bất cứ thứ gì nữa.

Tận hưởng cuộc sống theo một cách khác thay vì tiêu tiền

Nhiều người thường đi mua sắm khi buồn chán và họ biến việc mua sắm thành một thói quen khó bỏ để tìm thấy niềm vui. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ hạnh phúc trong một ngày với những gì họ đã mua, sau đó bắt đầu nghĩ về số tiền họ đã tiêu.

Vì vậy, cách tốt nhất để không hối tiếc mỗi khi bạn chi tiêu là gì?

– Chỉ mua những thứ bạn cần và không đi siêu thị, đến trung tâm thương mại, đến bất kỳ cửa hàng nào nếu bạn không cần.

– Lên kế hoạch khi đến các cửa hàng nhất định. Mua sắm có thể là niềm vui, nhưng chỉ khi bạn mua sắm một cách tỉnh táo. Nếu bạn có kế hoạch trước, bạn sẽ không hối tiếc về số tiền mình đã bỏ ra. Và nếu bạn không đi lên, bạn có thể sẽ tiêu những đồng cuối cùng mà bạn có.

* Theo CNBC

https://cafef.vn/trieu-phu-tu-than-my-toi-chang-bao-gio-ngan-ngai-chi-tieu-cho-du-dat-den-may-chi-can-thoa- man-1-dieu-kien-20220706170528987.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.