TopZone hiện thực hóa mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu Apple của TGDD

Ẩm thực
Rate this post

Như vậy, chỉ hơn nửa năm sau khi ra mắt, hệ thống bán lẻ hàng công nghệ số 1 Việt Nam đã lập thêm một cột mốc nữa: dẫn đầu thị trường về số lượng cửa hàng chuyên bán iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch. và các thiết bị liên quan.

Tại Việt Nam, Apple có các cửa hàng ủy quyền chính hãng ở hai cấp độ: AAR (Apple Authorised Retailer) và APR (Apple Premium Retailer). Hiện tại, Thế Giới Di Động đang nắm giữ số lượng cửa hàng bán lẻ lớn nhất Việt Nam, bao gồm cả AAR hay APR – mô hình cao cấp nhất. Bên cạnh đó, TopZone cũng là nhà bán lẻ duy nhất sở hữu cùng lúc hai cửa hàng bán lẻ tiêu chuẩn APR của Apple tại Việt Nam.

Các cửa hàng TopZone mới khai trương đã mang lại doanh thu đáng kể cho Thế giới Di động. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2022, 35 cửa hàng này mang về doanh thu 670 tỷ đồng, bình quân gần 5 tỷ đồng / cửa hàng / tháng, cao hơn doanh thu trung bình mỗi cửa hàng của Thế giới Di động.

Các cửa hàng TopZone mono store thường tách biệt với Thế giới Di động hoặc Điện Máy Xanh, nhưng gần đây nhà bán lẻ này đã bắt đầu tạo ra mô hình TopZone shop-in-shop, với sự chấp thuận của Apple. Trong mô hình này, TopZone sẽ được bố trí bên trong các cửa hàng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh với diện tích lớn. Cách bố trí mới này giúp đẩy nhanh việc mở rộng các cửa hàng dành riêng cho Apple với chi phí thấp hơn.

Với việc triển khai mới, Thế giới Di động dự kiến ​​sẽ đạt 200 cửa hàng vào cuối năm 2022, có mặt tại 63 tỉnh thành. Trung bình mỗi tháng, 200 cửa hàng này thu về khoảng 1.000 tỷ đồng – đóng góp đáng kể vào tổng doanh thu các chuỗi của MWG.

Tất nhiên, doanh thu của Apple không chỉ đến từ TopZone, mà còn từ hơn 3.000 cửa hàng Thế giới Di động và Điện Máy Xanh trên toàn quốc. Trong các đợt bán iPhone trước, MWG khẳng định vị thế là hãng lâu đời nhất với số lượng đặt hàng cao kỷ lục. Trong đợt mở bán iPhone 13 gần đây nhất, nhà bán lẻ này đã giao đến tay người dùng 18.000 chiếc iPhone 13 chỉ trong một tuần ra mắt, thu về tới 500 tỷ đồng, tăng gấp 2,5 lần so với năm trước.

Trước đó, lượng đặt mua iPhone 12 cũng đạt 12.000 đơn hàng sau khi kết thúc chương trình đặt trước, cao gấp 2 lần so với dòng iPhone 11 và gấp 2,5 lần so với nhà bán lẻ thứ hai.

Nhờ số lượng cửa hàng áp đảo, cộng với mô hình TopZone thành công, MWG chắc chắn đạt doanh số bán sản phẩm Apple hàng đầu tại thị trường nội địa.

TopZone hiện thực hóa mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu Apple của TGDD - Ảnh 2.

Với cuộc chiến phủ sóng từ người dùng phổ thông cho đến cả những tín đồ iFan, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu doanh thu sản phẩm Apple đạt 650 triệu USD vào năm 2022, cán mốc 1 tỷ USD vào năm 2023. Khi cán mốc kỳ vọng. Trong trường hợp này, các nhà bán lẻ sẽ chiếm 40% thị trường sản phẩm Apple, nghĩa là 10 thiết bị Apple bán ra tại Việt Nam sẽ có 4 thiết bị sử dụng hóa đơn của Thế giới Di động.

Hiện thực hóa mục tiêu trên, nhà bán lẻ sở hữu TopZone sẽ không chỉ trở thành đối tác hàng đầu của Apple tại Việt Nam mà còn trên toàn châu Á.

Theo các nhà bán lẻ tại Việt Nam, thị trường tiêu thụ sản phẩm Apple chính hãng trong nước đang tăng trưởng mạnh, nhất là khi hãng tập trung tung ra các sản phẩm khác ngoài iPhone. Các yếu tố thị trường thuận lợi cùng với việc công ty ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam đã khiến doanh số bán hàng của Apple tại Việt Nam bùng nổ, với nhu cầu thuộc top đầu Đông Nam Á.

Nếu Thế giới Di động tận dụng cơ hội này để chiếm 40% thị phần trong nước như kỳ vọng, vai trò của nhà bán lẻ này đối với Apple chắc chắn sẽ được củng cố mạnh mẽ. Thị trường Việt Nam cũng sẽ được hãng công nghệ Mỹ quan tâm nhiều hơn, mang đến nhiều thuận lợi và tiện ích cho người dùng hơn trước.

https://cafef.vn/topzone-hien-thuc-hoa-muc-tieu-1-ty-usd-doanh-thu-apple-cua-tgdd-20220618202719319.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.