Toyota Land Cruiser có giá kỷ lục 1,6 tỷ đồng tại Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 2022 luôn trong tình trạng “cháy hàng” dù giá bán cực cao. Trong tháng 5, mức giá chênh lệch của mẫu xe này lên tới 1,3 tỷ đồng và các đại lý dự kiến ​​phải hơn 6 tháng nữa mới có xe.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các thượng đế muốn có xe sớm sẽ được đại lý chi số tiền không nhỏ, lên mức kỷ lục 1,6 tỷ đồng.

Toyota Land Cruiser có giá kỷ lục 1,6 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Land Cruiser 2022 tại Việt Nam có mức kênh 1,6 tỷ đồng, số tiền này khi giao dịch sẽ không xuất hiện trong hóa đơn.

Sáng 8/8, phóng viên đã khảo sát tại một đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội và được nhân viên tư vấn bán hàng cho biết: “Toyota Land Cruiser 2022 luôn bị đội giá cao do xe về số lượng ít nhưng được nhiều người bán dù đã có giá niêm yết.” là 4,1 tỷ đồng, người mua cần thanh toán thêm ngoài hóa đơn 1,6 tỷ đồng mới được nhận xe ”.

Dù có mức giá chênh lệch rất lớn nhưng nhân viên trên cho rằng tổng số tiền người mua phải bỏ ra để sở hữu một chiếc Land Cruiser tại các đại lý chính hãng chỉ bằng giá bán tại các cửa hàng bán lẻ không thuộc Toyota. .

Toyota Land Cruiser có giá kỷ lục 1,6 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Veloz Cross 2022 hiện đang được bán với giá đầy đủ mà không cần thêm phụ kiện.

Cũng giống như mẫu SUV cỡ lớn Land Cruiser, “người anh em” Toyota Land Cruiser Prado chênh lệch tới 300 triệu đồng dù chỉ có giá niêm yết 2,6 tỷ đồng. Ở phân khúc xe gầm cao giá rẻ đang “làm mưa làm gió” trên thị trường, Toyota Corolla Cross có giá niêm yết 746 triệu đồng, tuy nhiên nếu muốn nhận xe sớm, khách hàng phải mua gói bảo hiểm vật chất từ các đại lý. cùng một số phụ kiện khác với số tiền 15 triệu đồng.

Khác với Corrola Cross, Toyota Veloz Cross 2022 sẽ có giá niêm yết 658 triệu đồng, nhưng các đại lý không yêu cầu người mua phải “xuống tiền” cho các gói linh kiện.

Thị trường ô tô Việt Nam có quy mô hơn 300.000 xe / năm được coi là thị trường nhỏ. Tuy nhiên, điều nghịch lý là nhiều mẫu xe của một số thương hiệu luôn trong tình trạng bị đại lý hét giá nếu khách muốn có xe sớm. Điển hình như các dòng xe Ford Explorer, Ranger, Hyundai Santa Fe … Các nhà sản xuất, phân phối các loại xe này đều có mối quan hệ lâu năm với các đại lý nên việc can thiệp vào giá bán của các cửa hàng. Sản phẩm này theo hãng là rất khó và nhạy cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *