Tôi nên đeo một chiếc đồng hồ lỏng lẻo hay chặt chẽ? Ngoại trừ sở thích, quý ông chuẩn mực sẽ thuộc nằm lòng những điều sau

Ẩm thực
Rate this post

Ngày nay, đồng hồ có đủ kiểu dáng, màu sắc và hình dạng có thể hình dung được. Nhưng đeo đồng hồ như thế nào cho phù hợp nhất thì không phải ai cũng biết.

Một số người đeo cùng một chiếc đồng hồ trong nhiều năm, những người khác thích chọn các mẫu khác nhau cho các bộ trang phục khác nhau, tại các sự kiện khác nhau. Cho dù bạn chọn cái nào cuối cùng, nó chắc chắn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, trong cộng đồng vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc đeo đồng hồ thế nào cho đúng. Câu hỏi đơn giản thường được mọi người đặt ra là: Bạn nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt?

Tôi nên đeo một chiếc đồng hồ lỏng lẻo hay chặt chẽ?  Ngoại trừ sở thích, quý ông chuẩn mực sẽ thuộc lòng những điều sau - Ảnh 1.

Nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ chất lỏng?

Mang một loại nước hoa hồng làm cho bạn cảm thấy “nhẹ hơn”. Nhiều người thường chọn kiểu đeo rời vì không muốn cảm giác nặng nề của đồng hồ trên tay. Đồng thời, họ cũng không muốn phần da xung quanh của mình bị ép vào vỏ đồng hồ.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý đến 2 nhược điểm khi đeo đồng hồ thanh lý.

Đầu tiên, nếu đồng hồ lỏng lẻo đến mức có thể xoay qua lại dễ dàng trên cổ tay, thì núm vặn có thể sẽ va vào cổ tay của bạn ở vị trí thường xuyên hơn. Điều này có thể tạo ra một vết chai nhỏ và có thể gây kích ứng về lâu dài.

Vì có nhiều không gian hơn giữa cổ tay và phụ kiện, nó có thể dễ dàng bị mắc kẹt ở giữa. Điều này có thể làm trầy xước, giảm tuổi thọ của đồng hồ hoặc tệ hơn là làm cổ tay bị thương. Đó là lý do tại sao những người làm việc nặng nhọc, thường xuyên phải mang vác thì ít khi đeo đồng hồ.

Những lợi thế và bất lợi của việc đeo một chiếc đồng hồ chặt chẽ là gì?

Cách này phù hợp với những người thích có cảm giác cố định và không muốn đồng hồ di chuyển “tới lui” một cách tùy tiện. Họ sẽ rất khó chịu nếu phụ kiện đột ngột rời khỏi vị trí của nó, rơi xuống quá thấp hoặc chạy lên quá cao.

Nhưng cũng có một nhược điểm cần lưu ý khi đeo đồng hồ quá chặt, đó là sẽ có nhiều áp lực lên chốt (là chốt nối dây đồng hồ với vỏ đồng hồ). Điều này sẽ khiến đồng hồ bị cong nhanh hơn về lâu dài và đồng hồ sẽ phải bảo dưỡng sớm hơn.

Tôi nên đeo một chiếc đồng hồ lỏng lẻo hay chặt chẽ?

Việc đeo đồng hồ không đúng cách có thể dẫn đến những hư hỏng, hao mòn không mong muốn và làm giảm tuổi thọ của đồng hồ. Vì vậy, có những yếu tố mà bạn cần xem xét để đưa ra quyết định đeo đồng hồ vừa hay đồng hồ rời:

Đảm bảo sự thoải mái – Đây là một vấn đề tất nhiên. Hầu như tất cả mọi người đều muốn điều này.

Phụ thuộc vào loại đồng hồ – Cần tham khảo ý kiến ​​của người bán, chuyên gia để biết cách đeo loại đồng hồ đó tốt nhất.

Vào dịp nào? – Bạn sẽ đi làm, đi dự tiệc hay đi bộ đường dài, đi tập thể dục?

Ăn mặc – Bạn đang mặc theo phong cách nào?

Khí hậu – Thời tiết hiện tại có mùa đông lạnh và khô, hay mùa hè nóng ẩm?

Tất cả các yếu tố trên có thể ảnh hưởng đến cách đeo đồng hồ.

Ưu tiên Thoải mái & Phong cách

Một số người sẵn sàng “hy sinh” mọi thứ để duy trì vẻ ngoài ưa nhìn, kể cả sự thoải mái. Tuy nhiên, đối với hầu hết chúng ta, sự thoải mái vẫn là ưu tiên hàng đầu. Rốt cuộc, tại sao lại đeo một món phụ kiện trên người khiến bạn cảm thấy tồi tệ?

Khi bạn thử đồng hồ lần đầu tiên, bạn nên cân nhắc xem việc sử dụng nó có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn hay không. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên phải viết bằng tay, sử dụng đồng hồ trên cổ tay phải sẽ cảm thấy vướng víu. Hoặc bạn là người thường xuyên phải mang vác và di chuyển đồ đạc, nếu bạn đeo chiếc đồng hồ to bản trên cổ tay một cách lỏng lẻo thì mọi thao tác đều trở nên bất tiện.

Tôi nên đeo một chiếc đồng hồ lỏng lẻo hay chặt chẽ?  Ngoại trừ sở thích, quý ông chuẩn mực sẽ thuộc lòng những điều sau - Ảnh 2.

Do đó, việc bạn đeo đồng hồ lỏng hay chật cũng phụ thuộc vào chính chiếc đồng hồ đó. Đó là một sản phẩm lớn, cồng kềnh hay có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản hơn với dây da mềm? Hộp đựng đồng hồ của bạn là hình tròn hay hình chữ nhật? Những đặc điểm này rất quan trọng khi bạn quyết định cách đeo đồng hồ của mình.

Ví dụ, đó là một dịp đặc biệt và bạn quyết định mua một chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master II Oyster Perpetual với vỏ 44mm. Bạn chắc chắn không nên đeo đồng hồ này một cách lỏng lẻo. Điều đó có thể làm cho vẻ ngoài tổng thể trở nên kỳ lạ, đồng thời cản trở chuyển động.

Ngoài ra, hãy xem xét những gì bạn định mặc. Nếu bạn mặc suit với áo sơ mi dài tay, bạn nên đeo đồng hồ dưới tay áo sơ mi, ôm sát cổ tay. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mặt đồng hồ chỉ nên hiển thị khi bạn giơ cánh tay lên.

Phụ thuộc vào dây đeo và thời tiết

Một lưu ý nữa cần quan tâm khi xác định đeo đồng hồ lỏng hay chật đó là phụ thuộc vào dây đeo và thời tiết. Nếu hôm đó là một ngày nóng ẩm, không khí oi bức, một chiếc đồng hồ dây da ôm sát cổ tay có thể khiến những người phải làm việc, di chuyển ngoài trời cảm thấy khó chịu. Trong tình huống này, bạn hoàn toàn có thể đeo đồng hồ lỏng hơn một chút.

Tôi nên đeo một chiếc đồng hồ lỏng lẻo hay chặt chẽ?  Ngoại trừ sở thích, quý ông chuẩn mực sẽ thuộc lòng những điều sau - Ảnh 3.

Khi bạn mua một chiếc đồng hồ dây da mới, dây đeo thường vẫn còn cứng. Điều này ảnh hưởng đến sự thoải mái khi đeo đồng hồ. Đó là lý do tại sao tốt hơn nên đeo đồng hồ chặt hơn trong những tuần đầu tiên để dây da nhanh chóng bám vào cổ tay, sau đó nới lỏng để thoải mái hơn.

Đồng hồ có dây đeo bằng thép thường được đeo chặt hơn một chút vì mọi người không muốn các sợi lông trên cổ tay mắc vào giữa các mắt xích.

Nếu bạn cảm thấy dây đeo quá lỏng hoặc quá chặt, hãy đến nhà sản xuất đồng hồ hoặc tiệm kim hoàn tại địa phương để họ có thể hỗ trợ điều chỉnh. Bạn thậm chí có thể thay dây đeo cho vừa vặn hơn.

Rõ ràng, không có quy tắc nào về cách đeo đồng hồ, bắt buộc mọi người phải tuân theo. Cuối cùng, việc đeo đồng hồ như thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và sự thoải mái, cũng như hoàn cảnh cụ thể của từng trường hợp.

Cho dù bạn chọn mặc rộng hay chật, mặc bên trái hay bên phải, đó là quyết định cá nhân. Đồng hồ là tài sản của bạn và bạn hoàn toàn tự do quyết định cách bạn sẽ sử dụng nó.

* Theo Watch, Prisma


https://cafef.vn/nen-deo-dong-ho-long-hay-chat-ngoai-tru-so-thich-quy-ong-chuan-muc-se-nam-long-nhung-dieu-sau- 20220820110841095.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *